phần mềm quản lý nhân sự

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp đi kèm là việc lượng nhân viên ngày càng tăng, việc quản lý nhân sự trở nên khá khó khăn. Nhưng với sự phát triển của công nghệ thông tin, vấn đề này đã được giải quyết thông qua các hệ thống phần mềm quản lý nhân sự ngày càng chuyên nghiệp hơn và giúp chủ doanh nghiệp nâng cao rất nhiều khả năng lãnh đạo của công ty. Trong bài viết này, Tạp chí Khu công nghiệp sẽ giới thiệu đến cho bạn top 5 phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự (HRM) là làm cho công nghệ thông tin được ứng dụng dễ dàng và thuận tiện hơn vào hoạt động của quá trình quản lý nhân sự. Phần mềm được thiết kế trực quan, gần gũi với người dùng, bám sát các yêu cầu quản lý nhân sự, quản lý quyền lợi nhân viên, quản lý chấm công – lương, nghỉ phép và nghỉ trực tuyến, bộ phận quản lý.

quản lý nhân sự

Ngoài ra, phần mềm quản lý nguồn nhân lực còn cho phép các công ty tập trung vào việc nâng cao năng lực quản lý nguồn nhân lực bằng cách xử lý việc tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực, là nguồn lực quý giá nhất của công ty.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

 • Tự hóa hóa trong quá trình chấm công để thuận tiện trong việc giám sát được nhân viên nào đăng ký tăng ca hoặc xin nghỉ phép.
 • Theo dõi và báo cáo kế hoạch và giờ làm việc thực tế của toàn bộ nhân viên, giờ đến hoặc thời gian sáng và tối.
 • Dễ dàng quản lý hồ sơ nhân viên và nhanh chóng tìm kiếm khi cần thiết.
 • Ghi lại dữ liệu lịch sử trên hệ thống và sao lưu thường xuyên.
 • Tiết kiệm thời gian khi điều hành nhân viên, hiểu rõ hiệu suất làm việc của họ và lập kế hoạch tăng năng suất lao động.
 • Tích hợp với các phân hệ khác như tính lương tự động, kê khai BHXH, quyết toán thuế giúp thăng tiến công việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
 • Thuận tiện hơn trong việc kết nối với các thiết bị, các phần mềm khác như phần mềm chấm công, phần mềm quản lý suất ăn và phần mềm kế toán.
 • Phần mềm quản lý nhân sự có tính năng bảo mật cao. Giúp các công ty dễ dàng quản lý hồ sơ thông tin quan trọng mà không lo bị rò rỉ thông tin.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự mang lại là gì?

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến không chỉ giúp công ty quản lý hiệu quả nguồn nhân lực mà còn phát huy tối đa tiềm năng của nguồn nhân lực, giảm bớt những chi phí phát sinh không cần thiết. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp.

human resources

Tuyển dụng hiệu quả hơn

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp nhân sự chủ động đăng tải thông tin tuyển dụng trên các hệ thống tuyển dụng khác nhau. Đồng thời còn hỗ trợ cho việc lưu trữ hồ sơ tuyển dụng một cách khoa học nhất. Từ đó sẽ giúp các công ty lựa chọn và đánh giá các ứng viên phù hợp dựa trên các tiêu chí đã đề ra.

Đánh giá toàn diện về nhân viên và kỹ năng của họ

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự, các công ty sẽ hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin nhân viên và kết quả công việc qua từng dự án. Từ đó đánh giá được năng lực, kỹ năng của nhân viên để từ đó phát huy hiệu quả.

Quản lý tiền lương

Phần mềm sẽ hỗ trợ các chức năng kế toán tiền lương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động và tuân thủ đầy đủ các quy định về thuế. Các công ty có thể chọn in bảng lương, tiền thưởng và thời gian nhân viên theo lô để tiết kiệm thời gian.

Đánh giá và khen thưởng

Một hệ thống quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh sẽ giúp các công ty theo dõi năng lực, hiệu quả công việc của nhân viên và mức độ hoàn thành công việc, đồng thời cung cấp cho nhân viên một hệ thống đãi ngộ có giá trị.

