các loại giảm xốc ô tô

Có thể thấy giảm xóc ô tô có vai trò quan trọng giúp ổn định xe trong quá trình vận hành xe, đặc biệt là khi di chuyển trên các chuyến đường xấu. Ngày nay hệ thống giảm xóc ngày càng được cải thiện về mặt kỹ thuật và nâng cấp để ngày càng hoàn thiện hơn. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại giảm xóc ô tô chất lượng, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn.

Thế nào là giảm xóc ô tô?

Giảm xóc ô tô (hay còn gọi là phuộc xe ô tô) là một hệ thống quan trọng trong ô tô giúp làm giảm độ rung và xóc khi xe di chuyển trên đường. Chức năng chính của các loại giảm xóc ô tô là giảm cảm giác dao động và chấn động của xe khi di chuyển qua các bề mặt đất không bằng phẳng.

giảm xốc ô tô chất lượng

Hệ thống giảm xóc thường bao gồm các thành phần như piston, xilanh, lò xo và dầu nhớt. Khi bánh xe đi qua một chướng ngại vật, giảm xóc sẽ hoạt động để hấp thụ năng lượng và giảm độ rung của xe. Một hệ thống giảm xóc hiệu quả giúp cải thiện sự thoải mái và kiểm soát của xe khi điều khiển, vậy nên để giữ cho hệ thống giảm xóc hoạt động tốt, cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng.

Xem thêm: Review Những Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Đẹp Tại Hương Đình

Các loại giảm xóc ô tô được nhiều người ưa chuộng

Trên thị trường có rất nhiều loại giảm xóc ô tô giá tốt và chất lượng. Tuy nhiên dưới đây là bộ giảm xóc ô tô được nhiều người tin dùng nhất

Giảm xóc ô tô loại 1 ống

Giảm xóc ô tô 1 ống có cấu trúc gồm buồng dầu chứa dầu nhớt được sử dụng để hấp thụ năng lượng từ dao động. Tiếp đến là buồng hơi chứa khí hoặc không khí nén, được sử dụng để tạo ra áp suất ngược chiều và giảm cảm giác dao động. Cuối cùng piston kín là một bộ phận chuyển động tự do ngăn cách giữa buồng dầu và buồng hơi. Khi ô tô di chuyển và gặp dằn xóc, piston trong buồng dầu sẽ di chuyển, nén dầu nhớt. Áp lực tăng lên trong buồng dầu và buồng hơi, tạo ra một lực phản kháng ngược chiều, giúp giảm cảm giác dao động và sốc từ địa hình không đồng đều.

giảm xốc ô tô

Xem thêm: 5+ Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Chụp Profile Công Ty Tốt Nhất Hiện Nay

Giảm xóc ô tô loại 2 ống

Cấu trúc của giảm xóc ô tô 2 ống bao gồm:

 • Ống dầu 1 nằm ở bên trong và chứa dầu, có 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau để kiểm soát dòng chảy của dầu.
 • Ống dầu 2 bao quanh ống dầu 1, tạo ra một khoảng chân không. Khoảng chân không này được sử dụng để bù thể tích khi dầu tràn từ ống dầu 1 vào ống dầu 2 thông qua van tiết lưu trong quá trình nén xuống của giảm xóc.
 • Ống ngoài cùng bảo vệ cả hai ống dầu và khoảng chân không, cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho hệ thống.
 • Piston và trục Piston với 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau để kiểm soát lưu lượng dầu và áp suất.

Giảm xóc ô tô loại 2 ống

Giảm xóc ô tô loại 2 ống sử dụng hơi áp lực

Việc lỗ cố định ống nhún nằm ở phía trên cùng, giúp cố định ống nhún và tránh khỏi những sai lệch trong quá trình vận hành. Thì ống bảo vệ được bọc bên ngoài để bảo vệ ống khỏi các yếu tố môi trường và hư hại. Bên cạnh đó trục piston nối với piston van 2 chiều giúp cách ly hơi áp lực nén khoảng 6 – 7 bar và hơi – dầu. Từ cấu tạo đó có thể thấy giảm xóc ô tô loại này có những ưu điểm như:

 • Có khả năng giảm cảm giác dao động nhanh chóng, đặc biệt hữu ích trong điều kiện địa hình khó khăn.
 • Được thiết kế đặc biệt phù hợp với các dòng xe bán tải và xe địa hình.

Giảm xóc ô tô loại 2 ống sử dụng hơi áp lực

Xem thêm: Top 7 Các Trang Nhập Hàng Trung Quốc Giá Rẻ Và Uy Tín

Giảm xóc ô tô loại khí – thủy lực

Piston trong giảm xóc ô tô loại khí – thuỷ lực đóng vai trò là phần đàn hồi, di chuyển trong giảm xóc để hấp thụ năng lượng dao động. Với bộ phận bóng hơi được đặt trong khối cầu trụ và được bao bọc bởi lớp màng cao su xen kẽ dù cùng các lớp lõi. Bình tích áp khí nối với bóng hơi qua một đường ống khí nén giúp duy trì áp suất khí cần thiết cho hệ thống.

Giảm xóc ô tô loại khí – thủy lực

Từ thiết kế ấy người điều khiển có khả năng tự điều chỉnh van điều khiển để phù hợp với tải trọng và điều kiện đường xá không bằng phẳng. Điều này mang lại khả năng điều chỉnh linh hoạt cho sự thoải mái và kiểm soát của xe. Tuy nhiên vận hành phức tạp và tích hợp hệ thống nén khí làm cho giảm xóc khí – thủy lực có giá thành khá cao.

Xem thêm: Top 8 Shop Pod Hà Nội Chất Lượng Cao Uy Tín Đáng Mua Nhất

Giảm xóc ô tô sử dụng hơi

Các loại giảm xóc ô tô sử dụng hơi hay còn được gọi là phuộc nhún xe hơi có cấu tạo gồm:

 • Ống khí nén dùng để cung cấp áp lực khí nén.
 • Trục ống nhún được kết nối với ống khí nén và chịu tác động của áp lực để điều chỉnh độ cứng mềm của giảm xóc.
 • Vỏ lò xo khí chứa khí nén và là nơi áp lực được tạo ra để làm mềm lò xo.
 • Van tiết dầu giúp kiểm soát lưu lượng dầu và áp suất để điều chỉnh sự cứng mềm của giảm xóc.
 • Khoang chứa dầu được dùng để chứa dầu và tạo ra áp suất khi cần thiết.

Giảm xóc ô tô sử dụng hơi 

Dựa trên áp lực khí nén, giảm xóc hơi có thể điều chỉnh độ cứng mềm một cách dễ dàng để khử dao động tối đa. Bởi chỉ hoạt động khi máy đang hoạt động, do đó khi tắt máy, có nguy cơ giảm xóc không còn hoạt động và có thể dẫn đến hư hại nếu xe được đặt ở những địa điểm có địa thế cao. Bộ phận này là lựa chọn phổ biến trong cộng đồng xe độ và trong các dự án nâng cấp xe để tối ưu hóa sự thoải mái, dễ dàng kiểm soát.

Xem thêm: Công Bố Top 10 Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Uy Tín Tại Việt Nam

Mua bộ giảm xóc – phuộc ô tô ở đâu chất lượng giá tốt?

Việc mua các loại giảm xóc ô tô – phuộc ô tô trên thị trường hiện nay không còn quá khó bởi có rất nhiều cơ sở cung cấp không chỉ phụ tùng xe mà còn hỗ trợ các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, phục hồi phuộc xe hơi. Nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn địa điểm nào phù hợp, hãy đến với VietPassion.

Đơn vị chuyên cung cấp các loại giảm xốc ô tô và sản phẩm phụ kiện và phụ tùng thể thao hiệu năng cao cho xe hơi như giảm xóc xe Kia Sportage, phuộc Honda Civic, giảm xóc xe Mercedes GLC300. Cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã, bảo hành dài hạn và giá trị chi phí phù hợp. VietPassion tập trung vào việc tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người đam mê xe. Vậy nên khách hàng có nhiều lựa chọn với mẫu mã đa dạng của sản phẩm các loại giảm xốc ô tô.

mua phụ tùng tại vietpassion

Để được phục vụ một cách tốt nhất hãy liên hệ theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 138 đường D3 KDC Nam Long, Phước Long B, Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: 0949385268
 • Website: vietpassion.com.vn

Các loại giảm xóc ô tô hiện nay có rất nhiều trên thị trường phân phối phụ tùng xe ô tô tại Việt Nam, nếu bạn còn biết thêm đơn vị cung cấp phuộc xe ô tô hay các loại giảm xốc ô tô uy tín hãy chia sẻ đến bạn bè nhé. Bạn đừng quên theo dõi Khu Công Nghiệp để cập nhật thêm nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé.

 Xem thêm: Review 6 Loại Giảm Xốc Ô Tô Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay