tổng hợp các phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Quản lý suất ăn công nghiệp là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Vì các suất ăn cần phải đảm bảo nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, chất lượng cũng như đáp ứng đủ khẩu phần ăn cho công nhân viên. Trước những vấn đề được đặt ra, các phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp được cho ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện khâu quản lý dễ dàng, chính xác hơn. Bài viết này sẽ liệt kê với bạn đọc top 7 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Quản lý suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là bữa ăn của cán bộ công nhân viên tại các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,… được chế biến theo dây chuyền để đáp ứng được nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn nhân viên có thể lên đến hàng ngàn và chục ngàn người. Các suất phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho người lao động, thời gian nấu phải nhanh còn các bếp ăn phải chế biến được số lượng thức ăn nhiều với năng suất hoạt động cao và chi phí hợp lý để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

suất ăn công nghiệp
Một suất ăn công nghiệp điển hình

Các đơn vị rất quan tâm đến việc quản lý suất ăn công nghiệp để đảm bảo được đủ số lượng thức ăn phục vụ nhân viên trong ngày. Đồng thời, việc quản lý suất ăn công nghiệp còn kiểm soát được chi tiết từng bữa ăn, nguyên liệu được cung cấp, quy trình chế biến nhằm mang đến cho nhân viên những suất ăn rõ ràng xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh gây những trường hợp ăn phải những thức ăn không rõ nguồn gốc gây ra các sự cố đáng tiếc.

Lợi ích của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp giảm tải về nguồn nhân lực dùng để vận hành hệ thống nhà ăn như việc phát phiếu ăn truyền thống cũng như giảm thiểu các chi phí khác. Giúp giải quyết các khó khăn mà quản lý theo cách truyền thống gặp phải. Các lợi ích có thể kể đến như:

 • Tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự thông qua hệ thống máy chấm công hiện đại.
 • Nhận được cáo báo cáo thống kế chi tiết về các suất ăn hàng ngày, hàng tháng.
 • Giúp khâu quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả cao.
 • Đưa ra được con số chính xác về lượng suất ăn được cung cấp đến cho cán bộ công nhân viên theo từng ca làm.
 • Với hệ thống phát cơm qua nhiều cửa. Nhân viên có thể đến quẹt thẻ hoặc quét vân tay để chọn món mình thích.
 • Phân phát các suất ăn một cách nhanh chóng cho nhân viên từ đó giúp người lao động có thêm giờ nghỉ trưa.
 • Tiết kiệm được các chi phí về con người và vật chất so với cách quản lý thủ công như trước kia.

Với những lợi ích nêu trên, các phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong khâu quản lý. Tránh những sai phạm, thất thoát không đáng có cho doanh nghiệp.

Top 7 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất

VietnamSmart

phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp VietnamSmart
Hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp sử dụng máy quét vân tay

Vietnamsmart là một trong những phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất hiện nay. Phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trong các khâu quản lý. Phần mềm được tích hợp các tính năng khác nhau như:

 • Quản lý dữ liệu hàng ngày về các suất ăn, nhân sự.
 • Quản lý suất ăn được đăng ký theo ngày hoặc theo tháng tùy vào các thiết lập của mỗi doanh nghiệp khác nhau
 • Có khả năng phân quyền quản trị theo cấp bậc người dùng từ đó đảm bảo được yêu cầu về tính bảo mật.

Ngoài ra, Vietnamsmart còn có tính năng làm báo cáo tổng hợp thông tin của nhân viên cũng như thống kê chi tiết các suất ăn để giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc kiểm soát cũng như điều chỉnh phù hợp.

Posapp

phần mềm Posapp
PosApp – Giải pháp cho quản lý suất ăn công nghiệp

Phần mềm được cung cấp và phát triển bởi Công ty Cổ phần công nghệ Posapp. Với hơn 7 năm hoạt động Posapp đã tạo được sự tín nhiệm trong cộng đồng người dùng. Là một trong những phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp hàng đầu hiện nay. Posapp mang lại những tính năng có thể kể đến như: 

 • Kiểm soát được nguồn nguyên vật liệu từ đó đảm bảo được tính vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thất thoát trong khâu chế biến.
 • Đưa ra các báo cáo chi tiết về lượng tồn kho, thu chi, công nợ và thống kê chi tiết số lượng suất ăn của công nhân viên
 • Được tối ưu hóa trên nhiều nền tảng khác nhau như Website, Android, IOS.

