Cách mở cốp xe Air Blade

Hiện nay, xe máy được coi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất, đặc biệt là dòng xe Honda AirBlade. Bên cạnh đó kích thước lớn của cốp xe Honda AirBlade đem lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên trong trường hợp làm mất hoặc bỏ quên chìa khóa trong cốp xe thì phải làm gì? Bài viết dưới đây của Khu Công Nghiệp sẽ gợi ý một vài cách mở cốp xe Air Blade không cần chìa khóa đơn giản và nhanh chóng.

Tìm hiểu về cốp xe Air Blade

Phần không gian dưới yên xe, hay còn gọi là cốp xe, là nơi bạn có thể cất giữ các vật dụng cá nhân cần thiết. Trước kia các dòng xe số được trang bị cốp khá nhỏ. Điều này gây ra nhiều hạn chế và bất tiện cho người dùng. Nhưng hiện nay, các dòng xe tay ga như Vision, Airblade, Lead đã có những cải tiến đáng kể.

Theo đó bạn hoàn toàn có thể đặt được hai chiếc mũ bảo hiểm cùng với các vật dụng như túi, kính và thậm chí một chiếc laptop trong cốp của xe tay ga. Sự cải tiến này mang đến trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng.

Cốp xe Air Blade
Hình ảnh cốp xe Air Blade

Cách mở cốp xe Air blade có chìa khoá như thông thường

Để mở cốp xe AirBlade, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản.

Cách mở cốp xe AB phiên bản 2015 đến 2017

Dòng xe Air Blade từ phiên bản 2015 đến 2017 được trang bị chìa khóa cơ. Do đó cách mở cốp xe AB rất đơn giản và không có sự khác biệt. Nút mở cốp xe được tích hợp cùng với nút mở khóa cốp xe. Nhờ vậy, thao tác mở cốp Air Blade trở nên đơn giản với người dùng.

Đối với dòng xe này, có một nút bấm nằm gần ổ khóa và tích hợp cả hai chức năng: mở cốp xe và mở nắp bình xăng. Bạn chỉ cần đưa chìa khóa vào ổ khóa, sau đó xoay chìa khóa đến vị trí có chữ “SEAT/FUEL” trên ổ khóa. Tiếp theo, nhấn công tắc “SEAT” bên cạnh là cốp xe sẽ mở. Nếu bạn nhấn theo hướng lên, nắp khóa bình xăng sẽ được mở.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các dòng Air Blade sử dụng chìa khóa cơ. Đối với các dòng xe mới hơn sử dụng khóa thông minh, phương pháp mở cốp sẽ khác nhau. Mỗi phiên bản xe cũng có cách mở cốp riêng biệt.

Air Blade phiên bản 2018 đến 2020

Đối với dòng xe này, chìa khóa cơ đã được thay thế bằng Smartkey. Điều này mang lại tiện ích và đảm bảo an toàn hơn cho chủ xe. Cách mở cốp xe Air Blade phiên bản này khá đơn giản, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Giữ nút mở khóa trên điều khiển trong một thời gian ngắn cho đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh.
 • Nhấn nút khởi động trên tay lái, đợi đến khi màn hình sáng lên để xe nhận tín hiệu từ điều khiển.
 • Xoay núm vặn đến vị trí “SEAT/FUEL”. Sau đó, nhấn công tắc “SEAT” để mở cốp xe, hoặc nhấn “FUEL” để mở khóa nắp bình xăng.
Mở cốp xe Air Blade phiên bản 2018 đến 2020
Cách mở cốp xe Air Blade phiên bản 2018 đến 2020

Những cách mở cốp xe Air Blade khi mất chìa khóa

Thực tế rất nhiều người đã từng đối mặt với tình huống quên chìa khóa trong cốp xe hoặc làm mất chìa khóa, nhưng cần lấy đồ từ bên trong cốp xe. Dưới đây sẽ là một số cách mở cốp xe Air Blade không cần sử dụng chìa khóa mà đại lý phụ tùng xe máy Kim Thành – kimthanh.online xin gửi đến bạn:

Sử dụng thanh sắt nhỏ

Hầu hết các phiên bản xe Air Blade sử dụng chìa khóa cơ đều có nút mở cốp xe nằm gần ổ khóa. Giữa ổ khóa và nút mở cốp có một khe có dây giúp bật chốt mở khóa cốp. Bạn chỉ cần sử dụng một công cụ nhỏ như thanh sắt và khéo léo để mở cốp xe của mình.

Dưới đây là các bước trong cách mở cốp xe Air Blade mà không cần chìa khóa này:

 • Chuẩn bị một thanh sắt thẳng nhỏ cứng, có độ dài khoảng từ 10cm.
 • Đặt thanh sắt vào khe giữa ổ khóa và nút mở cốp hàng ngày.
 • Đảm bảo thanh sắt chìm vào khoảng 5cm.
 • Sử dụng tay để đẩy mạnh xuống để mở chốt khóa cốp xe AirBlade của bạn.
 • Nếu không thành công ngay lần đầu, hãy thử lại 2-3 lần nữa.

Cách mở cốp xe Air Blade bằng tua vít dài

Bạn có thể nhận thấy rằng phía sau cốp xe AirBlade có một chốt gắn móc yên xe. Bạn chỉ cần sử dụng một cây tua vít để đẩy chốt mở. Điều này giúp bạn mở cốp xe mà không cần chìa khóa.

Sau đây là các bước để mở cốp xe AirBlade bằng cây tua vít dài:

 • Lấy một cây tua vít có 4 cạnh hoặc 2 cạnh dài và đặt nó phía dưới yên xe.
 • Đưa cây tua-vít vào phía dưới yên với một góc nghiêng 45 độ so với trục xe.
 • Nhẹ nhàng đẩy đầu cây tua vít vào khớp của chốt mở cốp.
 • Nhấn mạnh xuống một lần và bạn sẽ nghe thấy tiếng “cộp” khi cốp xe mở.
Mở cốp xe bằng tua vít dài
Mở cốp xe bằng tua vít dài

Chìa khóa phụ khẩn cấp xe AB

Một tính năng mà nhiều người sử dụng xe AirBlade đời mới có thể chưa biết, đó là chìa khóa phụ dự phòng. Đây là một chìa khóa dự phòng được làm bằng sắt có hình dạng lục giác. Dưới đây là hướng dẫn các bước để mở cốp xe AirBlade bằng chìa khóa phụ dự phòng:

 • Đặt tay lên vị trí ổ khóa phụ mở cốp khẩn cấp nằm bên cạnh sườn của ổ khóa.
 • Đưa phần lục giác của chìa khóa phụ vào khe ổ khóa phụ.
 • Kéo từ phía dưới lên để mở chốt cốp xe AirBlade SmartKey Honda.

Cách mở cốp xe Air Blade bằng móc nhọn chữ L

Trong trường hợp bạn gặp tình huống cần mở cốp xe mà không có chìa khóa trong tầm tay, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị một móc nhọn nhỏ hoặc mảnh kim loại hình chữ L để mở khóa cốp xe máy của bạn.
 • Dùng phần đầu móc nhọn đưa vào cạnh nút bấm mở khóa xe, áp lực nhẹ nhàng cho đến khi nghe tiếng khóa được mở. Thao tác này khá đơn giản và đã được nhiều người áp dụng thành công.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý không sử dụng quá nhiều lần để tránh làm hỏng nút bấm khóa.

Sau vài lần thử mà không thành công, hãy nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa. Bởi vì nếu bạn mở cốp sai cách, bạn có thể làm hỏng hoàn toàn khóa từ được lắp đặt trên xe.

Mở cốp xe bằng móc nhọn chữ L
Mở cốp xe bằng móc nhọn chữ L

Tháo mặt trước của xe

Trong trường hợp bạn đã mất chìa khóa từ hoặc chưa khóa cổ, bạn vẫn có thể mở cốp yên xe bằng cách tháo mặt nạ phía trước. Hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Tháo mặt nạ phía trước của xe để tiếp cận phần điện tử bên trong.
 • Xác định và tìm thấy các dây điện phía sau ổ khóa khóa, có thể là 2 hoặc 4 dây.
 • Chập hai hoặc bốn dây đó lại với nhau để mở khóa xe.
 • Khi xe đã được mở khóa, bạn chỉ cần vặn khóa hoặc bật công tắc để mở cốp phía sau.
Tháo mặt trước xe Air Blade
Tháo mặt trước xe Air Blade

Dùng tay mở cốp xe Air Blade

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng tay để mở khóa cốp xe. Đây là một cách mở cốp xe Air Blade được áp dụng cho nhiều dòng xe có phần cốp dạng hộp. Các bước thực hiện như sau:

 • Nhờ một người khác nâng phần yên xe lên để tạo ra khe hở giữa yên và cốp xe.
 • Cố gắng đưa tay vào phía bên trong để lấy chìa khóa hoặc các vật dụng cần thiết.
 • Nếu có thể, tìm và thao tác mở khóa cốp xe. Điều này đòi hỏi bàn tay nhỏ nhắn, đặc biệt là bàn tay của phụ nữ, để có thể chui qua khe hở tạo ra.
Mở cốp xe bằng tay
Mở cốp xe bằng tay

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ giúp bạn lấy được những vật dụng có kích thước nhỏ. Nếu không thể thực hiện, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ một người thợ đáng tin cậy. Trong quá trình mở cốp xe AB bằng nhiều phương pháp khác nhau, điều này sẽ làm cho yên xe hoặc cốp xe bị tác động mạnh, có thể dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, sau khi mở cốp xe thành công, bạn nên đến các đơn vị xe AB hoặc đại lý phụ tùng xe chính hãng để bảo dưỡng hoặc thay mới phụ tùng cho xe máy của mình nhé.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn về cách mở cốp xe Air Blade đơn giản không cần chìa khóa. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong hợp làm mất hay bỏ quên chìa khóa trong cốp xe.