khu công nghiệp bàu bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng nằm ở đâu? Dự án có tổng diện tích là bao nhiêu và ai là chủ sở hữu toàn bộ của dự án này? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một cách chi tiết nhất về khu công nghiệp này. Mời bạn theo dõi nhé!

Tổng quan sơ lược về khu công nghiệp Bàu Bàng

tổng quan sơ lược khu công nghiệp bàu bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng (KCN Bàu Bàng) là một trong những khu công nghiệp lớn và đáng chú ý tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Khu công nghiệp này tọa lạc ở vị trí địa lý thuận lợi, chia thành hai xã: Lai Uyên và Lai Hưng, thuộc huyện Bàu Bàng. Dưới đây là những thông tin tổng quan về KCN Bàu Bàng Bình Dương:

Tên chính thức của KCN  Khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí tọa lạc Nằm ở 2 xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
Chủ đầu tư    Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC)
Tổng số vốn đầu tư 1.570,578 tỷ đồng
Diện tích sở hữu Tổng cộng là 2000 ha. Trong số đó:

 • 1000 ha là đất phát triển dùng trong công nghiệp
 • 1.000 ha đất dùng trong dịch vụ và đô thị
Tổng diện tích cho thuê 699,25 ha
Tổng diện tích đất đã cho thuê 120 ha
Phần trăm lấp kín  17,17%
Số năm đã thành lập 16 năm (tính từ năm 2007)
Quyết định -Quyết định thành lập số 566/TTg-CN ngày 11/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ

-Giấy chứng nhận đầu tư số 46221000302 ngày 23/10/2007 do Ban Quản lý các KCN Bình Dương cấp

-Quyết định phê duyệt số 4280/QĐ-UBND ngày 28/9/2007 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương cấp

Dự định trong tương lai  Sẽ mở rộng dự án mang tên ” Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” với diện tích phát triển hơn 1.00 ha

Xem thêm: Top 10 khu công nghiệp ở TpHCM lớn nhất hiện nay

Vị trí của KCN Bàu Bàng Bình Dương

KCN Bàu Bàng tỉnh Bình Dương được xem là vị trí chiến lược nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TP.HCM, Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Bàu Bàng còn sở hữu 4 ưu điểm khác liên quan đến vị trí địa lý và kinh tế, bao gồm là:

 • Vị trí gần các cơ sở hạ tầng vận chuyển: Khu công nghiệp Bàu Bàng nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng biển Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành. Kết nối với những điểm này chỉ mất từ 65km đến 89km, giúp tiện lợi cho vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này
 • Tọa lạc trên tuyến Quốc lộ 13: KCN Bàu Bàng nằm ngay trên tuyến đường quốc lộ 13, đây là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương và các tỉnh lân cận. Các tuyến đường hiện đại và mở rộng tại khu vực này giúp thuận lợi cho việc di chuyển và vận tải hàng hóa
 • Là nơi đặt các đơn vị hành chính quan trọng: Vị trí của khu công nghiệp Bàu Bàng nằm ngay tại giao điểm của các đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương, (các huyệ, thị xã lân cận và TP. Thủ Dầu Một). Điều này giúp đảm bảo nguồn lao động đa dạng và đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp
 • Đặc điểm nền đất cứng: Khu CN Bàu Bàng có nền đất cứng và độ cao dao động từ 28m-32m so với mực nước biển giúp tiết kiệm tối đa chi phí gia cố nền móng khi xây dựng . Làm cho việc đầu tư vào khu công nghiệp này trở nên hấp dẫn và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà đầu tư hoặc những người thuê đất để mở các dịch vụ liên quan đến kho bãi, xưởng sản xuất

vị trí kcn bàu bàng tỉnh bình dương

Cơ sở hạ tầng của KCN Bàu Bàng

Có thể nói rằng khu công nghiệp là một trong những điểm công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất với hàng loạt những ưu thế cạnh tranh so với các khu công nghiệp khác không những ở phía Nam mà còn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đủ các hạng mục đầu tư hạ tầng

Hạ tầng tại khu công nghiệp Bàu Bàng bao gồm nhiều hạng mục đầu tư  khác nhau để đảm bảo hoạt động và phát triển hiệu quả của khu công nghiệp. Các hạng mục đầu tư hạ tầng có thể kể đến đó là:

 • Hạ tầng về giao thông
 • Hệ thống xử lý chất thải
 • Hệ thống xử lý nguồn nước thải
 • Hệ thống nước sạch
 • Hệ thống nguồn điện
 • Hệ thống viễn thông

Và sau đây, chúng tôi sẽ đi làm rõ từng hạng mục để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về những dự án đã và đang phát triển tại khu công nghiệp Bàu Bàng tỉnh Bình Dương. Mời bạn tiếp tục theo dõi nhé.

