Kinh nghiệm chọn máy photocopy công nghiệp để kinh doanh dịch vụ

Kinh doanh dịch vụ photocopy hiện đang là một trong những con đường làm giàu nhanh chóng, hiệu quả được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn máy photo để kinh doanh dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thậm chí là lỗ vốn. Do đó, khi lựa chọn những chiếc máy photocopy phục vụ cho việc kinh doanh các bạn cần lựa chọn sao cho khi sử dụng chúng có thể mang về mức lợi nhuận cao nhất. Những kinh nghiệm lựa chọn máy photocopy công nghiệp dưới đây chúng tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được sự lựa chọn tốt nhất.

Máy photocopy công nghiệp là gì?

Máy photocopy công nghiệp là gì?

Máy photocopy công nghiệp được nhắc đến như những thiết bị có kích thước và trọng lượng lớn. Thông thường, loại máy này sẽ hỗ trợ kích thước giấy in tối đa là A3. Yêu cầu bắt buộc với những chiếc máy photocopy loại này là phải có độ bền cao, đảm bảo quá trình sử dụng, vận hành được liên tục mà không cần phải sửa chữa hay bảo trì quá nhiều cũng như không phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Máy photo công nghiệp được lựa chọn sử dụng nhiều tại các văn phòng lớn có đông nhân viên. Tại nước ta, dòng máy photocopy này rất thích hợp để sử dụng tại những điểm của hàng dịch vụ photocopy.

Tại sao nên chọn máy photocopy công nghiệp để kinh doanh dịch vụ

Không kén loại giấy

Những chiếc máy photocopy văn phòng thường rất kén giấy, bạn cần sử dụng loại giấy có định lượng 70 trở nên thì mới bền. Trong khi đó, những chiếc máy photocopy công nghiệp lại có thể chạy trên hầu hết tất cả các loại giấy từ định lượng 60 trở nên. Làm một phép tính đơn giản, một thùng giấy với định lượng 70 có giá lên đến 245.000 đồng. Trong khi đó, một bó giấy với định lượng 60 chỉ có giá là 180.000 đồng. Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy photocopy công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Năng xuất hoạt động cao

Trong thời gian hoạt động, nếu khối lượng công việc tăng lên bạn sẽ phải đầu tư một chiếc máy photocopy công nghiệp để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Bởi thực tế công suất của máy photo văn phòng và công nghiệp chênh lệch khá nhiều. Bạn sẽ không thể bắt một con lừa gánh 100kg trong khi nó chỉ có thể gánh được 50kg, điều này sẽ khiến cho chiếc máy của bạn nhanh xuống cấp.

Tốc độ in nhanh

Tốc độ in nhanh

Những chiếc máy photocopy công nghiệp có tốc độ in nhanh hơn rất nhiều so với máy văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong những thời điểm khối lượng công việc dồn dập. Khách hàng của bạn cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi tốc độ phục vụ nhanh chóng. Phục vụ tốt thì chắc chắn họ sẽ quay lại cửa hàng của bạn mỗi khi có cơ hội.

Ít bị lỗi, kẹt giấy

Máy photocopy công nghiệp các xác suất bị lỗi, kẹt giấy trong quá trình sử dụng thấp hơn rất nhiều so với máy photo văn phòng. Nhờ đó, bạn sẽ không gặp phải tình trạng đang có khách mà máy lại cứ bị hỏng liên tục. Khách hàng thì phải ngồi đợi trong khi bạn lại phải sửa máy.

Chi phí bản chụp thấp hơn

So với máy in văn phòng, máy in công nghiệp có chi phí cho mỗi bản chụp thấp hơn nhiều. Chi phí cho mỗi bản chụp với máy photocopy văn phòng là 100đ, còn máy in công nghiệp chỉ là 70đ. Các bạn cũng có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệch lớn. Trong thời gian ngắn, sử dụng máy photo công nghiệp giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn.

