cty nam dược
Với các sản phẩm đa dạng, phong phú được sản xuất từ nguồn dược liệu quí hiếm của Việt Nam, Công ty TNHH Nam Dược đã và đang đem lại cho cộng đồng và xã hội những sản phẩm thuốc nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến nay, Công ty Nam Dược được đánh giá là một trong 6 doanh nghiệp dược phẩm có thương hiệu mạnh, được người tiêu dùng yêu thích tại thị trường dược phẩm Việt Nam.

Nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của ngành dược Việt Nam

Xuất phát từ lợi thế nằm trên địa bàn tỉnh Nam Định là một trong những vùng trung tâm dược liệu của cả nước, tháng 7/2005, Công ty Nam Dược đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn thế giới (GMP-WHO) với tổng diện tích nhà máy 14.500 m2, tổng số vốn đầu tư 65 tỷ đồng. Đến tháng 9/2006 Nhà máy dược phẩm đi vào sản xuất. Tự hào là công ty dược đầu tiên ở miền Bắc đạt được tiêu chuẩn GMP – WHO, ngày nay, công ty Nam Dược sở hữu nhà máy đầu tiên của ngành dược Việt Nam đạt bộ tích hợp tiêu chuẩn. Ngoài tiêu chuẩn trên, công ty còn được chứng nhận đạt được các tiêu chuẩn như ISO 9001, ISO 14000, HACCP, SA 8000, TQM. Các tiêu chuẩn này đảm bảo cho Nam Dược sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao và được kiểm soát chặt chẽ trong từng qui trình sản xuất. Chất lượng sản phẩm không cần phải bàn cãi, được cả thế giới công nhận, khẳng định lại vị thế của công ty về chất lượng nổi bật. Cho đến nay, hiện chưa có bất kỳ  doanh nghiệp dược nào ở Việt Nam đạt được hệ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, điều này khẳng định được định hướng phát triển lâu dài và bền vững của Công ty.

Năm 2008, Nam Dược đã chuyển hướng sang chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là từ cây thuốc nam. Công ty đã thực hiện triển khai các nghiên cứu cũng như ứng dụng các đề tài khoa học về cây thuốc nam như: Trị tiểu đường bằng dây thìa canh (sản phẩm Diabetna), giúp tăng cường sinh lực phái mạnh bằng cây Bá bệnh(sản phẩm Khang dược), giải độc gan hiệu quả từ cây Diệp hạ châu hay còn gọi là cây cau trời (sản phẩm Hamega), cây Kinh giới giúp trị bệnh ho cảm ở trẻ em (sản phẩm Siro ích nhi), làm đẹp cho chị em phụ nữ nhờ vào tinh chất mầm đậu nành (sản phẩm Bảo Xuân) cùng các bài thuốc nam gia truyền như bài thuốc Hạ áp ích nhân, thuốc đòn Cốt linh diệu, bài thuốc Thông xoang tán, bài thuốc Thăng trĩ, Bài thạch…

Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về qui mô và chất lượng. Hiện nay, Công ty đã hoàn thiện xong dự án xây dựng tổng kho rộng 4.500 m2, dự án xây dựng dây chuyền thực phẩm chức năng, dự án cải tạo xưởng Đông Dược và đầu tư mở rộng những vùng nuôi trồng và thu hái dược liệu tại các vùng nông thôn trong tỉnh cũng như tỉnh bạn. Các vùng nguyên liệu cây thuốc nam được Công ty kết hợp với chính quyền và người dân tại Nam Định và các địa phương trong cả nước triển khai đã bắt đầu tạo thu nhập cao, ổn định cho nông dân.

Quyết tâm là nền tảng của thắng lợi

Đến nay, Nam Dược sở hữu đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ , có tay nghề và tinh thần kỷ luật cao. Với 236 cán bộ công nhân viên được phân công làm việc tại 7 phòng ban chức năng và 02 phân xưởng sản xuất, cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Nam Dược luôn mang hết tâm huyết và trí tuệ cống hiến cho công việc bởi họ tâm niệm “cần phải mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng và xã hội”. Những cống hiến của họ cho Công ty và cộng đồng đã hiện thực hóa bằng những kết quả ấn tượng, đến nay hệ thống phân phối của Nam Dược đã trải rộng trên 64 tỉnh thành, sản phẩm của Nam Dược đã dần  nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng.

Bên cạnh nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, các tổ chức đoàn thể trong Công ty (Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên) đã phát huy tốt vai trò tiên phong mọi hoạt động công tác của Công ty. Hiện nay, Công ty đã thành lập và xây dựng một Chi bộ Đảng vững mạnh với 26 đảng viên, chiếm 14,2% cán bộ công nhân viên Công ty; tháng 11/2012, Chi bộ Đảng Công ty đã được chính thức nâng cấp thành Đảng bộ. Tổ chức Công đoàn Công ty được đánh giá là một trong những tổ chức công đoàn vững mạnh trong khối, đã chỉ đạo các phong trào văn hóa – văn nghệ và những hoạt động tập thể phong phú, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Hàng năm, Công đoàn Công ty đã tổ chức đi du lịch cho các cán bộ công nhân viên; tổ chức chuẩn bị quà tết cho gia đình nhân viên; xây dựng quỹ “Nam Dược yêu thương”; tổ chức các buổi sinh nhật hàng tháng cho cán bộ công nhân viên; khen thưởng các nhân viên xuất sắc trong năm…

Công ty phát triển xoay quanh mục tiêu con người. Tất cả cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty đều được Công ty đào tạo khi tuyển dụng và tái đào tạo hàng năm. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, năm 2013, Công ty tuyển dụng lao động tăng 14% so với năm 2012. Mọi chế độ chính sách của người lao động đều được Công ty giải quyết thỏa đáng. 100% người lao động ký hợp đồng chính thức đều được tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ, văn hóa doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi cho người lao động, có chế độ ăn ca, chế độ cho người lao động khi bị ốm đau đều được sử dụng miễn phí thuốc của Công ty.

Với trách nhiệm cao trước xã hội và cộng đồng, Công ty đã tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện. Công ty đã tài trợ từ thiện cho các nạn nhân bị chất độc màu da cam thành phố Vinh – Nghệ An; trao quà cho “Quỹ trái tim vàng Việt Nam”; thăm hỏi, phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em và các cụ già không nơi nương tựa tại chùa Bồ Đề – Long Biên, Hà Nội, …

Với những thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ năm 2006 đến nay, Công ty đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Nam Định, UBND thành phố Nam Định, Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định và các Sở, ngành trong tỉnh… do có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững  mạnh… Các sản phẩm của Công ty được giới chuyên môn và người tiêu dùng tín nhiệm bình chọn danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, Bộ Y tế – Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam tặng danh hiệu “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN”

Luôn cố gắng nghiên cứu, tìm tòi để cho ra những dược phẩm an toàn, hiệu quả đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đồng thời tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, Công ty TNHH Nam Dược đã và đang phấn đấu hết sức mình xây dựng và phát triển Công ty ngày càng có vị thế trên thương trường, góp phần đưa thương hiệu “Thuốc Nam của người Việt” tỏa sáng ở thị trường trong nước và quốc tế.

Một số chỉ tiêu của doanh nghiệp đạt được trong 2 năm gần đây

STT Các chỉ tiêu Đơn vị tính Năm 2011 Năm 2012 6 tháng

năm 2013

1 Quy mô vốn Tỷ đồng 106,424 125,061 141,900
2 Tổng doanh thu Tỷ đồng 123,856 187,848 87,478
3 Nộp ngân sách nhà nước Tỷ đồng 7,651 9,485 4,345
4 Tổng số lao động Tỷ đồng 201 205 218
5 Thu nhập bình quân Triệu đồng 3,5 4,3 4,3
6 Tỷ lệ lao động đóng BHXH % 100 100 100

Lê Văn Sản – Giám đốc Công ty TNHH Nam Dược