wechat

Sau hơn mười năm xây dựng và phát triển, WeChat đã trở thành công cụ giao tiếp phổ biến của người dân Trung Quốc. WeChat cũng là một ứng dụng không thể thiếu trong quá trình giao tiếp với các doanh nhân trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là người Trung Quốc. Thanh toán qua WeChat là một chức năng quan trọng cho sự thành công của ứng dụng WeChat ngày nay. Vậy để biết Wechat là gì? Nạp tiền Wechat như thế nào? chuyển tiền Wechat ra sao thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

WeChat là gì?

WeChat, được phát triển bởi Tencent vào năm 2011, là ứng dụng nhắn tin chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Ứng dụng hỗ trợ gửi hình ảnh, video, giọng nói và tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể tìm bạn bè và trò chuyện gần đó.

WeChat hiện có hơn 20 ngôn ngữ tại hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ. Theo thống kê hiện nay cho thấy hơn 900 triệu người sử dụng ứng dụng WeChat mỗi ngày và gửi tới 38 tỷ tin nhắn. Khi muốn tham gia mạng xã hội WeChat, bạn không phải lo lắng về việc bị giới hạn bởi các nhà mạng vì nó có thể chạy trên Android, iOS và Symbian hoặc Windows Phone.

nạp tiền wechat

Cách thức nạp tiền Wechat

Nạp tiền WeChat là bước mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Sau đây sẽ là một số bước nạp tiền Wechat giúp bạn dễ dàng tiết kiệm chi phí sử dụng.

Cách 1: Tự mình nạp tiền vào tài khoản.

Bạn cần xác minh tài khoản của mình theo cách này. Ngoài ra, ví WeChat phải là của chính bạn. Nếu mượn ví của người khác, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat qua dịch vụ nạp tiền hộ

Ở Việt Nam, cách đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat thông qua các dịch vụ nạp tiền hộ. Bạn chỉ cần đưa tiền Việt Nam cho các đơn vị cung cấp dịch vụ, sau khi tỷ giá quy đổi, họ sẽ tiếp tục nạp tiền vào ví WeChat của bạn bằng nhân dân tệ. Người dùng có thể sử dụng tiền trong ví để thanh toán các đơn hàng, đồng thời thực hiện các giao dịch với người bán tại Trung Quốc một cách đơn giản và dễ dàng.

nạp tiền wechat

4 cách chuyển tiền Wechat hiệu quả nhất

Trước khi chuyển tiền Wechat, bạn phải có các điều kiện sau:

  • Tài khoản WeChat của riêng bạn. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng WeChat từ bất kỳ cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động nào.
  • Một thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được thêm vào tài khoản WeChat. Lưu ý: Tên WeChat phải trùng với tên của chủ thẻ VISA của Ngân hàng Trung Quốc. Bạn đã thêm phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc bạn có đủ số dư trong ví WeChat của mình.
  • Người nhận sẽ được thêm vào tài khoản của bạn với tư cách là bạn bè.
  • Nếu bạn không có tài khoản VISA với Bank of China, bạn không thể chuyển và thu tiền qua WeChat. Vui lòng tham khảo dịch vụ chuyển tiền Wechat của Cẩm Thạch Company.

Quét mã QR Code

quét QR

Phương thức chuyển tiền Wechat này hiện là cách tiện lợi nhất, khi bạn muốn thanh toán hoặc chuyển tiền cho người khác, bạn có thể hạn chế tối đa sai sót. Bằng cách này, người nhận thanh toán sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh của mã QR. Sau đó bạn sẽ sử dụng chức năng “quét mã” trên WeChat để đọc mã QR mà họ đã cung cấp, nhập số tiền cần chuyển hoặc thanh toán và nhấp vào “Xác nhận “, và bạn sẽ hoàn thành.

Với thanh toán bằng mã QR, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở Trung Quốc khi bạn di chuyển trên đường phố hoặc trong trung tâm mua sắm. Mỗi cửa hàng sẽ in và dán mã QR của mình để nhận thanh toán ở một vị trí thuận lợi nổi bật. Mã QR thanh toán WeChat cũng có thể xuất hiện trên máy bán hàng tự động, đồng hồ taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng. Khi bạn mua hàng Xianyu, Tmall, Taobao hay các sàn TMDT Trung Quốc khác tất cả những gì bạn cần làm là quét mã QR, nhập số tiền và xác nhận thanh toán.

Gửi hồng bao

Trong hộp trò chuyện riêng hoặc theo nhóm -> bấm vào dấu cộng bên cạnh ô nhập -> chọn chức năng “phong bì đỏ” -> nhập số tiền và lời chúc – gửi – hoàn thành. Bằng cách này, bạn cũng có thể gửi tiền cho người khác, nhưng đây không phải là công cụ thanh toán WeChat chính thức. Đây chỉ là một cách để tặng tiền để kỷ niệm một cái gì đó với những người thân yêu của bạn.

Đây là chức năng truyền thống của Trung Quốc để gửi Hồng Bao may mắn cho người khác. Tính năng chuyển tiền Wechat này chỉ giới hạn số tiền nạp là 200 tệ hoặc 500 tệ tùy theo loại tài khoản và giới hạn số lượng quà mỗi ngày.

Chuyển khoản tới ví Wechat

Trong hộp trò chuyện cá nhân hoặc nhóm -> nhấp vào dấu cộng bên cạnh ô nhập -> chọn chức năng “chuyển khoản” -> nhập số tiền và nội dung cần chuyển (nếu có) -> gửi -> hoàn tất. Đây là cách chuyển tiền Wechat phổ biến nhất để thanh toán đơn hàng nhập khẩu cho các đối tác Trung Quốc. Sau khi liên hệ và hoàn thành đàm phán với các đối tác tại Trung Quốc, và sau khi đạt được thỏa thuận về số tiền chuyển, các đơn vị chuyển tiền hộ sẽ chuyển khoản thanh toán cho họ trong hộp trò chuyện.

chuyển tiền

Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người khác

Trong ví Wechat Pay -> chọn nhận tiền – chọn chuyển vào thẻ ngân hàng -> điền tên tài khoản, số thẻ và chọn ngân hàng -> chọn tiếp tục -> nhập số tiền và nội dung -> xác nhận -> hoàn tất thao tác. Bằng cách này, chúng ta có thể chuyển tiền từ ví WeChat Pay sang tài khoản ngân hàng của người khác. Nếu đối tác của bạn không sử dụng WeChat Pay hoặc họ muốn nhận tiền mặt qua tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng phương thức này. Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi không thể truy cập vào ngân hàng trực tuyến của Trung Quốc.

Bạn có thể xuất tiền từ tài khoản ngân hàng của chính mình sang tài khoản ngân hàng của người khác, nhưng tiền này sẽ được cung cấp thông qua cổng và dịch vụ này là dịch vụ WeChat thay vì của ngân hàng Cổng IB.

Một số lưu ý trong chuyển tiền Wechat mà bạn không thể bỏ qua

WeChat cung cấp một cách chuyển tiền rất đơn giản, nhưng trước khi gửi tiền cho bất kỳ ai chưa biết, hãy ghi nhớ những điểm sau.

  • Sau khi chuyển tiền Wechat xong, không thể dừng quá trình chuyển. Ngay cả người nhận cũng không thể từ chối việc chuyển tiền.
  • Từ khi bắt đầu chuyển, đường truyền sẽ đợi trạng thái nhận trong 24 giờ.
  • Nếu người nhận không chấp nhận chuyển khoản trong vòng 24 giờ, chuyển khoản sẽ bị hủy. Số tiền sẽ được gửi lại vào tài khoản WeChat của người gửi.
  • Chuyển tiền WeChat sẽ không xuất hóa đơn riêng. Do đó, chỉ sử dụng chuyển khoản trong vòng kết nối bạn bè không chính thức của bạn. Khi cần biên lai mua hàng, vui lòng thanh toán qua các kênh phù hợp và cung cấp bằng chứng.
  • Tránh sử dụng chuyển khoản vào tài khoản cá nhân trên các trung tâm mua sắm. Vui lòng hiển thị mã vạch thanh toán/mã QR của người bán để nhân viên thu ngân quét bằng máy quét. Bạn có thể xem mã thanh toán của nhà cung cấp bằng cách nhấn “Tôi > Ví > Tiền”. Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm mã nhà điều hành bằng cách nhấp vào nút + ở góc trên bên phải của ứng dụng WeChat, sau đó nhấp vào tùy chọn “tiền”.

Dịch vụ chuyển tiền Wechat, nạp tiền Wechat tại Cẩm Thạch Company

wechat
Cẩm Thạch Company cung cấp dịch vụ chuyển tiền Wechat nhanh chóng, thuận tiện

Thương mại điện tử ngày càng phát triển kéo theo việc mua bán ở nước ngoài trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Để đáp ứng nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Alibaba, Order 1688, Tmall, dịch vụ thanh toán và chuyển tiền về Trung Quốc trên đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Cẩm Thạch Company là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển khoản, nạp tiền ngân hàng Trung Quốc, thanh toán tiền mặt tại Trung Quốc, thanh toán hộ Taobao 1688, chuyển tiền alipay và những dịch vụ liên quan đến tiền tệ khác. WeChat cũng là một phương thức thanh toán được Cẩm Thạch Company sử dụng. Tương tự như Alipay, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển tiền giữa các tài khoản và giao tiếp trên tài khoản đó. Bạn có thể dễ dàng thương lượng với các cửa hàng và nhà phân phối thông qua tài khoản này.

Tuy nhiên, việc đăng ký trên WeChat không hề đơn giản và việc kích hoạt cũng rất khó khăn, đặc biệt khâu xác minh dữ liệu rất phức tạp và cần phải có thẻ ngân hàng hoặc thẻ visa của Trung Quốc. Dịch vụ nạp tiền qua WeChat của Cẩm Thạch Company rất nhanh chóng, đơn giản, miễn phí và không mất thời gian chờ đợi. Bạn chỉ cần có tiền Việt Nam và Cẩm Thạch Company sẽ chuyển số tiền Nhân dân tệ tương ứng với tỷ giá hối đoái hiện hành.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này chúng tôi cũng đã hướng dẫn đến cho bạn cách chuyển tiền Wechat và nạp tiền Wechat. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.