doanh nghiệp NB tại Hà Nam

Đại diện của 60 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đã có chuyến tìm hiểu thực tế tại tỉnh Hà Nam, miền Bắc vào ngày 30/10 để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, ông Kohei Watanabe, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Mekong-Nhật Bản cho biết, Phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản đang khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư vào các nước đang phát triển châu Á, trong đó có Việt Nam. .

Ông cho biết chiến lược này được kỳ vọng sẽ giúp cả các nhà đầu tư Nhật Bản và các doanh nghiệp địa phương ở các nước phát triển.

Ông Watanabe bày tỏ vui mừng trước sự gia tăng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam và tỉnh Hà Nam nói riêng, ông hy vọng thông qua chuyến thăm này, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hiểu rõ hơn về chính sách và môi trường thu hút đầu tư của tỉnh, tạo tiền đề cho các dự án hợp tác cụ thể trong tương lai. .

Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, nhắc lại những cam kết của tỉnh cũng như những ưu đãi mà tỉnh sẽ dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hà Nam cam kết cung cấp đủ điện và nguồn nhân lực cho các công ty, đồng thời tinh giản thủ tục hành chính và đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân viên Nhật Bản, ông nói.

Ông cho biết thêm, tỉnh đã có những chuẩn bị cần thiết cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng để chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Đồng Văn và gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại đây.

Có tới 41 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh