kế toán

Ngày nay, việc tính toán thủ công dường như đã quá lạc hậu. Cùng sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin. Con người không còn phải mày mò đau đầu với những con số. Tất cả đã có phần mềm kế toán, quản lý tài chính hỗ trợ. Vừa mang lại hiệu quả cao, lại vừa đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Phần mềm kế toán, quản lý tài chính là gì?

Phần mềm kế toán, quản lý tài chính là ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Được thiết lập và cài đặt trên máy tính và các thiết bị cầm tay khác. Hoặc cài đặt trên cả nền tảng website. Công cụ này được tạo ra để hỗ trợ thực hiện các công việc kế toán, kiểm toán. Hỗ trợ quản lý cả lĩnh vực tài chính của doanh nghiệp.

Thông qua hình thức nhập liệu trên phần mềm. Người dùng cung cấp dữ liệu đầu vào, các chứng từ, số liệu, hồ sơ tài chính của doanh nghiệp. Trên cơ sở dữ liệu đó, phần mềm kế toán, quản lý tài chính sẽ xử lý bằng quy trình đã được thiết lập sẵn. Lên báo cáo một cách chi tiết theo mẫu hoặc theo yêu cầu quản lý đặc thù của một doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán, quản lý tài chính có những phần nào?

Phổ biến trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm ra đời. Đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có 2 loại phần mềm kế toán, quản lý tài chính phân loại theo cấu trúc. Hai loại phần mềm này được ứng dụng phổ biến và có những điểm khác biệt nhau:

kế toán

Phần mềm đóng gói

Phần mềm đóng gói được thiết kế dành cho những loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có thể đáp ứng yêu cầu của các hoạt động kế toán, tài chính và quản lý đơn giản. Ứng dụng vô cùng tiện lợi với những tính năng cơ bản. Được thiết kế sẵn những phân hệ cố định, cần thiết cho bộ phận kế toán. Phần mềm đóng gói chỉ đáp ứng được công việc của doanh nghiệp trong thời điểm nhất định. Trong tương lai, nếu có sự thay đổi về cấu trúc, quy mô, hình thức quản lý của doanh nghiệp. Thì loại phần mềm này sẽ gặp không ít hạn chế.

Phần mềm thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu

Phần mềm kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính theo yêu cầu được ưa chuộng lựa chọn. Khắc phục được những hạn chế của phần mềm đóng gói. Được thiết kế với cấu trúc mở, tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp. Đáp ứng tốt mọi sự thay đổi ở cả thời điểm hiện tại và tương lai.

Top 5 phần mềm kế toán thông dụng hiện nay

Người dùng có quá nhiều sự lựa chọn tốt khi ngày càng có nhiều ứng dụng ra đời. Mỗi phần mềm kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính đều cho thấy được sự cải tiến ưu việt. Trong đó không thể bỏ qua top 5 đình đám dưới đây:

Phần mềm kế toán, quản lý tài chính của Mona Media

phần mềm quản lý tài chính mona

Chạy đua cùng top phần mềm kế toán, kiểm toán được ưa chuộng nhất trên thị trường. Phần mềm kế toán, kiểm toán của Mona luôn nhận được sự tín nhiệm của người dùng. Mona cung cấp phần mềm có sẵn có thể đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Mang đến giải pháp quản lý dữ liệu cùng giải pháp kế toán tốt. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời mà các doanh nghiệp nên hướng đến trong sự lựa chọn của mình.

Phần mềm quản lý chuyên dụng được đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Nhờ vào chức năng giải quyết đa dạng các vấn đề. Từ việc quản lý dữ liệu, quản lý các hoạt động kinh doanh cho đến quản lý kế toán. Tất cả chỉ trong một sản phẩm duy nhất nhưng hiệu quả vượt hơn cả mong đợi. Hơn nữa, phần mềm có giá thành rất mềm. Phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Mọi doanh nghiệp đều có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của mình. Đội ngũ nhân viên thiết kế luôn đồng hành cùng khách hàng 24/7. Đem lại sự tin tưởng cho mọi khách hàng.

Phần mềm kiểm toán, quản lý tài chính MISA

Phần mềm kế toán, kiểm toán Misa là phần mềm hết sức thông dụng. Có quy mô lớn tại Việt Nam cung cấp đến người dùng giải pháp quản lý hiệu quả. Đây là sự lựa chọn tốt cho những đơn vị hành chính sự nghiệp. Tính năng được thiết kế để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người làm kế toán, kiểm toán. Hiện tại, số lượng người sử dụng MISA lên đến hơn 130.000 doanh nghiệp. Họ thực sự rất hài lòng bởi tính năng ưu việt, chính xác. Đặc biệt tích hợp hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử. Giúp doanh nghiệm tiết kiệm được nhiều khoảng chi phí cũng như thời gian.

MISA không ngừng nỗ lực, tích hợp những tính năng tối ưu nhất. Giúp kế toán viên không phải bỏ sót cũng như gặp sai sót trong quá trình thực hiện công việc. Đặc biệt, việc quản lý qua ứng dụng mobile vô cùng tiện lợi. Phần mềm có thể nắm bắt tức thời hoạt động của doanh nghiệp bất cứ nơi đâu.

Phần mềm quản lý tài chính Bravo

Nhắc đến phần mềm kế toán, kiểm toán Bravo là nhắc đến phần mềm quản trị lớn. Kinh nghiệm phục vụ khách hàng lâu năm tạo nên uy tín cho thương hiệu phần mềm. Ứng dụng đa năng này được thiết kế triển khai, sử dụng các giải pháp quản lý tổng thể. Gồm nhiều phân hệ sử dụng cho nhiều phòng ban khác nhau. Trong đó có phân hệ quản lý kế toán, kiểm toán, tài chính của doanh nghiệp.

Bravo mang đầy đủ các tính năng của một phần mềm kế toán. Đáp ứng tốt mọi yêu cầu của tất cả các doanh nghiệp về quản lý tài chính – kế toán. Có phần tối ưu và linh động hơn so với những phần mềm thông thường. Có thể tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các thông tin số liệu từ các phòng ban được kết nối đến đầu não tài chính doanh nghiệp. Giúp xử lý nhanh chóng, kịp thời các vấn đề của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán thông dụng hiện nay Fast Accounting

Phần mềm kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính doanh nghiệp Fast Accounting ra đời từ năm 1997. Cho đến nay, phần mềm đã cho thấy được sự ưu việt trong tính năng sử dụng. Fast Accounting không ngừng nỗ lực để tạo ra sản phẩm tốt nhất, phục vụ mọi doanh nghiệp. Đến nay, ứng dụng đã thu hút hơn 16.000 khách hàng sử dụng.

Với ưu điểm thân thiện, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là tốc độ xử lý cực nhanh giúp thông tin báo cáo dễ dàng nhất. Phần mềm này được đánh giá cao bởi rất mạnh mẽ về kế toán và quản trị. Phiên bản Fast Accounting online giúp bạn không cần phải cài đặt phần mềm trên máy chủ. Cũng không cần đến các phần mềm hỗ trợ khác vẫn có thể sử dụng được dễ dàng. Đây là sự lựa chọn tốt cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Phần mềm kế toán phổ biến EFFECT

phần mềm kế toán effect

Hơn 15 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quản lý kế toán, tài chính chuyên nghiệp. Phần mềm kế toán, kiểm toán, quản lý EFFECT là người đồng hành tin cậy của nhiều doanh nghiệp. Cho đến hiện nay, phần mềm đã thu hút đến hơn 3000 doanh nghiệp sử dụng. EFFECT cho phép khách hàng thiết kế riêng biệt theo mục đích sử dụng.

Thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng, giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác. Các sổ sách, chứng từ mang tính cập nhật kịp thời. Bám sát các chế độ hiện hành. Hơn nữa, tiết kiệm chi phí lớn cho doanh nghiệp với phần mềm miễn phí. Không yêu cầu việc license, thiết kế các báo cáo dễ nhìn, dễ đọc.

Kết luận

Mong rằng với top 5 phần mềm kế toán, quản lý tài chính cho doanh nghiệp trên đây của chúng tôi. Quý doanh nghiệp đã có được cái nhìn tương tận về ưu điểm của mỗi phần mềm. Từ đó có thể sử dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của mình. Chúc mọi hoạt động quản lý càng trở nên đơn giản, thuận tiện nhất đối với bạn!

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp