nhà máy Keihin

Thế mạnh của KEIHIN chính là sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao, đội ngũ giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết. Ngoài ra, các bộ phận trong Công ty luôn phối hợp chặt chẽ trong công việc, thường xuyên trao đổi, chia sẻ những khó khăn, sáng kiến và xây dựng lên một KEIHIN năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn trong tương lai.
Để mở rộng thị trường phát triển sang các nước trong khu vực, sau khi tìm hiểu và nhận thấy thị trường Việt Nam có nhiều thuận lợi, cơ hội phát triển cao, năm 2011 Công ty KEIHIN ASIA BANGKOK CO.,LTD (KVN) thuộc Tập đoàn KEIHIN – Nhật Bản đã quyết định đầu tư tại Việt Nam với ngành nghề đăng ký kinh doanh là sản xuất các bộ phận, linh kiện, phụ tùng của xe hai bánh (xe máy), xe bốn bánh (xe ô tô); sản xuất các bộ phận linh kiện của động cơ đa năng; nhập khẩu và phối bán buôn, phối bán lẻ các sản phẩm của Công ty sản xuất.

Tháng 6/2011, Công ty TNHH KEIHIN Việt Nam đã chính thức đầu tư nhà máy sản xuất tại KCN Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Nhà máy có diện tích 100.000 m2 với tổng vốn đầu tư là 68,66 triệu USD (tương đương 1.422 tỷ đồng). Mục tiêu của Nhà máy là sản xuất chế hòa khí, mô đun bơm nhiên liệu, bộ điều khiển điện tử cho xe máy, xe ô tô và động cơ đa năng với số lượng là 11.574.000 chiếc/năm.

Nhà máy được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đã hoàn thành và xây dựng 7.200 m2 nhà xưởng, các công trình phụ trợ, lắp đặt máy móc thiết bị và được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 08/2012; giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng công trình, lắp đặt máy móc thiết bị và đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động trong năm 2016.

 

Hiện nay, với trang thiết bị hiện đại, cùng với cơ cấu quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề và sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Công ty TNHH KEIHIN Việt Nam luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, không chậm trễ trong việc giao hàng, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của khách hàng, trở thành nhà cung cấp độc quyền cho Công ty HONDA Việt Nam.

Song song với việc thực hiện các kế hoạch sản xuất, kinh doanh, công tác vệ sinh môi trường trong Nhà máy cũng được Ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm. Công ty đã có kế hoạch hướng dẫn và đào tạo về việc xây dựng hệ thống môi trường xanh sạch đẹp, thực hiện công việc phân loại rác ngay tại nơi sản xuất; xây dựng khu lưu trữ chất thải, trong đó chất thải nguy hại và chất thải thông thường được phân loại riêng biệt, đồng thời ký kết hợp đồng với đơn vị thu gom rác thải để xử lý rác phát sinh trong nhà máy; tiến hành định kỳ kiểm tra hệ thống đường ống, cống thoát nước, khu vực phát sinh chất thải, định kỳ tập huấn kiểm tra và báo cáo lên Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên về kế hoạch vệ sinh môi trường trong toàn Công ty (2 lần/năm).

Không chỉ vậy, với đặc thù là đơn vị sản xuất có phát sinh nước thải nên Công ty đã xây dựng 1 hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất và tiêu chuẩn xả thải của KCN; hàng tháng tiến hành định kỳ phân tích nước thải và báo cáo kết quả lên Ban Quản lý các KCN tỉnh. Bên cạnh đó, Công ty cũng tiến hành định kỳ quan trắc môi trường lao động, phối kết hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tiến hành đo kiểm môi trường lao động trong toàn Công ty, đưa ra các cải tiến và đánh giá đầy đủ nhất nhằm đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Sau 2 năm hoạt động, cùng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của toàn bộ ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty đã đạt được những thành quả lao động đáng khích lệ. Doanh thu bán hàng của Công ty năm 2012 đạt 201 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2013 đạt 432 tỷ đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, “sức trẻ KEIHIN” sẽ luôn luôn phấn đấu và phấn đấu hơn nữa để cải tiến và phát triển liên tục. KEIHIN đã đang và sẽ luôn nỗ lực dành cả tâm huyết, sức lực, trí lực để xây dựng một thương hiệu uy tín, tạo niềm tin đối với khách hàng về những sản phẩm của Công ty.

Bên cạnh những thành quả trong sản xuất kinh doanh, Công ty còn thực hiện tốt công tác xã hội. Hiện KEIHIN đang giải quyết việc làm cho gần 500 lao động là người địa phương và các vùng lân cận. Thu nhập của người lao động làm việc tại Công ty đạt mức trung bình khá, đảm bảo đời sống. Người lao động khi vào Công ty được tạo điều kiện để học việc, được sắp xếp các công việc phù hợp với khả năng và tay nghề. Các chế độ cho người lao động luôn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm chú trọng: tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam, chấp hành nghiêm chỉnh Bộ Luật Lao động. Không chỉ vậy, KEIHIN còn là một trong các đơn vị tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền lối sống lành mạnh cho công nhân viên; tham gia hội từ thiện, hội khuyến học… được tổ chức bởi Ban quản lý các KCN của tỉnh. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như giải chạy “ekiden”, giao lưu với các đơn vị trong cùng khu, góp phần tăng tình đoàn kết cùng nhau phát triển,…

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của KEIHIN. Công ty sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

Với phương châm hành động “Có ước mơ và tuổi trẻ trong tay, chúng ta hãy cùng thử sức ở mọi lĩnh vực”, hiện nay, với đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, năng động và tràn đầy nhiệt huyết, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KEIHIN đang nỗ lực hoàn thiện bản thân để góp phần đưa Công ty ngày một phát triển lên tầm cao mới. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai yếu tố “tuổi trẻ” và “kinh nghiệm” chính là yếu tố tạo nên thành công cho Công ty và đưa “KEIHIN” trở thành thương hiệu mạnh như ngày hôm nay.

Nghi Hải – Trưởng phòng hành chính nhân sự, Công ty TNHH KEIHIN Việt Nam