KCN Lương Sơn
KCN Lương Sơn được đầu tư bởi Công ty Cổ phần An Thịnh Hòa Bình, nằm ở vị trí địa lý hết sức thuận lợi: cách Hà Nội 36 km, cảng hàng không quốc tế Nội Bài 65 km. Vị trí địa lý thuận lời kết hợp cùng lực lượng lao động có trình độ cao, phù hợp với các loại hình kinh doanh khác nhau, KCN Lương Sơn đã và đang tạo sức hút mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với phương châm hoạt động: “Thành công của các nhà đầu tư chính là sự thành công của Công ty bất động sản An Thịnh Hòa Bình”, vì vậy Công ty An Thịnh Hòa Bình luôn cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Lương Sơn. Tại KCN có phòng ban chuyên hỗ trợ cho các nhà đầu tư về các thủ tục cần thiết; hướng dẫn nhà đầu tư lập dự án đầu tư hoặc thu phí tư vấn để việc lập hồ sơ dự án cũng như hỗ trợ nhà đầu tư liên hệ với các đơn vị hành chính liên quan của tỉnh Hoà Bình để phê duyệt dự án, cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền được sử dụng đất, hoàn thiện các thủ tục trong thời gian ngắn; hỗ trợ  hết mực về cơ sở hạ tầng và các tiện ích KCN; Công ty  phối hợp và ký kết với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng với 32 trường dạy nghề cũng như cơ sở đào tạo trên toàn tỉnh sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các  nhà đầu tư, ước tính hàng năm có thể cung cấp 16.000 đến 17.000 lao động cho các doanh nghiệp KCN.

Mặt khác, tỉnh Hoà Bình luôn quan tâm tới công tác thu hút đầu tư. Lãnh đạo UBND tỉnh đã triển khai một số hội nghị về cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, các thủ tục cấp giấy phép đầu tư, cấp giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện qua cơ chế một cửa, thủ tục nhanh gọn, thời gian cấp phép không quá 7 ngày sau khi nhà đầu tư nộp đủ hồ sơ theo quy định.

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái toàn cầu, công tác thu hút đầu tư vào các KCN nói chung và KCN Lương Sơn nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Song trước tình hình đó, Công ty đã không ngừng đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, tập trung vào một số thị trường tiềm năng chính, tổ chức xúc tiến đầu tư giới thiệu tiềm năng, lợi thế về những chính sách ưu đãi có chiều sâu, tìm hiểu, đánh giá, phân loại các khách hàng để có cách truyền thông hiệu quả.

công nhân đang làm việc
Công nhân đang làm việc trong KCN Lương Sơn

Kết quả, công tác thu hút đầu tư vào KCN Lương trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thu hút được nhiều nhà đầu tư có thương hiệu: năm 2011 đã thu hút được 02 dự án FDI là dự án sản xuất nhôm của Công ty Almine Nhật Bản với số vốn đăng ký 36 triệu USD và dự án nhà máy may của Tập đoàn Esquel với số vốn đăng ký 25 triệu USD. Đây là 02 dự án có số vốn đăng ký lớn nhất trong tỉnh từ trước đến nay; năm 2012 Công ty ký hợp đồng với hai doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào KCN Lương Sơn là Công ty TNHH Nissin Manufacturing với số vốn đăng ký đầu tư kinh doanh 75 triệu USD (sản xuất linh kiện thiết bị động cơ vận tải) và Công ty TNHH Midori với số vốn đăng ký đầu tư kinh doanh 23 triệu USD (may bảo hộ lao động cao cấp). Hai dự án trên chiếm 46% tổng nguồn vốn FDI trong các KCN tỉnh Hòa Bình năm 2012. Trong đó, dự án đầu tư của Công ty TNHH Nissin Manufacturing là một trong những dự án lớn nhất đầu tư vào tỉnh Hòa Bình từ trước cho tới thời điểm này; năm 2013 Công ty ký hợp đồng với hai doanh nghiệp của Hàn Quốc sản xuất linh kiện điện thoại đầu tư vào KCN Lương Sơn là Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam với số vốn đăng ký kinh doanh 15 triệu USD và Công ty HNT ELECTRONICS với  số vốn đăng ký kinh doanh là 20 triệu USD; năm 2014 ký hợp đồng với Công ty TNHH Tong Wel Hòa Bình đến từ Trung Quốc vốn đăng ký kinh doanh là 10 triệu USD…

Tính tới nay, KCN Lương Sơn đã thu hút gần 30 nhà đầu tư, bao gồm các doanh nghiệp FDI đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 300 triệu USD và hơn 1.200 tỷ đồng (hoạt động trong nhiều lĩnh vực: thiết bị viễn thông, may mặc, thép, cơ khí, phụ tùng ô tô, nhôm, kính xây dựng…). Các nhà đầu tư đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh đồng thời giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho hơn 4 nghìn lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Với những lợi thế của KCN Lương Sơn cùng với sựu uy tín KCN mang lại, sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị hành chính trên địa bàn Hòa Bình, KCN Lương Sơn đã và đang thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đầu tư vào KCN, nhất là các doanh nghiệp Nhật và Hàn, giúp nền kinh tế của huyện Lương Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung phát triển mạnh mẽ.

Song song với lĩnh vực đầu tư hạ tầng KCN, Công ty Cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình còn thành công trong lĩnh vực đầu tư dịch vụ du lịch và khách sạn. Công ty hiện đã trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu của tỉnh đồng thời là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh như: Dự án Khu dân cư Cảng Chân Dê và Dự án Khách sạn 5 sao An Thịnh Hòa Bình…