khu công nghiệp

Ngành công nghiệp luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc đổi mới hiện đại hóa – công nghiệp hóa của nước ta. Hoạt động sản xuất công nghiệp mang lại nguồn thu khổng lồ, bao gồm nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, giải quyết được vấn đề việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trong nước. Việc các khu công nghiệp được thành lập và phát triển không ngừng đã thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Khái niệm khu công nghiệp

Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định rõ ràng, không có dân cư sinh sống, được quy hoạch lại những vùng có điều kiện tự nhiên, xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó, quy tụ các doanh nghiệp chuyên về sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng công nghiệp nặng do Chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập.

KCN
Vẻ đẹp của Khu công nghiệp

Các KCN đều được xác định ranh giới thông qua hệ thống hàng rào. Mọi hoạt động trong khu công nghiệp đều phải được điều chỉnh theo luật pháp Nhà nước. Hạ tầng KCN được xây dựng với mục tiêu phục vụ sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch công nghiệp.

Lĩnh vực sản xuất của các KCN là sản xuất công nghiệp và dịch vụ phục vụ cho hoạt động đó. Vì vậy, trong KCN sẽ không xuất hiện các hoạt động sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp và các loại hình dịch vụ liên quan.

Top 7 các khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Khu công nghiệp Phú Nghĩa

KCN Phú Nghĩa
KCN Phú Nghĩa, Hà Nội

Khu công nghiệp Phú Nghĩa được xây dựng tiêu chí đồng bộ hóa về hạ tầng kỹ thuật theo chuẩn hiện đại và tiêu chí an cư – lạc nghiệp thông qua việc xây dựng các khu nhà ở cho người lao động trong hạ tầng xã hội.

Khu công nghiệp có vị trí đắc địa khi nằm trên trục Quốc lộ 6A nối giữa hai thị trấn Xuân Mai và Chúc Sơn, thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 23km, cách Cảng hàng không quốc tế Nộ i Bài 40km, Cảng biển Hải Phòng 120km, KCN có tổng diện tích lên đến 170ha được đầu tư bài bản về hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ. Đặc biệt, vấn đề nhà ở của người lao động được giải quyết khi Khu nhà cho công nhân được đầu tư xây dựng và tiến hành khai thác cung cấp hơn 28.000 nhân khẩu.

Hoạt động với khẩu hiệu “Kinh doanh thành đạt – Cuộc sống ấm no”, KCN mang đến cho nhà đầu tư lợi nhuận to lớn còn người lao động có cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Trong quá trình hoạt động suốt 1 năm qua, KCN đã thu hút được hàng chục doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đăng ký quyết định đầu tư với diện tích được lắp đầy lên đến 2/3 và tăng cao cơ hội việc làm cho người dân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 63 264 568 – 097 221 6868
Fax: 024 33 718 418
Email: [email protected][email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/kcnphunghiaQL6A/

Khu công nghiệp Bình Xuyên

KCN BX
KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bình Xuyên do Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thạnh thành lập vào năm 2004 với hạ tầng kỹ thuật bao gồm các Trạm điện 110/35/22 kV với công suất 126 MVA, hệ thống giao thông đi lại thuận lợi, có hệ thống xử lý rác thải và nước thải công nghiệp, các dịch vụ hải quan, ngân hàng,….

Khu công nghiệp có vị trí địa lý khá thuận lợi khi nằm kế bên đường Quốc lộ 2, cách Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 18km, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45km, cách Cảng Cái Lân ở Quảng Ninh 160km, nằm kế bên tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh. Đến nay, KCN Bình Xuyên đã thu hút được hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài và trong nước tham gia đầu tư. Đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn trở thành Khu công nghiệp tiềm năng cho sự phát triển nền kinh tế nước nhà.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu công nghiệp Bình Xuyên, Thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211 3596 868
Fax: 0211 3596 888
Email: [email protected]
Website: http://binhxuyenip.com/
Facebook: https://www.facebook.com/groups/265963773896102/

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước được đầu tư với tổng diện tích lên đến 4,600 ha,  trong đó đất phát triển công nghiệp chiếm khoảng 2400 ha và 2200ha là diện tích đất dịch vụ và đô thị.

