cách học tiếng Anh cho người đi làm

Bạn có chuyên môn rất cao và mong muốn thăng tiến trong công việc. Bạn làm việc rất hiệu quả, chăm chỉ cày ngày cày đêm và mong muốn có vị trí cao hơn ở công ty. Nhưng khi tiếp xúc với đối tác nước ngoài. Bạn tự ti do khả năng giao tiếp tiếng Anh kém. Bạn quá bận rộn và không có thời gian để trau dồi tiếng Anh và dẫn đến dù có làm việc tốt đến đâu bạn chưa thể leo lên vị trí mong muốn. Vậy hãy giải quyết tất cả vấn đề nỗi lo của bạn khi học tiếng Anh qua bài viết phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn hiệu quả nhất.

Hiểu rõ vấn đề bận rộn để có phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Đầu tiên bạn phải nắm được vấn đề vì sao bạn luôn tất bật với công việc và không có thời gian dành cho việc học tiếng Anh. Sau khi đã nắm rõ và có kế hoạch cụ thể với quỹ thời gian hạn hẹp của bạn thì chúng ta mới xác định được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Tạo thói quen chủ động trong công việc chủ động về thời gian và chủ động về việc học

Chủ động, chủ động và chủ động là thói quen chắc chắn bạn phải làm được để có thể tạo ra thời gian rảnh cho chính mình. Những khoảnh khắc bạn chủ động trong tất cả mọi việc sẽ tích lũy các khoảng thời gian trống cho bạn tận dụng tối đa để có thể làm việc khác. Cụ thể ở đây chính là tạo khoảng trống thời gian để có thể học tiếng Anh.

Sự chủ động trong công việc và thời gian đòi hỏi bạn phải sắp xếp công việc một cách logic mà nghiêm túc kỷ luật với những mục tiêu mình đề ra. Bạn nên đề ra các mục tiêu cụ thể để dần dần tạo thành thói quen chủ động. Giữ vững tinh thần nhé. Keep going on !!!

Thời gian là tiền bạc nhưng tiền bạc không là tất cả

Bạn luôn bận rộn vào công việc cũng vì mục đích chính là đồng tiền. Chính vì thế bạn đánh đổi thời gian để làm ra tiền bạc. Chính lối tư duy này khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và đồng tiền mà quên rằng tiền bạc không là tất cả. Chính vì thế nên cảm nhận thế giới quan xung quanh và suy nghĩ lại bạn sẽ thấy thoải mái hơn và không cảm thấy bị cuốn vào sự bận rộn nữa.

Coi trọng giấc ngủ và suy nghĩ tích cực

Để có thể giữ vững được tinh thần và chủ động về thời gian dành cho việc học tiếng Anh. Nhất thiết bạn phải ngủ đủ giấc. Vì chắc chắn rằng nếu bạn bỏ bê giấc ngủ của bạn thì bạn sẽ không còn năng lượng để làm bất cứ việc gì.

Và chắc chắn rằng khi bạn ngủ đủ bạn sẽ có một tinh thần sảng khoái tỉnh táo và một cơ thể tràn đầy năng lượng tạo khí thế chủ động trong mọi vấn đề. Và chắc chắn rằng bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực. Suy nghĩ tích cực cũng chính là chìa khóa để có một tinh thần vững vàng đối đầu với những thử thách trong cả công việc và việc học.

Phương pháp quản lý thời gian khi học tiếng Anh

Ok sau khi đã hiểu được vấn đề vì sao bạn lại cảm thấy bận rộn. Chúng ta sẽ từng bước đến với các phương pháp quản lý thời gian chủ động cho việc học tiếng Anh cho người đi làm.

Tạo khoảng trống thời gian – tận dụng các khoảng thời gian chết

Điều này chúng ta đã nhắc đến lúc đề cập về vấn đề chủ động trong thời gian. Vậy để có thể tạo khoảng trống thời gian thì việc duy nhất có thể làm chính là tận dụng các khoảng thời gian chết. Vậy thời gian chết ở đây là gì ?

Thời gian chết chính là khoảnh khắc khi bạn lướt Facebook, xem Tiktok hay check mail hay đọc báo lá cải…Chắc chắn với bạn rằng điều này đã hình thành như một thói quen, bạn phải cần sự nỗ lực để có thể bỏ và tận dụng các khoảng thời gian chết này để tạo các khoảng trống thời gian tạo tiền đề cho việc học tiếng Anh.

