Tìm kiếm
Lượt truy cập
Định hướng - chính sách
Cập nhật ngày: 13/07/2017, 10:40 SA - Số lần xem: 1358
ĐẢNG BỘ CÁC KCN VÀ CX HÀ NỘI: Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội được thành lập ngày 19/6/2012. Sau 5 năm thành lập, Đảng bộ đã có những bước phát triển vượt bậc, bám sát thực tiễn, có những cách làm mới, sáng tạo, biến mục tiêu chính trị trở thành những việc làm cụ thể trong thực tiễn, tạo sự chuyển biến thực chất về mọi mặt trong hoạt động quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên được các cấp ủy trong toàn Đảng bộ quan tâm, chú trọng và đã từng bước đi vào nền nếp, vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động của Ban Quản lý các KCN và CX Hà Nội không ngừng được nâng cao.

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ luôn được thực hiện đồng bộ, đúng quy định, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; phòng chống tham nhũng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Ông Phạm Khắc Tuấn phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Ban Quản lý, công tác quản lý nhà nước trong các KCN trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tăng cường về mọi mặt. Việc cung cấp, hỗ trợ dịch vụ công cho doanh nghiệp trong KCN, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, môi trường, thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư… đều có nhiều chuyền biến rõ nét. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp luôn đạt và vượt về các chỉ tiêu ổn định và tăng trưởng. Thu nhập, đời sống của đại bộ phận công nhân có mức trung bình chung được đánh giá cao hơn so với mặt bằng các KCN trên cả nước. Các quy định về pháp luật có liên quan được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, đảm bảo hài hòa 3 lợi ích: Nhà nước, nhà đầu tư và người lao động, hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra các điểm nóng về tranh chấp lao động, đình công, lãn công,..

Chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên các KCN ngày càng được nâng cao, đặc biệt là việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt, làm tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên; tham gia công tác xây dựng Đảng; bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp gắn với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Những thành tích Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội đạt được chính là kết tinh từ sự nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn thành phố; là sự quan tâm sâu sát, lãnh đạo toàn diện, kịp thời của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; sự phối hợp, ủng hộ tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị ủy; đặc biệt là sự hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của chủ doanh nghiệp để các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp hoạt động theo đúng Điều lệ và pháp luật quy định.

Ông Phạm Khắc Tuấn (thứ 5 từ phải sang) trao Giấy khen của Thành ủy Hà Nội cho đại diện các tập thể trong Đảng bộ

Có thể nói, 5 năm qua, công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tạo niềm tin và động lực cho đội ngũ người lao động trong các KCN không ngừng cống hiến xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Thủ đô.

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội nhiều năm liền được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen; 4 năm Đảng bộ Ban Quản lý được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có 01 năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đặc biệt, năm 2015, Ban Quản lý và Đảng bộ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Nhiều cán bộ, đảng viên của Đảng bộ đã được trao tặng Huân chương và Bằng khen của Chính phủ, Thành phố và các Bộ, ngành.

Trong những năm tới, quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt là thách thức cần đổi mới, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động đối với các doanh nghiệp trong các KCN. Trong điều kiện đó, bám sát chủ trương, định hướng của Trung ương và Thành phố, Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội lần thứ I đã đề ra là: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; tích cực chăm lo công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên; đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định và bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong các KCN”.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, quan tâm đến công tác đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo từ Đảng ủy các KCN và CX Hà Nội đến cấp ủy Đảng ở cơ sở. Trong đó, tập trung đổi mới tăng cường hiệu lực, hiệu quả của thực hiện các chủ trương, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng; đổi mới, tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ các KCN và CX Hà Nội Hà Nội tin tưởng và phấn đấu sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

PHẠM KHẮC TUẤN - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban, Ban Quản lý các KCN và CX  Hà Nội

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này