Khu công nghiệp có vị trí nằm ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam được gọi là khu vực tứ giác kinh tế bao gồm (Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu), cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 80km (khoảng 2 giờ đi xe),  cách thành phố Thủ Dầu Một 60km, nằm ngay Quốc lộ 14 với 6 làn xe cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối Bình Phước và cách tỉnh thành xung quanh.

Kết hợp với những lợi thế về địa lý để thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp còn được hưởng các chính sách ưu đãi từ Ban quản lý Khu công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Quốc lộ14, xã Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước
Điện thoại: 0271 3640 079

Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh

KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh
Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh, Bắc Ninh

Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh được Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc và Công ty kinh doanh BĐS Viglacera đầu tư. Khu công nghiệp có tổng diện tích quy hoạch lên đến 1000ha trong đó 800ha đất công nghiệp còn lại 200ha phục vụ xây dựng khô đô thị. Mang trong mình vị trí thuận lợi để việc giao thông đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa diễn ra suôn sẻ, từ khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh di chuyển sang thủ đô Hà Nội, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng biển Hải Phòng, Cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị đều hết sức thuận lợi.

Những lợi thế trên đã giúp khu công nghiệp tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài  cùng các công ty vệ tinh của các tập đoàn lớn trên thế giới đổ về đây. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô B7, KCN Quế Võ, Quế Võ, Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 363 4034

Fax: 0222 363 4035

Email: [email protected][email protected]

Khu công nghiệp Mỹ Phước III

MP III
Khu công nghiệp Mỹ Phước III, Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương với diện tích 2280ha. Khu công nghiệp có một vị trí địa lý kinh tế hết sức thuận lợi khi nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu), cách Thành phố Hồ Chí Minh 40km, cách thành phố Thủ Dầu Một 14km, cách Tân Cảng 32km và cách Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất 42km.

Đây là khu công nghiệp kiểu mẫu cùng với hệ thống cở sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện, hiện đại theo tiêu chí bảo vệ môi trường, phấn đấu theo mô hình thành phố công nghiệp nhắm tạo đà phát triển một cách bền vững.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Phước 3, xã Thới Hòa và xã Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương
Điện thoại: 0934 020 537 – 0988 316 970
Website: https://myphuoc3.com.vn/khu-do-thi-my-phuoc-3-binh-duong/

Khu công nghiệp Tân Phú Trung

KCN Tân Phú Trung
Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Tp.Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có tổng quy mô 542ha, nằm ở địa phận huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, trên mặt tiền Quốc lộ 22 đối diện bệnh viện Xuyên Á, cách trung tâm thành phố 25km, cách Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất 15km, cách Cảng Sài Gòn 27km, Cảng Cát Lái 35km. Khu công nghiệp Tân Phú Trung còn là một khu công nghiệp đa lĩnh vực như sản xuất, in ấn bao bì carton, dập tôn, chế tạo linh kiện, sản xuất giấy,…. Bên cạnh đó, KCN còn có lực lượng lao động dồi dào trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu lao động của doanh nghiệp đặt ra.

Khi đầu tư vào KCN Tân Phú Trung, các nhà đầu tư luôn được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý các thiết. KCN luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất đến cho các nhà đầu tư để hỗ trợ hợp tác phát triển lâu dài, đạt hiệu quả về mặt kinh tế – xã hội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Quốc Lộ 22, Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3796 5862
Website: https://www.tanphutrung-iz.com/vi/

Khu công nghiệp Tân Tạo

Tân Tạo
Khu công nghiệp Tân Tạo, Tp.Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp Tân Tạo nằm ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 443ha. Hiện KCN thu hút được hơn 200 doanh nghiệp đầu tư và đi vào hoạt động sản xuất với đa dạng các ngành nghề như sản xuất bao bì giấy, chế biến lâm sản, thủy sản,…., giải quyết vấn đề việc làm cho khoảng hơn 24000 lao động.

KCN sở hữu các tuyến đường trong nội khu kết nối với các tuyến đường lớn như Quốc lộ 1A, Trần Đại Nghĩa,… Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và trao đổi hàng hóa.

Thông tin liên hệ : 

Địa chỉ: Quốc lộ 1, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37505171/2/3/4 – 37508235/6

Fax: (84.8) 37508237

Email: [email protected]

Tạp chí Khu công nghiệp đã tổng hợp được 7 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam hiện nay qua bài viết trên, hy vọng bài viết có ích đối với bạn đọc.