Top các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự Mona HRM

phần mềm quản lý nhân sự mona hrm

Kết hợp phần mềm quản lý nhân sự HRM với quản lý hạng mục công việc, Mona HRM là một hệ thống quản lý có khả năng mở rộng không giới hạn – có thể tùy chỉnh cấu hình và các chức năng khác bất cứ lúc nào theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự Mona HRM được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng.

Giúp công ty thực hiện các chức năng quản lý nguồn nhân lực, chẳng hạn như: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ, quản lý thời gian, tính lương, giải quyết quyền lợi của nhân viên,…

Phần mềm quản lý nhân sự Mona HRM có thể giúp các công ty:

 • Cập nhật trạng thái nhân viên và quản lý chi tiết hồ sơ nhân viên
 • Hỏi về quá trình làm việc, phần thưởng và năng lực của công ty
 • Quản lý thời gian, thanh toán chính xác và nhanh chóng.
 • Cung cấp đầy đủ và kịp thời các báo cáo quản trị nguồn nhân lực
 • Báo cáo chi tiết có thể được xuất dưới dạng file excel

Thông tin liên hệ

 • Website: mona.media
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Skype: demonhunterp
 • Địa chỉ: Số 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

SmartRecruiters – Phần mềm quản lý nhân viên

SmartRecruiters là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có thể giúp các công ty tiến hành các quy trình tuyển dụng và tuyển dụng dựa trên AI dựa trên dữ liệu do trợ lý ảo thu thập. Ngoài ra, nền tảng này có khả năng thực hiện tuyển dụng đầu cuối và có các công cụ tự động hóa quy trình làm việc có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. SmartRecruiters cũng cung cấp phiên bản di động cho các thiết bị Android và iOS, để bạn có thể quản lý quá trình tuyển dụng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, phần mềm còn được người dùng rất ưa chuộng vì nó còn thiết lập liên kết rộng rãi với hơn 350 ứng dụng cài sẵn, do đó bạn có thể tùy chỉnh và mở rộng phạm vi của phần mềm khi cần thiết.

Phần mềm quản trị nhân sự online HRPRO7

Nằm ngoài nhu cầu quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp, tinh gọn và hiệu quả, HRPRO7 là sự lựa chọn tốt nhất. Với sự nhỏ gọn, nó có thể giúp người dùng sử dụng trực tuyến bất cứ lúc nào – đây chính là ưu điểm của phần mềm này.

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự bằng cách tự động hóa các thao tác: lưu trữ thông tin nhân viên, tính lương, đánh giá KPI. Ngoài ra còn có trong việc quản lý tuyển dụng và đào tạo, cổng thông tin cho nhân viên đăng ký làm việc, nghỉ việc, xem bảng lương và báo cáo quản lý giúp lãnh đạo Người hiểu rõ thực trạng nguồn nhân lực và xây dựng chiến lược, kế hoạch phù hợp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Doc Eye

doc eye

DoycEye là ứng dụng quản lý doanh nghiệp thông minh dễ sử dụng với giao diện và thiết kế dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Doc Eye mang lại:

 • Thu thập và quản lý thông tin tệp
 • Quản lý các quy trình và hoạt động kinh doanh
 • Quản lý và theo dõi tiến độ của các dự án và doanh nghiệp
 • Bảo mật thông tin

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Perfect HRM là phần mềm cung cấp các giải pháp toàn diện về quản lý nhân sự và tiền lương. Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm: theo dõi các khoản thanh toán bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ chức năng tìm kiếm, tạo báo cáo thống kê nhanh chóng. Đồng thời, hỗ trợ nhập dữ liệu quản lý từ excel và ngược lại, chấm công tự động, chính xác, tự động gửi thời gian biểu, gửi bảng lương qua email …

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân sự có các cấu hình được cài đặt linh hoạt có thể giúp các công ty tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, một doanh nghiệp không chỉ cần sử dụng một loại phần mềm để phát triển mà để phát triển tốt cần phải kết hợp với nhiều phần mềm khác như phần mềm CRM, phần mềm quản lý kho,… Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của mình.