Kiểm soát chuỗi thời gian nhỏ thay vì cố gắng ép thời gian của mình

Điều này có nghĩa là thay vì bạn cố dành một hai tiếng để ép mình vào việc học. Tại sao bạn không tận dụng chuỗi thời gian trống mà bạn có được nhờ tận dụng phương pháp tạo khoảng trống từ thời gian chết.

Điều này có nghĩa là gì. Vì khi bạn cố gắng ép mình học trong vòng một hai tiếng mà bạn rảnh. Thì lúc này chắc chắn rằng bạn rất mệt mỏi vì thế việc học sẽ không hiệu quả. Thay vào đó bạn nên tận dụng buổi sáng vào giờ ăn hoặc uống cafe bạn luyện nghe audio hay tận dụng học tiếng bằng các bài hát. Hoặc trước khi đi ngủ hay thời gian thư giãn sau khi đi làm về bạn tận dụng xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề vietsub cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Chọn khoảng thời gian mà mình tập trung nhất

Trên thế giới có hai tuýp người. Một thường sinh hoạt tập trung nhất vào buổi sáng hay người cú đêm có thói quen sinh hoạt hiệu quả vào buổi đêm. Chính vì vậy bạn nên biết mình thuộc tuýp người nào và lựa chọn khoảng thời gian mà đầu óc có thể tập trung nhất để việc học tiếng Anh mới trở nên hiệu quả được.

Trong tiếng Anh họ gọi những người hay dậy sớm là Early Bird và thức đêm là Night Owl. Chính sự hiểu biết về đồng hồ sinh học của cơ thể giúp bạn tận dụng tốt khoảng thời gian sáng sớm hay về đêm.

Các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

Vậy sau khi đã thông thạo các phương pháp kiểm soát thời gian thì tiếp sau đây là các phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh online trực tuyến

Phải nói rằng đây là một trong các phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 hiệu quả nhất cho người bận rộn. Học trực tuyến bây giờ rất phổ biến không chỉ đối với tiếng Anh mà còn đối với nhiều lĩnh vực khác.

Ưu điểm lớn nhất của việc học trực tuyến chính là bạn có học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Và hiện nay có rất nhiều diễn đàn website và trung tâm hỗ trợ dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí và có phí. Trên mọi nền tảng khác nhau miễn là bạn thực sự có động lực và tinh thần tự học là từng bước sẽ thông thạo ngay.

Học tiếng Anh qua bài hát và phim ảnh

Đây cũng chính là phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả thứ hai. Cho dù bạn có bận tới đâu thì chắc chắn rằng bạn luôn sẽ nghe nhạc được. Vì âm nhạc luôn tồn tại quanh ta mà. Tận dụng điểm này bạn có thể chọn cho mình các bài hát yêu thích và nghe đi nghe lại lâu dần sẽ hình thành phản xạ nghe và luyện phát âm rất tốt.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng những lúc giải trí xem phim kết hợp giải trí và học. Xem các bộ phim yêu thích với phụ đề vietsub sẽ giúp bạn học được thêm từ vựng, khả năng phát âm cũng như kỹ năng giao tiếp đáng kể đáy nhé.

Để bản thân đắm mình trong môi trường toàn tiếng Anh

Bạn muốn học tiếng Anh tốt nhất chính là để tiếng Anh luôn vây quanh bạn. Điển hình như từ điện thoại đến máy tính và cả tivi bạn luôn mặc định chọn sử dụng ngôn ngữ là English thay vì tiếng Việt như bình thường. Điều này thời gian đầu có thể mang lại chút khó khăn cho bạn nhưng về lâu về dài sẽ rất có ích.

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi nhắn tin với bạn bè. Có thể bạn sẽ nhắn sai từ vựng sai ngữ pháp nhưng chính từ những sai lầm đó bạn sẽ được người khác sửa lại cho đúng á. Ngoài ra tận dụng thường xuyên giao tiếp hay rảnh có thể đến những chỗ tập trung nhiều người nước ngoài và thỏa sức tiếng Anh mà nói chuyện với họ, đó cũng là một phương pháp học giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất. Tự tin lên vì bạn nói cỡ nào thì học cũng sẽ hiểu thôi.

Để có thể vừa học tiếng Anh hiệu quả mà vừa có thể bận rộn làm việc thì điều quan trọng nhất vẫn là kiểm soát thời gian và giữ vững tinh thần ý chí ham học tiếng Anh. Hy vọng bài viết của Tạp chí Khu Công Nghiệp sẽ hữu ích đối việc học tiếng Anh cho người bận rộn nhé. Chúc các bạn thành công !