Giao thông vận tải

KCN Bàu Bàng nằm trên các tuyến đường giao thông chính, như Quốc lộ 13 và tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Quốc lộ 51. Sự kết nối này giúp thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa và tiếp cận các trung tâm kinh tế lớn như TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, việc xây dựng khu công nghiệp Bàu Bàng tại vị trí chiến lược này mang lại nhiều lợi thế đáng kể. Kết nối từ KCN Bàu Bàng đến TP.HCM chỉ mất khoảng 60km, còn đến TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) chỉ khoảng 30km về phía Bắc. Sự gần gũi với các trung tâm kinh tế lớn này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và tiếp cận thị trường, từ đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

giao thông vận tải khu cn bàu bàng

Xem thêm: Top 7 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Hệ thống xử lý chất thải

Các nhà đầu tư rất chú trọng về việc xây dựng hệ thống xử lý chất thải tại khu công nghiệp Bàu Bàng. Vì để có thể vận hành tốt thì khâu xử lý các chất thải cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn liên quan đến việc bảo vệ môi trường.

Hiện nay, KCN Bàu Bàng đang có những chính sách về hệ thống xử lý chất thải như là:

 • Xử lý chất thải rắn: Các phương pháp xử lý bao gồm xử lý rác bằng phương pháp đốt cháy hoặc sử dụng các quy trình tái chế và tái sử dụng
 • Xử lý khí thải: Hệ thống xử lý khí thải được triển khai để giảm thiểu các chất ô nhiễm khí thải trước khi thải ra không khí. Điều này bao gồm việc sử dụng bộ lọc và công nghệ khử trùng khí thải
 • Tái chế và sử dụng tài nguyên: Hệ thống tái chế và sử dụng tài nguyên được triển khai tại khu công nghiệp để giảm lượng chất thải và tối ưu hóa việc sử dụng lại tài nguyên

Hệ thống xử lý nguồn nước thải

Khu công nghiệp Bàu Bàng đã đầu tư và xây dựng một nhà máy xử lý nước thải hiện đại với công suất 4.000 m3/ ngày. Đơn vị xử lý nước thải tại khu công nghiệp Bàu Bàng cam kết tiếp nhận và xử lý 100% nước thải từ các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực này đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng trước khi xả ra môi trường theo quy định của Nhà nước.

Điều này đảm bảo rằng quá trình sản xuất và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Bàng không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường của cộng đồng và cơ quan chức năng.

hệ thống xử lý nước thải bàu bàng

Hệ thống nước sạch

Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Bàng có thể hoàn toàn yên tâm với hệ thống quản lý cung cấp nước sạch đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt. Hệ thống nước đã được đầu tư và đảm bảo vận hành ổn định, cung cấp lượng nước đáng kể lên tới 10.000 m3/ngày. Thêm vào đó, nước được cung cấp đến từng lô đất, đảm bảo tiện lợi và tiết kiệm cho các doanh nghiệp trong việc sử dụng nước cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống cung cấp nước tại khu công nghiệp Bàu Bàng đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đảm bảo nước sạch, vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Việc xử lý nước theo tiêu chuẩn WHO giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và hóa chất gây hại, từ đó bảo vệ sức khỏe của công nhân và cộng đồng.

công ty xử lý nước far eastern

Theo nhận xét của ban quản lý tại công ty TNHH FAR EASTERN POLYTEX (VIETNAM) thì hệ thống nước tại khu vực này được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm sản xuất, tưới tiêu, vận hành và chưa có bất kỳ phản hồi xấu nào về tình trạng nước bị nhiễm phèn hoặc nhiễm bẩn.

Xem thêm: Top 15 các khu công nghiệp ở Vũng Tàu hoạt động sôi nổi nhất

Hệ thống nguồn điện

Khu công nghiệp Bàu Bàng đã được trang bị hệ thống điện lưới quốc gia 110/22kV, đảm bảo cung cấp điện đến tận ranh giới của từng lô đất trong khu công nghiệp. Điều này đảm bảo rằng các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực này có nguồn cung cấp điện ổn định và đáng tin cậy, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng điện trong quá trình sản xuất và hoạt động kinh doanh.

hệ thống nguồn điện kcn bàu bàng bình dương

Hệ thống viễn thông

Khu công nghiệp Bàu Bàng đã đầu tư và xây dựng một hệ thống hạ tầng viễn thông hiện đại 100%. Đặc biệt, hệ thống cáp quang còn được kết hợp thêm kênh thuê riêng (Leased Line) và hỗ trợ các ứng dụng viễn thông băng tần rộng (ADSL) để đáp ứng các yêu cầu kết nối của các doanh nghiệp tại khu vực này.

hệ thống viễn thông bàu bàng bình dương

Xem thêm: Top 7 khu công nghiệp Đức Hòa Long An quy mô nhất hiện nay

Đơn giá thuê/mua tham khảo của khu cn Bàu Bàng Bình Dương

Giá thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Bàu Bàng hiện đang dao động trong khoảng từ 3 – 4 USD/m2/tháng (chi phí này đã bao gồm phí quản lý và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Bên cạnh đó thì các mức giá điện, nước và phí nước thải tại khu công nghiệp này được quy định như sau:

Giá điện:

 • Dưới 250KVA: Từ 1.100 – 3.076 VND/kWh
 • Từ 250KVA trở lên: Từ 1.007 – 2.871 VND/kWh

Giá nước: Giữ mức tiêu chuẩn 11.500 VND/m3.

