Hosting là một thành phần không thể thiếu khi muốn xuất bản website hay ứng dụng lên trên mạng internet. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng để đảm bảo được sự vận hành của website được ổn định và hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của web hosting và so sánh nên lựa chọn mua hosting ở trong nước hay nước ngoài nhé.

Cách thức hoạt động của Web Hosting

Các dịch vụ lưu trữ web hoạt động bằng cách duy trì các không gian lưu trữ ổn định và an toàn. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ web hosting cung cấp nhiều hơn chỉ lưu trữ dữ liệu đơn giản, nhưng đó là một phần cốt lõi của chức năng của họ. Các nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu trên phần cứng được gọi là máy chủ web, cho phép việc bảo trì và truy cập dễ dàng bởi người dùng trực tuyến.

Cách thức hoạt động của Web Hosting

Nếu không có khả năng lưu trữ đủ lớn và bảo trì đúng cách, các trang web có thể hoạt động không ổn định. Điều này tạo ra một quá trình tốn thời gian hơn cho khách truy cập của trang web của bạn, ảnh hưởng đến doanh số kinh doanh của bạn và làm mất thông tin của khách hàng.

So sánh các tiêu chí khi mua hosting Việt Nam và nước ngoài

Tốc độ đường truyền

Tốc độ đường truyền tải và băng thông của các dịch vụ hosting trong nước thường sẽ ổn định và nhanh hơn các dịch vụ hosting của nước ngoài bởi hệ thống máy chủ được đặt tại Việt Nam.

Tốc độ đường truyền

Thủ tục khi mua Hosting

Việc đăng ký hosting trong nước hay nước ngoài phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tối ưu hóa tốc độ truy cập website cho người dùng trong nước thì nên đăng ký hosting trong nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm chi phí và tối ưu hóa tốc độ truy cập website cho người dùng quốc tế thì nên đăng ký hosting nước ngoài. Thủ tục đăng ký hosting trong và ngoài nước đều khá đơn giản và có thể được thực hiện trực tuyến.

Giá cả

Giá cả của các dịch vụ hosting tại Việt Nam hay nước ngoài còn phụ thuộc vào các yếu tố như dung lượng lưu trữ, băng thông, tốc độ truyền tải, tính năng và chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Nhưng thường giá cả của dịch vụ hosting nước ngoài sẽ cao hơn so với dịch vụ hosting trong nước. Dù vậy, dịch vụ hosting trong nước không phải là rẻ.

nên cân nhắc giá cả khi mua hosting

Tính bảo mật

Tính bảo mật của các dịch vụ hosting tại Việt Nam và nước ngoài còn phụ thuộc vào các yếu tố như chính sách bảo mật, độ tin cậy của máy chủ, chính sách dự phòng và chính sách bảo mật thông tin của khách hàng hợp tác. Một số bên nhận định rằng, dịch vụ hosting nước ngoài thường có chính sách bảo mật tốt hơn so với dịch vụ hosting trong nước. Tuy nhiên, dịch vụ hosting trong nước cũng có nhiều chính sách cho bảo mật thông tin tốt đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

tính bảo mật của hosting

Hỗ trợ cho đường truyền website

Có rất nhiều nhà cung cấp hosting nổi tiếng cả trong và ngoài nước đáp ứng đủ nhu cầu cho việc vận hành các website sử dụng mã nguồn WordPress hay mã nguồn khác. Tốc độ đường truyền không những gây thiện cảm mà còn giữ chân khách hàng cho những lần ghé thăm tiếp theo.

Top những nơi mua Hosting tại Việt Nam uy tín và chất lượng

Mua Hosting tại Mona Host

Mona Host là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê hosting, máy chủ ảo VPS, thuê máy chủ vật lý, đăng ký tên miền và mua SSL uy tín với mức giá hợp lý. Nằm trong hệ sinh thái của The Mona (Mona Media, Mona Software, Mona Host). Đến nay Mona Host đã hoạt động chính thức được hơn 8 năm nhưng lại có đến 11 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ lưu trữ này. Trong suốt khoảng thời gian hoạt động, đơn vị này đã phục vụ cho hơn 10.000 khách hàng, nhận được sự ủng hộ tích cực từ khách hàng hiện tại. Ngoài ra, Mona Host còn cung cấp dịch vụ Business Hosting giúp tăng tốc độ trang web và đảm bảo trang web luôn an toàn, bảo mật dữ liệu tối đa. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bán hosting uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp thì Mona Host chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mua Hosting tại Mona Host

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 3, 1073/23 cách mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 1900 636 648
  • Website: https://mona.host/

Đơn vị PA Viet Nam

PA Viet Nam là một trong các đơn vị cơ sở cung cấp dịch vụ hosting uy tín hàng đầu. Đơn vị cung cấp các gói hosting có nhiều tính năng, đảm bảo tính bảo mật, tốc độ truy cập, hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra, PA Việt Nam còn có các chính sách bảo mật thông tin người dùng chặt chẽ và an toàn cho dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Đơn vị PA Viet Nam

Dịch vụ  Hosting HOSTVN

HOSTVN là một trong các đơn vị cung cấp hosting uy tín tại Việt Na,. Đơn vị có các gói hosting có nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn như bảo mật cao, tốc độ truy cập nhanh, hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7. HOSTVN là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng

Tập đoàn VNG

VNG là một tập đoàn công nghệ Việt Nam cung cấp các dịch vụ đám mây toàn diện cho các bên tổ chức, doanh nghiệp và địa phương. Các hệ thống, giải pháp công nghệ thông minh dựa trên kết nối Internet và công nghệ đám mây. Dịch vụ hosting của VNG giúp lưu trữ, xuất bản website hoặc ứng dụng lên trên Internet.

mua hosting tại VNG Cloud

TenTen

TenTen là một đơn vị đến từ Nhật Bản, có nền tảng kỹ thuật hiện đại và giàu kinh nghiệm triển khai dịch vụ. Hosting của TenTen được bảo mật bởi 2 lớp xác thực, sao lưu tự động trên Google Drive giúp an toàn dữ liệu, áp dụng được Công nghệ Ultra Speed giúp tối ưu hóa tốc độ truyền tải.

Mua Hosting tại Azdigi

Thành lập vào năm 2016 là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ của Hosting, VPS, tên miền. Người sáng lập ra Thạch Phạm, một blogger chuyên chia sẻ về website, WordPress.

mua hosting tại Azdigi

Hosting Azdigi sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: Sử dụng Full SSD RAID-10 với tốc độ cao, LiteSpeed Webserver Enterprise giúp cải thiện về tốc độ load website, uptime lên đến 99,9%, backup dữ liệu hàng ngày…

Top các dịch vụ Hosting uy tín của nước ngoài

Nhà cung cấp Hosting Blue Host

Blue Host là một nhà cung cấp dịch vụ hosting được đánh giá khá cao trên thế giới. Blue Host có nhiều ưu điểm như: tốc độ truy cập nhanh, bảo mật tốt, hỗ trợ khách hàng tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, Blue Host không phải là nhà cung cấp hosting tốt nhất ở thị trường Việt Nam.

mua hosting tại blue host

Đơn vị GoDaddy

Dịch vụ Hosting của GoDaddy bao gồm các gói dịch vụ lưu trữ cơ bản, dịch vụ lưu trữ WordPress và lưu trữ nâng cao. Các gói dịch vụ này đều đảm bảo thời gian hoạt động 99,9% và được hỗ trợ bởi các chuyên gia dịch vụ lưu trữ từ GoDaddy. Nế muốn xem thêm các thông tin về gói hosting hay chính sách chăm sóc khách hàng của GoDaddy, bạn có thể xem thêm thông tin trên trang web.

go daddy cung cấp hosting

Mua Hosting tại Hostinger

Dịch vụ hosting của Hostinger cung cấp các chức năng như lưu trữ website trên máy chủ, quản lý tên miền và email, cài đặt các ứng dụng web và cơ sở dữ liệu, tạo và quản lý các tài khoản FTP, cùng với nhiều tính năng khác để giúp bạn quản lý website của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mua Hosting tại Hostinger

Dịch vụ Hosting Web.com

Web.com  là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Mua Hosting tại Nexcess

Nexcess là một nhà cung cấp hosting được quản lý cung cấp các giải pháp hosting được quản lý cao cấp cho WordPress và thương mại điện tử. Mặc dù tất cả các dịch vụ Nexcess đều đi kèm với tính mở rộng và đáng tin cậy cơ bản của đám mây, nhà cung cấp lưu trữ web này tiết kiệm một số sức mạnh bổ sung cho những người quan tâm đến môi trường VPS đám mây hoặc các cụm máy chủ cấp doanh nghiệp.

buy hosting in nexcess

Ngoài ra các gói được thiết kế tốt hỗ trợ lên đến 800 GB dung lượng đĩa cứng cộng với 10TB băng thông, 32GB RAM và 32 vCPU 1.

Hy vọng, các thông tin chia sẻ phía trên đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức mới liên quan đến việc mua hosting. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem xét việc nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ trong nước hay nước ngoài sẽ phù hợp với định hướng trang web của mình lâu dài nhé.