Tìm kiếm
Lượt truy cập
Kinh nghiệm thực tiễn
Cập nhật ngày: 04/08/2017, 3:26 CH - Số lần xem: 3812
KCN TÂM THẮNG: Hướng tới phát triển bền vững

Thời gian qua, Công ty Phát triển hạ tầng (PTHT) KCN Tâm Thắng đã thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Tâm Thắng; đặc biệt quan tâm đến công tác duy tu bảo dưỡng, bảo hành các công trình xây dựng, vệ sinh môi trường, cắt tỉa chăm sóc cây xanh… tạo nên bộ mặt KCN xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

Chuyển biến tích cực trong thu hút đầu tư

6 tháng đầu năm 2017, Công ty PTHT KCN Tâm Thắng đón tiếp một số nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu môi trường đầu tư tại KCN Tâm Thắng, trong đó, có 02 nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất để thực hiện dự án, đó là: Dự án “Nhà máy Chế biến nông sản thực phẩm” của Công ty Cổ phần Chế biến nông sản thực phẩm Thái An với diện tích 33.696m2; Dự án “Chế biến nông sản xuất khẩu từ cau tươi” của doanh nghiệp tư nhân sản xuất nông nghiệp Lai Hưng với diện tích 16.566m2.

Tính đến nay, KCN Tâm Thắng thu hút được 38 dự án đầu tư; trong đó có 27 dự án đang hoạt động, 07 dự án đang xây dựng cơ bản, diện tích đất cho thuê là 105,32ha/128,42ha, tỷ lệ lấp đầy KCN là 82,01% .

Trạm xử lý nước thải KCN Tâm Thắng

Đảm bảo bền vững trong KCN

Tại KCN Tâm Thắng, công tác chăm sóc vườn hoa, cây xanh và giám sát môi trường KCN luôn được Công ty quan tâm chú trọng, tạo nên một không gian xanh, sạch, đẹp cho KCN. Hiện Công ty đã triển khai thi công lắp đặt bảng tên đường và sơ đồ vị trí doanh nghiệp trong KCN. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên phối hợp với cơ quan Cảnh sát Môi trường kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp trong KCN; phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường để có hướng xử lý kịp thời.

Hiện nay, trạm xử lý nước thải tập trung trong KCN Tâm Thắng đã hoàn thiện và đang chạy thử, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý III/2017, đáp ứng xử lý nước thải cho tất cả các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào KCN.

Tình hình an ninh trật tự trong KCN luôn được đảm bảo, Công ty thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Tiểu Ban chỉ đạo xây dựng KCN Tâm Thắng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ trộm cắp và gây rối an ninh trật tự trong KCN.

Tập trung xây dựng KCN Tâm Thắng phát triển bền vững

Với mục tiêu xây dựng KCN Tâm Thắng phát triển bền vững và thu hút được nhiều nhà đầu tư, trong những tháng tiếp theo, Công ty PTHT KCN Tâm Thắng đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu sau: 

- Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Công ty ý thức thực hiện các nội quy, quy chế, có đạo đức tốt, tác phong công tác chuyên nghiệp, có năng lực thực hiện nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu vị trí công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

- Kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thực hiện tốt công tác hoàn thành hồ sơ nghiệm thu, kiểm toán, quyết toán gói thầu đã hoàn thành để trình thẩm định, phê duyệt; phối hợp với nhà thầu cho chạy thử, nghiệm thu và bàn giao công trình “Bổ sung công nghệ, thiết bị cho Trạm xử lý nước thải tập trung KCN” theo đúng tiến độ đã được phê duyệt điều chỉnh; tổ chức thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng hạ tầng, theo dõi giám sát công tác thi công xây dựng, đấu nối hạ tầng và sử dụng hạ tầng đối với các dự án đầu tư trong KCN.

- Tích cực thực hiện công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các KCN và các Sở, ngành trong tỉnh thực hiện quy chế phối hợp để tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại KCN Tâm Thắng.

- Thường xuyên theo dõi, giám sát, kịp thời báo cáo các sai sót và thay đổi so với hồ sơ được cấp phép đối với các dự án đang thực hiện đầu tư.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương, Tiểu Ban chỉ đạo xây dựng KCN Tâm Thắng thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự tại KCN.

PHẠM NGỌC PHÒNG - Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng  

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này