Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 17/02/2017, 2:18 CH - Số lần xem: 1734
CÁC KKT VÀ KCN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ: Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Các KKT, KCN tỉnh Thừa Thiên Huế được quy hoạch tại các vùng có vị trí địa lý thuận lợi: kết cấu địa chất ổn định, không bị ngập lụt; gần nguồn nguyên liệu tập trung để phục vụ sản xuất, chế biến; có cảng nước sâu Chân Mây là điểm ra biển Đông gần nhất nối các nước trên hành lang kinh tế Đông - Tây (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,…) với các nước Đông Bắc Á và thế giới; có sân bay quốc tế Phú Bài; hệ thống đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A nằm gần kề các KKT, công nghiệp… 

Phát huy những lợi thế này, cùng với nỗ lực của Ban Quản lý KKT, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp, trong những năm qua, các KKT, KCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hút được nhiều dự án lớn, trọng điểm. Trong năm 2016, Ban Quản lý đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới là 4.250 tỷ đồng, trong đó có 03 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký đạt 338,4 tỷ đồng. Nổi bật là dự án Khu du lịch sinh thái đầm Lập An của Tập đoàn Bitexco có tổng vốn đầu tư 3.316,8 tỷ đồng.

Tính đến nay, các KKT và KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 137 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 63.099,1 tỷ đồng; trong đó có 35 dự án của nhà đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký là 31.177,6 tỷ đồng. Vốn đầu tư thực hiện đến nay đạt 16.887,5 tỷ đồng, chiếm 26,8% vốn đăng ký, trong đó năm 2016 ước đạt 2.100 tỷ đồng, đạt 42,0% kế hoạch đề ra.

Tỷ lệ lấp đầy KCN Phú Bài giai đoạn I và II đạt 98,5%; KCN Phong Điền khu B và khu B mở rộng đạt 74%; KCN Phú Đa đạt 42,5%.

Hiện tại, một số nhà đầu tư đang tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án như: Dự án hạ tầng KCN số 2 của Công ty CP Thiên Hà Kameda với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng; Dự án Bến số 2 – Cảng Chân Mây của Công ty CP Cảng Chân Mây với vốn đăng ký 850 tỷ đồng; Dự án đầu tư tổ hợp dây chuyền kéo Sợi của Công ty Cổ phần Sợi Phú Quang với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng; dự án Khu du lịch sinh thái biển Lăng Cô của Công ty Cổ phần Châu Á Thái Bình Dương với tổng mức đầu tư 580 tỷ đồng; Dự án tinh chế cát silic thành nguyên liệu cao cấp, siêu trắng, siêu mịn của Công ty Cổ phần Phượng Hoàng Xanh A&A với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng...

Khi thực hiện đầu tư vào các KKT và KCN trên địa bàn tỉnh, ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, các công trình giao thông, điện nước, đào tạo nghề,… nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn về thuế. Đặc biệt, các thủ tục đầu tư có liên quan được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi theo cơ chế quản lý “Một cửa, tại chỗ”, đảm bảo rút ngắn thời gian và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Với chủ trương luôn mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác đầu tư trong và ngoài nước nhằm tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, Ban Quản lý KKT, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế luôn hoan nghênh, mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư vào các KKT và KCN trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 NGUYỄN QUÊ - Phó Trưởng ban thường trực, Ban Quản lý KKT, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

 

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này