Có thể bạn chưa biết, tuổi đời của một chiếc máy photocopy văn phòng không vượt quá 3 triệu bản. Trong khi đó, tuổi thọ của một chiếc máy photocopy công nghiệp thì có thể lên tới 10 triệu bản, thậm chí còn hơn nếu máy được bảo dưỡng định kỳ.

Cạnh tranh tốt hơn

Hãy thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu cửa hàng đối thủ của bạn có những chiếc máy photocopy công nghiệp còn bạn chỉ có một chiếc máy photocopy văn phòng với công suất thấp. Khách hàng sẽ còn đến với bạn khi đối thủ có tốc độ nhanh hơn, cửa hàng đẹp mắt hơn hay không. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng. Trong hoạt động kinh doanh, những tiêu tiết như vậy đôi khi cũng có thể mang đến cho bạn sự thành công.

Kinh nghiệm chọn máy photocopy công nghiệp để kinh doanh dịch vụ

Kinh nghiệm chọn máy photocopy công nghiệp để kinh doanh dịch vụ

Chú ý đến giá của máy

Giá thành luôn là một trong những ưu tiên cần đặc biệt chú ý tới. Khi kinh doanh trong bất kỳ một lĩnh vực nào, lợi nhuận luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy photo phục vụ cho dịch vụ kinh doanh điều đầu tiên các bạn cần quan tâm đó chính là giá của máy.

Máy giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng thấp

Máy photocopy phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ cần đảm bảo được yếu tố độ bền tốt, có hiệu suất làm việc cao và có thể hoạt động liên tục, không bị hỏng hóc vặt. Vì vậy, không phải máy in rẻ tiền là đồng nghĩa với chất lượng máy không tốt.

Lựa chọn thương hiệu máy photo có tiếng

Lựa chọn thương hiệu máy photo có tiếng

Hiện nay, trên thị trường những chiếc máy photocopy khá đa dạng và phong phú cả về chủng loại lẫn thương hiệu. Các bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên thị trường như Ricoh, Canon, Toshiba, Fuji Xerox…. Các loại máy photocopy hiện nay hầu hết đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại mang đến chất lượng bản chụp cực đẹp với độ phân giải từ 600dpi cho đến 1200 dpi.

Chọn máy phù hợp với loại hình mình muốn in

Nếu như bạn sử dụng máy photo để in chủ yếu là các lại giấy tờ, bằng cấp với khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn những chiếc máy có tốc độ trong khoảng 40 đến 50 bản in/ phút. Còn nếu như bạn muốn sử dụng máy để in sách vở, tài liệu cho học sinh với khối lượng lớn thì nên sử dụng máy photocopy công nghiệp với tốc độ in từ khoảng 50 đến 85 bản/ phút. Ngoài ra, các bạn cũng không nên sử dụng những loại máy có tốc độ in quá cao sẽ dễ gây kẹt giấy.

Chọn mua máy photocopy cũ

Những chiếc máy photocopy cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước phát triển cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng đều là dòng máy kỹ thuật số, có tốc độ cao và được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại máy này các bạn cần tìm đến những đơn vị bán máy photocopy giá rẻ uy tín để đảm bảo chất lượng những chiếc máy photocopy của họ vẫn còn tốt. Một số trang bán máy photo giá rẻ bạn có thể tham khảo như: HungPhucKhang, Shopmayphoto, RicohViet,…

Cân nhắc việc thuê máy photocopy

Ngoài lựa chọn mua máy photo để phục vụ cho việc kinh doanh thì các bạn cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn ban đầu nhờ các dịch vụ cho thuê máy photo. Sử dụng dịch vụ này, các bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích cả về mặt chi phí và thời gian, đảm bảo hiệu quả công việc.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn máy photocopy công nghiệp để phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Việc lựa chọn được những chiếc máy photocopy chất lượng, phục vụ tốt cho việc kinh doanh thực tế không hề khó. Tham khảo những thông tin trên của chúng tôi để có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhé.