visa e7 là gì

Hiện nay có khá nhiều loại visa xin nhập cảnh Hàn Quốc dựa trên nhiều mục đích khác nhau, và một trong những loại visa được mọi người quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là visa E7. Vậy, visa E7 Hàn Quốc là gì? Visa E7 Hàn Quốc dành cho những đối tượng nào? Bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này ngay tại bài viết dưới đây nhé! Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là loại visa được chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao, chuyên môn giỏi làm việc trong các ngành công nghiệp gốc, quan trọng tại Hàn Quốc.

visa e7 hàn quốc là gì

Ngành công nghiệp gốc (hay ngành công nghiệp cơ sở) là những ngành nghề ưu tiên để cấp visa cho lao động nước ngoài, bao gồm các nhóm ngành sau: ngành công nghiệp đúc, ngành công nghiệp khuôn, ngành công nghiệp chế biến nhựa, ngành công nghiệp xử lý nhiệt, ngành công nghiệp xử lý bề mặt, và ngành công nghiệp hàn.

Visa E7 thường được cấp cho người lao động có tay nghề cao. Chính vì thế, loại visa này còn có tên gọi khác là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Hiện nay, các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thường có xu hướng đổi từ visa D2 sang visa E7. Tóm lại, nếu bạn là người sở hữu trình độ chuyên môn và có mong muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần phải xin được visa E7. Để được tư vấn kỹ hơn thì bạn cần liên hệ đến các công ty du học Hàn Quốc uy tín, để nắm được một cách chi tiết nhất quá trình sau đào tạo du học tại Hàn.

Xem thêm: Review top 10 khóa học tiếng anh online tại nhà cực hiệu quả

Visa E7 Hàn Quốc dành cho những đối tượng nào?

Điều kiện để được cấp visa E7 khá khó khăn, do đó nếu muốn được cấp loại visa này, người lao động bắt buộc phải đáp ứng được các tiêu chí tùy vào mỗi trường hợp cụ thể như sau:

Đối với người lao động không trong ngành công nghiệp gốc

 • Tối thiểu phải sở hữu bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Người lao động phải được một công ty, doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc.
 • Có hợp đồng lao động với mức thu nhập trên 1.9 triệu won/tháng.
 • Lao động phải có mã thuế thu nhập cá nhân, đồng thời có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn.
 • Người lao động cần có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

Có đầy đủ những loại giấy tờ liên quan khác như là đơn xin tình nguyện làm việc, passport, ảnh, sơ yếu lý lịch… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Đối với người lao động trong ngành công nghiệp gốc

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Sở hữu trên 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.
 • Người lao động được chủ doanh nghiệp xác nhận làm việc tốt và có mong muốn ký tiếp hợp đồng lao động.
 • Cần có hợp đồng lao động với mức lương từ 1,9 triệu won/ tháng trở lên với thời hạn trên 2 năm.
 • Quy định về độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

*Lưu ý: Đối với công việc là thợ hàn thì phải có kinh nghiệm tối thiểu hoặc trên 5 năm, ngoài ra còn có đầy đủ các loại giấy tờ như: Đơn xin tự nguyên làm việc, passport, giấy tờ tùy thân, sơ yếu lý lịch, ảnh,… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Việc cấp visa E7 Hàn Quốc khá khắt khe và khó khăn. Chính vì thế, nếu bạn đang có mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc theo diện visa E7 này thì cần phải tìm hiểu, cũng như chuẩn bị thật kỹ để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian nhé!

visa e7 cho người lao động chuyên nghiệp

Đối với du học sinh Hàn Quốc

Trong trường hợp bạn đang du học Hàn thì việc xin visa E7 sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Đối với sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp có thể chuyển đổi sang visa du học hàn quốc D2 hoặc E7.

Ngoài ra, khi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng nghề. Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn sẽ có hơn 1 năm học và thực tập nghề tại một công ty. Chính vì thế, khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng công ty mà bạn thực tập, nhờ vậy mà chỉ cần chủ nhận và xác minh tay nghề phù hợp làm việc lâu dài ở Hàn Quốc là bạn đã có khả năng cao được cấp visa E7.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu bồn nước inox tốt nhất trên thị trường hiện nay

Thời hạn của Visa E7 Hàn Quốc là bao lâu?

Trên thực tế, thời hạn của visa E7 sẽ phụ thuộc vào hợp đồng mà bạn ký với công ty. Thông thường, thời gian ký hợp động sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 5 năm. Khi đã làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm, bạn có thể đăng ký visa F2 – visa thường trú. Trường hợp làm việc tại Hàn từ 3 năm trở lên, bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký visa F5 – visa định cư Hàn Quốc lâu dài.

Quyền lợi của Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 là loại visa dành cho những đối tượng có tay nghề kỹ thuật cao, do đó được hưởng khá nhiều quyền lợi từ phía chính phủ, cụ thể như sau:

 • Người lao động được đảm bảo mức thu nhập bình quân hàng tháng khởi điểm từ 1.600 USD – 2.000 USD. Đồng thời, bạn cũng được chu cấp chỗ ăn, ở và miễn phí tiện nghi sinh hoạt.
 • Người lao động được quyền bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc trong trường hợp sau 2 năm làm việc được phía công ty, doanh nghiệp đánh giá thành tích lao động tốt.
 • Lao động vẫn có thể về nước thăm gia đình ngay trong thời gian thực hiện hợp đồng với visa E7. Sau khi làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm trở lên, bạn có thể đăng ký chuyển từ visa E7 sang visa F5 (loại visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc).
 • Trong trường hợp làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 liên tục trong vòng 5 năm, người lao động có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 thường trú, và cũng có thể chuyển sang visa F5 định cư lâu dài.

quyền lợi visa e7

Cách nộp đơn xin visa E7 Hàn Quốc

Để xin được visa E7 Hàn Quốc, người lao động phải ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc, đồng thời hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý hai bên ký hợp đồng dựa trên quy định của pháp luật tại Hàn.

Tại Việt Nam, người lao động cần tiến hành các bước xin visa E7 theo trình tự như sau:

 • Đăng ký hợp đồng nói trên tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở tại địa phương cư trú.
 • Tiếp đến tiến hành xin visa sang Hàn Quốc làm việc ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

nộp xin visa e7

*Lưu ý: Doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ xin cấp visa E7 cho ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc, người lao động thì nộp đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

Ngoài ra, các du học sinh đang lưu trú tại Hàn Quốc theo diện visa du học chuyên ngành D2, D4-6 hoặc D10 đều có thể xin chuyển sang visa E7 tại văn phòng nhập cư của Hàn Quốc. Đặc biệt, du học sinh có thể xin trực tiếp visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc mà không cần rời khỏi Hàn Quốc.

Xem thêm: Top 10 Trung tâm luyện thi IELTS quận Bình Thạnh uy tín 2023

Visa E7 Hàn Quốc bảo lãnh người thân

Visa E7 Hàn Quốc có thể bảo lãnh người thân được không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, vậy, bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay nhé!

visa e7 bảo lãnh người thân

Khi làm việc tại Hàn Quốc với visa E7, bạn sẽ được quyền bảo lãnh người thân của mình. Theo đó, bạn có thể bảo lãnh bố mẹ, con cái hoặc người thân sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn làm việc liên tục trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và tiến tới visa F5 để được định cư lâu dài tại quốc gia này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về visa E7 Hàn Quốc là gì, visa E7 dành cho những đối tượng nào mà Khucongnghiep đã tìm hiểu để chia sẻ đến các bạn đọc, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để xin visa làm việc tại xứ sở kim chi. Mời bạn xem thêm nhiều bài đọc hữu ích về du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Du học PT Sun qua https://duhocptsun.edu.vn/. Chúc bạn có một hành trình mới suôn sẻ và đạt kết quả tốt trong công việc.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ bán hoa tươi tại TP.HCM