Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 17/08/2017, 9:50 SA - Số lần xem: 4343
KCX Tân Thuận mời gọi đầu tư

Trong những năm gần đây, KCX Tân Thuận đã được Chính phủ cho phép mở rộng chức năng hoạt động, không chỉ thu hút các ngành trong lĩnh vực chế xuất, mà còn tiếp nhận các dự án thuộc các ngành dịch vụ hỗ trợ, phục vụ cả cho xuất khẩu và thị trường nội địa. 

Từ chủ trương này, ngày 10/8/2017, Công ty TNHH Tân Thuận đã tổ chức “Hội thảo tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCX Tân Thuận” nhằm giới thiệu cho các nhà đầu tư trong, ngoài nước 5 sản phẩm hiện hữu của KCX Tân Thuận và thông qua đó để mời gọi đầu tư (bao gồm: đất cho thuê; đất khu công nghệ cao cho thuê - được gọi là E-Office Park; nhà xưởng cao tầng cho thuê; văn phòng cho thuê; nhà kho và dịch vụ hậu cần).

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA), Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Trung tâm xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại buổi Hội thảo, các doanh nghiệp hiện hữu trong KCX Tân Thuận đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại đây, bày tỏ sự hài lòng về môi trường làm việc và dịch vụ chăm sóc khách hàng của Công ty Tân Thuận, dịch vụ một cửa nhanh chóng và hiệu quả từ HEPZA dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong KCX.

Đại diện HEPZA giới thiệu và trao đổi với doanh nghiệp đang có ý định đầu tư tại KCX Tân Thuận các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm, doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp khoa học công nghệ. 

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả, đến nay, KCX Tân Thuận đã trở thành một trong những địa điểm đầu tư tốt nhất tại Việt Nam; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2016 đạt 4,29 tỷ USD. 

Tinh đến tháng 8/2017, tại KCX Tân Thuận có 173 nhà đầu tư đang hoạt động đến từ 20 quốc gia với tổng vốn đầu tư là 1,69 tỷ USD, trong đó Nhật Bản là quốc gia có số lượng nhà đầu tư nhiều nhất.

Bích Thủy

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này