Đồng thời, Posapp hỗ trợ phát triển phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp theo yêu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp, nhà máy khác nhau để việc quản lý đối với khách hàng trở nên đơn giản, hiệu quả hơn bao giờ hết.

Digiplus

Digiplus được phát triển trên nền tảng là hệ thống chấm công nhân viên tích hợp thêm tính năng tính toán, quản lý các suất ăn. Giao diện và cách sử dụng khá đơn giản giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng.

suất ăn công nghiệp
Quản lý suất ăn công nghiệp đơn giản hơn với Digiplus

Phần mềm sẽ lấy dữ liệu từ máy chấm công để kiểm soát được số lượng nhân viên đi làm từ đó sẽ giúp nhà bếp chuẩn bị đủ các suất ăn. Đến giờ ăn nhân viên sẽ quét vân tay ở máy chấm công để nhận được phiếu ăn. Sau đó đem phiếu ăn để đổi các suất cơm. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ trong việc lập báo cáo chi tiết về nhân viên cũng như các suất ăn theo tuần, theo tháng.

VNTS.VN

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như phần mềm VNTS.VN. Phần mềm được sử dụng trực tuyến một cách dễ dàng thông qua các thiết bị có kết nối mạng. Phần mềm được tích hợp một số tính năng như

 • Phần mềm hỗ trợ việc quản lý nguyên vật liệu, lượng tồn kho.
 • Báo cáo thống kê chi tiết về số lượng suất ăn và chi phí mỗi suất.
 • Quản lý nhà cung cấp thực phẩm chi tiết nhất.
 • Báo cáo thông kê chi tiết theo từng tháng hoặc từng năm

Phần mềm đem đến cho người sử dụng cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động diễn ra trong nhà ăn để khẳng định việc lựa chọn vnts.vn của doanh nghiệp là hoàn toàn đúng đắn.

Yousoft

bếp ăn công nghiệp

Yousoft là phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp được cung cấp và phát triển bởi Công ty cổ phần Yousoft Việt Nam và là lựa chọn đáng tin cậy trong quy trình quản lý đối với các doanh nghiệp hiện nay. Với việc tích hợp hệ thống quản lý nhân sự, phần mềm giúp nhân viên bếp xác định được số lượng suất ăn cần cung cấp mỗi ngày, lưu trữ thông tin lại để người điều hành dễ dàng quản lý, kiểm soát suất ăn theo từng ngày, từng tháng. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ xuất dữ liệu trên Excel

Digistore

Digistore là phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Phần mềm giúp việc quản lý suất ăn công nghiệp được diễn ra dễ dàng hơn với hệ thống máy chấm công được tích hợp, kiểm soát được số suất ăn cần chuẩn bị mỗi ngày và thông báo khi có sự nhầm lẫn trong việc lấy thức ăn của nhân viên. Digistore còn có hệ thống báo cáo theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng tùy vào điều chỉnh của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và có giao diện dễ sử dụng.

TAS-ERP

phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp TAS-ERP
Giao diện dễ sử dụng của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp TAS-ERP

Phần mềm chấm công TAS-ERP mang lại hiệu quả trong việc quản trị đối với doanh nghiệp thông qua hệ thống máy chấm công mang lại, không chỉ giúp giải quyết được bài toán trong vấn đề quản lý các suất ăn, phần mềm còn mang lại nhiều hơn thế với khả năng quản lý nhân sự rõ ràng, chính xác, hỗ trợ xuất báo cáo thống kê chi tiết về các dữ liệu thu thập được.

Tạp chí Khu công nghiệp đã giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một phần mềm mang lại hiệu quả trong công tác quản lý cho bếp ăn của mình thông qua bài viết trên.