Nếu như ai đang có ý đinh kinh doanh với việc mở cửa hàng kim khí nhưng không biết đầu từ đâu. Thì hôm nay, để chúng tôi chi sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí và máy móc công nghiệp . Giúp bạn có thể thiết lập môt cửa hàng kinh doanh nhanh chóng.

Tiềm năng khi mở cửa hàng kim khí và máy công nghiệp

Tiềm năng khi mở cửa hàng kim khí và máy công nghiệp

Nhờ sự phát triển liên tục của ngành xây dựng đã kéo theo nhu cầu đối với những sản phẩm kim khí ngày một tăng cao. Gân nhu trong những công trình xây dựng, thi công nội thất hoặc ngoại thất thì đều cần đến những sản phẩm đồ kim khí và máy công nghiệp. Ngoài ra, những ngành nghề liên quan đến cơ khí hoặc nghề mộc cũng là một trong những các ngành nghề thường xuyên sử dụng các dụng cụ kim khí trong hoạt động của minh.

Bên cạch đó, nhiều sản phẩm dụng cụ kim khí được xem là sản phẩm cần thiết đối với các hộ gia đình. Bởi vì, trong mỗi gia đình khi chuyển về nhà mới đều cần sử dụng một ít đinh, vít, bu lông, … Hay những vật dụng như kìm, búa, tua vít, cờ lê để thuận tiện cho việc sửa sang đồ đạc trong nhà.

Cũng chính vì điều đó, khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp được xem là một trong những hướng kinh doanh nổi bật. Và có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận lớn nhờ nhu cầu sử dụng cao của người tiêu dùng. Với nguyên lý mua của người sản xuất bán cho người cần, tích tiểu thành đại.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí và máy công nghiệp

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí và máy công nghiệp

Việc kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng vì thế hãy cùng chúng tôi tim hiểu những kinh nghiệm đã được tổng hợp và chia sẻ tới bạn để dược hướng đi tốt cho công việc mở cửa hàng dụng cụ cơ khí của bạn.

Nhu cầu thị trường & đối thủ

Để tiếp cận và chinh phục được khách hàng mua dụng cụ cơ khí và máy móc thiết bị công nghiệp thì bạn nên có những sản phẩm chất lượng nhưng giá cả hợp lý. Ngoài ra, nếu chưa đủ mạnh bạn không nên mở rộng thị trường quá lớn giây thất thoát vốn!

Khi đã xác định được thị trường mục tiêu thì phải tạo ra một cách thức để làm việc với khách hàng tiềm năng thuộc thị trường đó.

 • Hình thức bán hàng trực tiếp: Là cách bạn tới từng đại lý, cửa hàng để chào sản phẩm. Vì thị trường hữu hạn cho nên bạn phải thuyết phục khách hàng mua.
 • Hạ gục đối thủ: Việc làm này sẽ tốt cho việc thuyết phục bằng cách giảm giá, đưa ra những giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng. Khi so sánh hơn thua người mua sẽ biết rằng họ phải lựa chọn mua bên nào. Nếu bạn không thể đẩy được đối thủ ra thì là do bạn đã xác định thị trường sai, vốn kinh doanh yếu, không đủ năng lực kinh nghiệm dẫn đến không thể cạnh tranh với đối thủ mạnh.

Xác định nguồn lực (vốn, con người, kinh nghiệm)

Trước tiên cần xác định rõ ràng trước khi mở cửa hàng kim khí bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn nhất định để mua sắm thiết bị và máy công nghiệp. Tuy nhiên để bán được hàng thì phải kết hợp với có chiến lược Marketing hợp lý.

Nếu bạn không đủ nhân lực về người thì bạn nên chọn những sản phẩm từ thương hiện nổi tiếng đấy cũng là cách giúp sản phẩm của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất. HIện nay, trên thị trường chỉ có 3 thương hiệu lớn được đánh giá là cung cấp hàng chất lượng: Keyang (Hàn Quốc), Bosch (Đức), Makita (Nhật). Tuy nhiên với mức giá rẻ và chất lượng hàng tốt thì thương hiệu Keyang luôn dẫn đầu về số lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường Việt trong nhiều năm gần đây – theo đánh giá của công ty xuất nhập khẩu Giang Huy .

Tìm kiếm nguồn hàng sản phẩm chất lượng – uy tín

Tìm kiếm nguồn hàng sản phẩm chất lượng – uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm, danh mục hàng kim khí khác nhau. Tùy theo số vốn và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà bạn có thể kinh doanh đầy đủ những mặt hàng. Hoặc bạn có thể chọn chỉ kinh doanh một số sản phẩm khách hàng có nhu cầu cao. Hay phân bổ tỷ lệ nhập hàng đồ kim khí phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng dụng cụ cơ khí của những người đi trước, khi chuẩn bị mở cửa hàng kim khí bạn nên liệt kê danh sách những mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh. Kèm theo giá thành cho từng mặt hàng. Để phân bổ số lượng khi nhập hàng cho từng loại mặt hàng hợp lý dựa trên số vốn ban đầu. Đối với người ít vốn thì có thể chọn nhập nguồn hàng dụng cụ kim khí Trung Quốc. Nguồn hàng này có giá thành rẻ và đa dạng, giúp bạn dễ dàng kinh doanh hơn.

Để việc nhập nguồn hàng thuật lợi bạn có thể tham khảo với công ty nhập hàng Võ Minh Thiên là một trong số ông lớn hiện nay hàng đầu trong đánh hàng hộ, vận chuyển 2 chiều cũng như thanh toán hộ được nhiều doanh nghiệp nhỏ lớn kinh doanh đồ Trung Quốc hợp tác cũng như chi phí với quy trình rõ ràng dễ dàng theo dõi đơn hàng.

Gợi ý những sản phẩm dụng cụ cơ khí nên nhập hàng Trung Quốc:

 • Bu lông, ốc vít, …
 • Kìm, tua vít, đục, doa, cờ lê, …
 • lưới sắt, lưới inox, …
 • Chổi sơn, xẻng, bàn xoa, bay, ….
 • Kéo, cưa, dao, ..
 • Thước dây, thước Nivo, thước rút, …
 • Thang gấp, thang rút, …
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn hoặc một số máy móc cơ khí.
 • Những loại vật tư cơ khí và dụng cụ kim khí khác.
 • Một số loại thiết bị công nghiệp khác như: Cán tone, uốn sắt, máy phát điện…

Lên chiến lược kinh doanh – truyền thông cho cửa hàng kim khí

Đây cũng là bước cuối cùng khi chuẩn bị mở cửa hảng kim khí. Giờ bạn cần lên kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh. Nhằm đảm bảo cửa hàng vận hành hiệu quả. Có được chiến lược kinh doanh đúng đắn, việc mở cửa hàng dụng cụ cơ khí sẽ nhanh chóng đi vào guồng quay chỉ sau thời gian hoạt động khoảng 3 – 6 tháng.

Bạn cần lên kế hoạch theo dõi thu chi, tình hình kinh doanh, quản lý hàng t ồn kho. Và cả chiến lược marketing quảng cáo cửa hàng. Ngoài những kênh bán hàng online, bạn cũng cần sở hữu riêng cho mình một thiết kế website bán hàng vật tư trực tuyến hay thông qua các Fanpage, Zalo hoặc các thương mại điện tử (Lazada, Tiki, Shopee, aliorder.vn …) để giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là với những công ty hoặc doanh nghiệp muốn tìm đơn vị lớn kinh doanh đồ kim khí.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về cách bố trí sản phẩm trong cửa hàng sao cho khoa học. Để khách hàng tìm kiếm được những món đồ cơ khí họ cần một cách thuận tiện nhất. VIệc bán dụng cụ cơ khí tổng hợp giống như kinh doanh một cửa hàng tạp hóa. VỚi nhiều sản phẩm khác nhau, đòi hỏi bạn phải sắp xếp sản phẩm hóa trưng bày tiện lợi nhất. Đồng thời phải có khó hàng để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng muốn lấy hàng số lượng lớn.

Trên đây là những chia sẻ cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí và máy móc công nghiệp ở trên, có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Đồng thời có thể nhanh chóng phát sinh lợi nhuận kinh doanh, thương hiệu thành công.