Phí nước thải: Từ 0,25 – 0,5 USD/m3  (tính theo 80% lượng nước tiêu thụ theo quy định)

giá điện khu công nghiệp bàu bàng

Các ngành nghề đặc trưng của kcn Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Tại khu công nghiệp Bàu Bàng được các chuyên gia đã đến khảo sát và ghi nhận lại những ngành nghề đặc trưng đang hoạt động bao gồm có

 • Công nghiệp sản xuất đồ điện máy, gia dụng và điện công nghiệp
 • Công nghiệp về điện tử, tin học truyền thông và viễn thông
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm và nhu yếu phẩm
 • Công nghiệp chế tạo xe máy, ô tô, linh kiện, phụ kiện
 • Cơ khí các loại và cơ khí có thêm xi mạ
 • Công nghiệp làm gốm, sứ và thủy tinh, pha lê
 • Công nghiệp sản xuất, phân phối các loại khí dẫn dùng trong công nghiệp
 • Công nghiệp sản xuất đa dạng các loại thép
 • Công nghiệp sợi, dệt, may mặc

ngành may mặc tại kcn bàu bàng bình dương

Xem thêm: Top 10 các khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nhất

Danh sách các công ty thuộc khu công nghiệp Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Dưới đây là danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Bàu Bàng tỉnh Bình Dương:

danh sách các công ty kcn bàu bàng

Giá trị kinh tế của khu cn Bàu Bàng

Và ở nội dung sau cùng, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số giá trị kinh tế hiện có cũng như trong tương lai về khu công nghiệp Bàu Bàng tỉnh Bình Dương mà bạn không nên bỏ qua

Tốc độ phát triển kinh tế

Từ năm 2016 đến 2020, khu công nghiệp Bàu Bàng đã thu hút 1.153 dự án, trong đó có 199 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn hơn 3,5 tỷ USD. Điều này đã tạo ra một tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp ấn tượng và dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong giai đoạn 2021-2025.

tốc độ phát triển kinh tế bàu bàng bình dương

Nhờ những đóng góp lớn từ khu công nghiệp Bàu Bàng, dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, khu công nghiệp này sẽ có dân số khoảng 120.000 người. Điều này đòi hỏi UBND huyện Bàu Bàng và tỉnh Bình Dương nỗ lực khuyến khích các doanh nghiệp tăng tốc đầu tư dự án mới tại khu công nghiệp, từ đó đảm bảo nguồn cung nhân lực kỹ sư và chuyên gia đáp ứng nhu cầu sản xuất và phát triển trong tương lai. Sự phát triển bền vững của khu công nghiệp Bàu Bàng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của huyện Bàu Bàng và tỉnh Bình Dương.

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp

Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng như nhiều khu công nghiệp khác ở Việt Nam đang cung cấp một số ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp khi đầu tư vào khu vực này. Bao gồm có:

 • Ưu đãi về thuế: Miễn thuế nhập khẩu (nếu áp dụng) đối với các hàng hóa nhập khẩu để sử dụng trong quá trình sản xuất. Giảm 50% thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm đầu tiên tính từ năm hoạt động kinh doanh chính thức. Sau đó, doanh nghiệp sẽ được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp theo mức ưu đãi trong vòng 4 năm tiếp theo
 • Ưu đãi về đất: Hỗ trợ thuê đất với giá ưu đãi và thời hạn thuê dài hạn để đảm bảo sự ổn định cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.Hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng công nghiệp và xây dựng nhà xưởng
 • Ưu đãi về quản lý thuế và hải quan: Tư vấn miễn phí về các thủ tục hải quan và quản lý thuế để giảm thiểu các rào cản thủ tục
 • Hỗ trợ về nhân lực: Được hỗ trợ và tư vấn về việc tuyển dụng và đào tạo lao động để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong quá trình hoạt động
 • Hỗ trợ về hạ tầng và dịch vụ: Được hưởng các dịch vụ hỗ trợ và tiện ích như cấp nước, điện, viễn thông, quản lý chung, bảo vệ,…

ưu đãi dành cho doanh nghiệp kcn bàu bàng bình dương

Bài viết của Khucongnghiep đã giới thiệu chi tiết nhất cho bạn về chủ đề KCN Bàu Bàng và địa chỉ khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương. Với những chính sách phát triển đúng đắn ở hiện tại và trong tương lai thì chắc chắn một điều rằng việc thu hút đầu tư của các chủ doanh nghiệp vào khu vực Bàu Bàng này sẽ ngày càng đông và hứa hẹn kinh tế nơi đây sẽ phát triển, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh lý tưởng cho mọi nhà đầu tư.

Xem thêm: