khu công nghiệp Bàu Xéo

Tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai hiện có 4 dự án khu CN nổi bật, trong đó có khu công nghiệp Bàu Xéo. Năm 2006, dự án này được thành lập với quy mô lên đến gần 500ha, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của khu vực này. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp khi làm việc trong KCN Bàu Xéo, bạn hãy cùng Khu Công Nghiệp tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Bàu Xéo

Khu công nghiệp Bàu Xéo Trảng Bom, Đồng Nai là dự án thương mại có tổng diện tích đất khoảng 500 ha với 239 sản phẩm. Dự án này do Công ty TNHH MTV Địa ốc Cao su Đồng Nai đầu tư và Địa ốc Kim Oanh độc quyền phân phối. Hiện nay, giá bán đất nền tại KCN Bàu Xéo chỉ từ 1.3 tỷ mỗi nền. Vậy vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng tại cụm công nghiệp này như thế nào?

tổng quan khu công nghiệp Bàu Xéo
Giới thiệu tổng quan về cụm công nghiệp Bàu Xéo

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Bàu Xéo

Khu dân cư Bàu Xéo nằm trên trục đường nối Trảng Bom với sân bay quốc tế Long Thành. Đây được xem như vị trí hạt nhân thuận lợi để phát triển kinh tế, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn. Cụ thể, KCN Bàu Xéo nằm tại 3 xã Sông Trầu, Tây Hòa và Đồi 61 thuộc thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Dự án nằm dọc Quốc lộ 1A, tuyến đường huyết mạch kết nối TPHCM – TP. Biên Hòa và các huyện phía Bắc Đồng Nai. Bên cạnh đó, KCN còn tiếp giáp đường sắt Bắc Nam, cao tốc vành đai 4, cao tốc TPHCM – Lâm Đồng, nên quá trình vận chuyển hàng hóa khá thuận lợi.

vị trí khu công nghiệp Bàu Xéo
Khu CN Bàu Xéo nằm tại vị trí đặc địa tỉnh Trảng Bom

Khu công nghiệp Bàu Xéo là đầu mối giao thông, liên kết với nhiều khu kinh tế trọng điểm dễ dàng, giao thông thuận lợi,…

 • Từ KCN đến sa đường sắt Trảng Bom chỉ 2 km.
 • Khoảng cách di chuyển đến Tp. Biên Hòa: 20 km.
 • Đến sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 20 km.
 • Đi đến TPHCM khoảng 50 km.
 • Di chuyển đến cảng Gò Dầu có trại tải tàu khoảng 15.000 tấn chỉ 40 km.
 • Cảng Phú Mỹ có khả năng đón nhận tàu 50.000 tấn chỉ 45 km.
 • Cảng Container Cái Mép đón nhận tàu 80.000 tấn khoảng 60 km.
 • Đây là vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi để phát triển kinh tế, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, giúp tối ưu chi phí.

Cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Bàu Xéo

Theo đó, khu công nghiệp Bàu Xéo đầu tư phát triển các tuyến đường di chuyển từ Trảng Bom đến Thanh Bình, Bắc Sơn đến Bình Minh và Sông Trầu, Sông Thao – Bàu Hàm,…và nhiều đường nhánh liên quan được nâng cấp, mở rộng và ngày càng hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiều tuyến đường huyết mạch, kết nối chiến lược giữa các vùng trong tỉnh Đồng Nai như Vành Đai 4, TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom – huyện Xuân Lộc, huyện Bắc Sơn – huyện Long Thành,…

cơ sở hạ tầng đầy đủ tại kcn Bàu Xéo
Khu đô thị Bàu Xéo được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng

Xem thêm: Khu công nghiệp Giao Long – Động lực phát triển kinh tế

Khu công nghiệp Bàu Xéo 2 có hệ thống cấp thoát nước sạch đảm bảo an toàn, nhà máy xử lý rác thải được đầu tư phát triển đồng bộ song song với hạ tầng giao thông. Chính vì thế, cụm công nghiệp này đang ngày càng chuyển mình trở nên rất hiện đại, khang trang.

Khu vực kim chỉ nam trở thành khu chế xuất tân tiến, đáp ứng tốt nhu cầu của chủ đầu tư dự án, Bàu Xéo đã quy hoạch và xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, đạt tiêu chuẩn cao như:

Giao thông vận tải trong KCN Bàu Xéo

Hệ thống giao thông vận tải trong nội bộ KCN được tập trung nâng cấp hiện đại, thông thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Lòng đường có kích thước lớn 10,5m, chịu được trọng tải tối đa 30 tấn của các loại xe di chuyển.

Hệ thống xử lý chất thải tại khu công nghiệp Bàu Xéo

Các nhà máy trong cụm CN Bàu Xéo Đồng Nai đều ký kết hợp đồng với các đơn vị xử lý rác thải để tiến hành phân loại, thu gom và sau đó vận chuyển chất thải ra khỏi khu công nghiệp nhanh chóng để tránh tác động xấu đến môi trường. Đồng thời, các nhà máy cũng được lắp đặt hệ thống hỗ trợ lọc không khí đạt chuẩn quốc gia, xử lý và loại bỏ chất độc hại trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải tại KCN Bàu Xéo

Tại khu công nghiệp Bàu Xéo được xây dựng nhà máy xử lý nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt và sản xuất, hoạt động với công suất lên đến 8.000 m3/ngày đêm. Do đó, nước thải chứa các chất độc hại sẽ được xử lý trước khi được đưa và hệ thống nước thải chung của khu công nghiệp.

hệ thống xử lý nước hải kcn Bàu Xéo
Khu dân cư Bàu Xéo có hệ thống xử lý nước thải an toàn

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Tân Bình & Thông tin chi tiết mới nhất

Hệ thống nước sạch của khu công nghiệp Bàu Xéo

Khu CN cung cấp hệ thống nước sạch từ nhà máy nước Thiện Tân được nối đến tận chân tường từng khu doanh nghiệp. Nguồn nước có công suất đạt 12.000 m3/ngày đêm, luôn sẵn sàng đáp ứng nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước để sản xuất tại các nhà máy.

Hệ thống điện tại KCN Bàu Xéo

Khu công nghiệp Bàu Xéo Trảng Bom Đồng Nai đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định với thiết kế trạm biến áp công suất 110/22Kv 126 MVA. Mạng lưới điện cung cấp cho cụm công nghiệp là điện cao thế, dọc theo đường giao thông nội bộ KCN nên rất an toàn.

Hệ thống viễn thông của KCN Bàu Xéo

Hệ thống cáp thông tin liên lạc theo tiêu chuẩn quốc tế được lắp đặt trong khu công nghiệp được thiết kế ngầm đến hàng rào mỗi nhà máy. Dựa vào hệ thống kết nối thông qua mạng bưu chính viễn, các trung tâm liên lạc của KCN sẽ đảm bảo ổn định, có nhiều dịch vụ cần thiết : Tổng đài, điện thoại quốc tế, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao,…

Bản đồ quy hoạch tại khu công nghiệp Bàu Xéo

Khu dân cư Bàu Xéo tại đô thị Trảng Bom có quy mô hơn lớn được quy hoạch đầy đủ tiện ích, hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng tốt nhu cầu an cư, đầu tư và kinh doanh. Toàn bộ khu công nghiệp được xây dựng hệ thống điện, nước chỉn chu, đường nội khu rộng thoáng và sạch sẽ. Để hiểu rõ hơn về mô hình khu công nghiệp này, bạn hãy xem ngay bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Bàu Xéo ngay sau đây.

bản đồ quy hoạch kcn Bàu Xéo
Bản đồ quy hoạch KCN Bàu Xéo Đồng Nai

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Xéo

Khi lựa chọn cụm công nghiệp Bàu xéo để đầu tư và phát triển kinh tế, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi:

ưu đãi cho doanh nghiệp kcn Bàu Xéo
Những ưu đãi doanh nghiệp nhận tại khu CN Bàu Xéo

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng

 • Được hỗ trợ thuê/ mua mặt bằng với mức chi phí hấp dẫn, cạnh tranh hơn so với nhiều khu công nghiệp khác.
 • Được ban quản lý khu công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư và phát triển kinh tế với nhiều chính sách ưu đãi.
 • Bạn quản lý và chủ đầu tư khu công nghiệp còn hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, thanh toán thuế. Trang bị nhiều máy móc, thiết bị công cụ hiện đại đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả và an toàn.
 • Hỗ trợ tuyển dụng nguồn lao động chất lượng với hơn 670.000 người tại huyện Trảng Bom, mỗi năm có khoảng hơn 300.000 người sinh sống và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, đồng nai cũng đi đầu về tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư, GDP bình quân Trảng Bom đạt hơn 91 triệu, cao hơn gần gấp đôi so với cả nước. Do đó, đây chính là tiềm năng phát triển lớn cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Xéo.
 • Nhận được lợi ích từ KCN vệ tinh với sự kết hợp của nhiều huyện như Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa tạo thành cụm công nghiệp trung tâm. Hơn nữa, Trảng Bom có rất nhiều KCN như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền, mỗi năm có hàng trăm nghìn lao động và chuyên gia trong và ngoài nước tạo nên lợi thế GTGT bất động sản. Các doanh nghiệp sẽ được đáp ứng đầy đủ nhu cầu khai thác kinh doanh, cung cấp dịch vụ và đầu tư sinh lời.
 • Khu CN Bàu Xéo Trảng Bom nằm tại vị trí chiến lược, cầu nối nhiều vùng kinh tế trọng điểm, giao thông thuận lợi như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1A và Quốc Lộ 20 Đà Lạt – Lâm Đồng và Vành Đai Khu CNC Giang Điền, sân bay Long Thành đang được xây dựng. Chính vì thế, các doanh nghiệp sẽ có thể vận chuyển sản phẩm, hàng hóa dễ dàng hơn, với mức chi phí ưu đãi.

Do đó, khi các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư vào khu công nghiệp Bàu Xéo Đồng Nai có có cơ hội phát triển tốt, dòng vốn sinh lời dài hạn và ổn định.

Đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo tại khu công nghiệp Bàu Xéo

Khi thuê mua nhà xưởng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, các doanh nghiệp sẽ nhận được mức giá ưu đãi, đặc biệt là khi lựa chọn hình thức thuê dài hạn.

 • Khi thuê đất KCN với hình thức thu một lần, đơn giá sử dụng nhà xưởng khoảng 1.380.000 VNĐ/m2 trong 37 năm (2056).
 • Mức phí quản lý hàng năm cần thanh toán: 11.500 VND/m2/năm.
 • Tiền thuê đất: 4.500 VND/m2/năm (mức phí này không ổn định có thể điều chỉnh theo Quyết định UBND tỉnh).
 • Giá điện: 0.1 USD vào giờ cao điểm, 0.05 USD vào khung thời gian bình thường, 0.03 USD giờ thấp điểm.
 • Chi phí nước sạch: 0.4 USD/m3.
 • Phí nước thải: 0.28 USD/m3.
giá thuê xưởng tại khu công nghiệp Bàu Xéo
Tham khảo đơn giá thuê mua nhà xưởng KCN Bàu Xéo

Xem thêm: Cập nhật thông tin khu công nghiệp Đại An chi tiết nhất

Danh sách những công ty lớn & ngành nghề tiêu biểu tại Bàu Xéo

Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Xéo có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động với quy mô phát triển lớn. Cụ thể, danh sách công ty KCN Bàu Xéo:

danh sách công ty lớn tại kcn Bàu Xéo
Danh sách những doanh nghiệp hoạt động tại khu CN Bàu Xéo

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về vị trí và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bàu Xéo. Đây là một trong những khu công nghiệp có tiềm năng phát triển lớn của tỉnh Đồng Nai hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi.