Cách đuổi côn trùng bay vào nhà hiệu quả

Những loại côn trùng thông thường đều mang theo bên mình những mầm bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và mọi người trong nhà. Để nhằm hạn chế và khắc phục những điều này xảy ra thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đuổi côn trùng bay vào nhà đơn giản, hiệu quả mà mất ít thời gian, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Cách phát hiện và xác định tổ côn trùng

Cách phát hiện và xác định tổ côn trùng

Trước khi xác định côn trùng ở trong nhà hay bay từ ngoài vào trong nhà thì bạn hãy quan sát thật kỹ các dấu hiệu xung quanh như có hiện tượng đắp đất ở các góc nhà, chân tường hay các vật dụng hay không? Qua đó bạn mới có thể xác định được tổ côn trùng xuất hiện ở trong nhà hay ở bên ngoài để tiến hành diệt, đuổi chúng sớm nhất.

Cách đuổi côn trùng bay vào nhà đơn giản và hiệu quả

Tắt đèn điện trong nhà – Cách đuổi côn trùng hiệu quả

Đây là cách đuổi côn trùng đơn giản mà không cần tồn sức. Côn trùng thường thu hút bởi ánh sáng của ánh đèn, khi ánh đèn được bật lên thì chúng thường sẽ tập trung và hướng lại đó cho nên nếu bạn tắt đèn đi thì chúng sẽ bị đánh lạc hướng và không còn tập trung ở gia đình bạn nữa. Để diệt mối thì bạn hãy để một chậu nước dưới bóng đèn lắp sẵn để thu hút chúng, khi chúng tập trung và bám vào thì sẽ bị rớt xuống chậu nước và chết ở trong chậu. Còn đối với ruồi muỗi thì bạn hãy đậy kỹ thức ăn, thực phẩm sống và các chum nước xung quanh nhà đậy kín, không dự trữ nước bởi nơi đây là nơi trú ẩn của muỗi, là nơi chúng sinh sản và phát triển. Qua đó bạn cũng phải phát quang bụi rậm cho nhà thoáng đãng, sạch sẽ.

Trồng cây xua đuổi côn trùng

Một trong những cách được áp dụng từ thời ông bà xưa đó chính là trồng các loại cây trồng có khả năng xua đuổi côn trùng, một trong những số loại cây đó phải kể đến như cây húng thơm, xả, quế và bạc hà,…các loại cây này được trồng xung quanh nhà nhằm hỗ trợ cho việc ngăn ngừa và xua đuổi muỗi, ruồi, kiến và gián cực kỳ hiệu quả đấy. Ngoài ra, bạn có thể đặt bồn hoa gia đình như chậu hoa dạ lan hoặc bạc hà vừa ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Cách đuổi côn trùng bằng bình xịt côn trùng

Sử dụng bình xịt côn trùng hóa học

Ngoài các cách đuổi côn trùng ở trên thì chúng tôi còn có cách khác muốn chia sẻ cho bạn nữa đó là sử dụng bình xịt hóa học. Đây là phương pháp thường sử dụng cho côn trùng trong phòng, nơi có diện tích nhỏ và muốn mang lại hiệu quả nhanh thì sử dụng bình xịt côn trùng là sự lựa chọn thông minh nhất. Sử dụng bình xịt côn trùng hóa học vừa đơn giản, dễ sử dụng mà hiệu quả mang lại cao. Thế nhưng, khi lựa chọn phương pháp này thì cũng có khá nhiều nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh nên bạn hãy cẩn thận hơn nhé.

Sử dụng bình xịt côn trùng tự chế 

Nếu bạn không muốn sử dụng bình xịt côn trùng hóa học, bạn sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường thì bạn cũng có thể sử dụng cách diệt côn trùng bằng bình xịt côn trùng tự chế. Đây là loại dung dịch chế từ các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe và môi trường của con người nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Một số cách tự chế dung dịch xịt côn trùng mà ai cũng có thể làm được đó chính là sử dụng xà phòng lỏng + 2 phần nước pha lại với nhau cho tan tạo thành dung dịch lỏng rồi xịt lên những nơi côn trùng làm tổ và thường xuất hiện.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát 

Nhằm loại bỏ triệu để các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián, mối thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là thủ tiêu toàn bộ các yếu tố thu hút, chính là nơi mà chúng sinh sống và nguồn thức ăn của chúng nhé. Qua đó bạn phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa và nhất là không gian bếp là phần nào ngăn chặn nguồn thức ăn của chúng rồi đấy.

Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên đổ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải và không vứt rác lung tung tránh tạo ra môi trường sống và ẩn nấp cho côn trùng. Rác phải chứa trong thùng kín, không bị rò rỉ và không bay mùi.

Dùng túi nilon chứa nước

Hoặc bạn có thể sử dụng cách đuổi côn trùng bằng cách sử dụng túi nilon đựng đầy nước rồi treo ở trước cửa nhà. Khi đó túi nilon nước sẽ tạo ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng là cho côn trùng mất phương hướng cho nên chúng sẽ bay trong vô định thay vì bay vào trong nhà bạn. Được biết cách đuổi này cũng mang lại hiệu quả khá cao, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được và hiệu quả mang lại cũng khá cao.

Sử dụng lưới chống côn trùng

Sử dụng lưới chống côn trùng

Ngoài các đuổi côn trùng theo dân gian thì bạn cũng có thể sử dụng cách đuổi côn trùng bay vào nhà bằng cách sử dụng lưới chắn côn trùng nhé. Tuy nhiên, với cách này ban đầu bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhưng hiệu quả về sau lại không làm bạn thất vọng, liên hệ với Hsia Cheng Việt Nam để được chuyên gia tư vấn các sản phẩm phù hợp với giá hợp lý.

Lưới chống côn trùng ngoài có khả năng chống các loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến, gián, … thì nó còn có khả năng khác là chắn bụi, gió và ánh sáng mặt trời đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Lưới chống côn trùng có thể sử dụng lắp ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng để lắp ở cửa chính, lỗ thông gió, cửa sổ và cửa bếp,…

Kết luận

Như vậy ở trong bài viết này chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn một số cách phát hiện và đuổi côn trùng hiệu quả và dễ làm nhất mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưới chống côn trùng để đạt được hiệu quả cao còn không thì bạn có thể áp dụng các phương pháp khác mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé. Mong rằng với các cách đuổi côn trùngKhucongnghiep.com.vn chia sẻ cho bạn trong bài viết trên phần nào sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức diệt đuổi côn trùng tốt hơn.