KCN Minh Hưng 3

KCN Minh Hưng III – Cao su Bình Long có quy mô diện tích 291,52 ha, trong đó, diện tích đất xây dựng nhà xưởng là 177.68ha với tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng 289 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần KCN Cao su Bình Long làm chủ đầu tư. Vị trí KCN thuộc địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước; cách Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất 90km, có hệ thống giao thông đường bộ thông suốt với đường quốc lộ 13 đi Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia khá thuận tiện. Đây là điểm hội tụ của các con sông lớn, vì vậy nơi đây sơ hữu lượng tài nguyên, khoáng sản dồi dào, và đó là một trong những ưu thế tạo sức hút với các nhà đầu tư.

Hạ tầng kỹ thuật KCN được đầu tư bài bản và đang từng bước hoàn thiện. Huyến mạch giao thông là tuyến đường Quốc lộ 13; giao thông trong KCN gồm đường nội bộ và đường trung tâm nối với Quốc lộ 13. KCN sử dụng nguồn điện được cấp qua lưới trung thế 22kv từ trạm 110/22kv phục vụ riêng cho KCN, giá điện được tính theo quy định của Công ty Điện lực Bình Phước; hệ thống cấp nước công suất 9.000m3/đêm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp trong KCN. Nhà máy xử lý nước thải có công suất 8.550m3/ngày đêm, đáp ứng tiêu chuẩn loại A TCVN 5945:2005 trước khi thải ra ngoài môi trường và hệ thống thu gom chất thải rắn hiện đại. Hệ thống thông tin liên lạc kết nối từ Tổng đài huyền Chơn Thành đưa vào từng khu vực trong KCN. Lực lượng lao động dồi dào; Công nhân có kỹ thuật cao giàu kinh nghiệm đã qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt

Ngoài ra, trong KCN còn có các dịch vụ hỗ trợ khác như văn phòng hải quan trong KCN; cảng ICD (thông quan nội địa);xây dựng hệ thống nhà xưởng; nhà ở dành cho cán bộ công nhân viên cũng như các chuyên gia lưu trú; dịch vụ cung cấp nhiên liệu xăng dầu, gas; khẩu phần ăn; các cơ sở đào tạo nghề, ngân hàng,… để hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
Lĩnh vực được ưu tiên mời gọi đầu tư vào KCN Minh Hưng III – Cao su Bình Long bao gồm các ngành công nghiệp chế biến gỗ, giấy, trang trí nội thất; sản xuất cao su,…; công nghiệp kỹ thuật và kỹ thuật cao; cơ khí lắp ráp, chế tạo máy; điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; dệt may; vật liệu xây dựng (sản xuất kính, gốm sứ..); thực phẩm nông nghiệp (sản xuất chế biến các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ..,) và các ngành công nghiệp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Hiện tại, KCN Minh Hưng III đã ký hợp đồng cho thuê đất xây dựng nhà máy chế biến gỗ MDF với quy mô 300.000 m3/năm. Dự án à sự hợ p tác của Tập đoàn Cao su Việt Nam và Tập đoàn DongWha (Hàn Quốc) với số vốn đầu tư 125 triệu USD. Diện tích đã cho thuê tính đến nay là 38,5 ha.
KCN Minh Hưng III – Cao Su Bình Long đang mở cửa chào đón các nhà đầu tư trong, ngoài nước với giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý, hấp dẫn và chính sách “một cửa, liên thông”. Đến với KCN Minh Hưng III – Cao Su Bình Long các nhà đầu tư sẽ nhận được tư vấn và các thủ tục thành lập Công ty là miễn phí; thủ tục hải quan; thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư; đăng ký xây dựng nhà xưởng…

Công ty Cổ phần KCN Cao Su Bình Long
Địa chỉ: quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (+84651) 3645 205; 0979 76 38 38; 0979 89 76 66; 0983 53 17 17
Fax: (+84 651) 3645 204
Email:[email protected]
Website: www.blip.vn