Khu công nghiệp Bá Thiện 2 bắt đầu khởi công từ năm 2011. Sau hơn 11 năm hoạt động, KCN này đã nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, KCN Bá Thiện 2 đã góp phần lớn vào sự phát triển công nghiệp cả nước. Vậy lý do cụm công nghiệp này có sự phát triển nổi bật đến vậy? Cùng Khu Công Nghiệp đi tìm hiểu thông tin vừa mới cập nhật về qua nội dung sau.

Sơ lược thông tin về khu công nghiệp Bá Thiện 2

Khu công nghiệp Bá Thiện 2 Vĩnh Phúc có tổng diện tích là 308 ha, cụm công nghiệp này do công ty TNHH Vina CPK thuộc quỹ vốn VinaCapital làm chủ đầu tư. Trong quá trình hình thành, KCN Bá Thiện II được chia thành 4 giai đoạn để hoàn thiện. Đầu tiên là tiến độ 1 và 2 đã được triển khai hoàn thành và đang liên tục phát triển góp vốn đầu tư vào giai đoạn 3 & 4.

thông tin về khu công nghiệp Bá Thiện 2
Giới thiệu thông tin sơ lược về KCN Bá Thiện 2 Vĩnh Phúc

Mặc dù khu công nghiệp chưa thực sự hoàn hảo nhưng ngay từ đầu đến với dự án này, các doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ thấy được sự tân tiến, hiện đại, xanh, sạch đẹp trong đầu tư và quy hoạch. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư rất chú tâm vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ thương mại bài bản, vô cùng chuyên nghiệp. Do đó, khi mới bắt đầu đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn như khi công nghiệp Bá Thiện 2 đã sở hữu 51 công trình dự án.

Đặc biệt, trong đó có 3 dự án DDI đạt được tổng số vốn đầu tư lên đến 1.300 tỷ VNĐ và có 48 dự án FDI đạt tổng giá trị hơn 800 triệu USD.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bàu Xéo Ở Đâu? Tổng Quan Chi Tiết

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Bá Thiện 2

Cụm công nghiệp Bá Thiện 2 Bình Xuyên Vĩnh Phúc có vị trí địa lý đầu tư và quy hoạch nằm tại xã Thiện Kế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Nơi đây chỉ cách Hà Thành khoảng 50km về hướng Tây Bắc và tiếp giáp với cao tốc Nội Bài – Lào Cai chỉ cách khoảng 6km.

Đây cũng chính là lý do khiến chủ đầu tư có thể dễ dàng liên kết với nhiều tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc và nhiều vùng lân cận khác với hệ thống giao thông thuận lợi bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường đường không.

vị trí khu công nghiệp Bá Thiện 2
Vị trí địa lý KCN Bá Thiện thuận lợi kết nối các vùng kinh tế

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Phúc Điền – Hải Dương

Cụ thể các tuyến đường gần với kcn Bá Thiện 2:

 • Đường bộ: Gần quốc lộ số 2 nên dễ dàng liên kết KCN với các khu vực Việt Trì, Hà Giang và Trung Quốc. Di chuyển nhanh chóng đến vành đai 4 tại Hà Thành, vùng kinh tế lớn cả thủ đô Hà Nội, tỉnh Hải Phòng và Côn Minh. Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn có thể di chuyển đến thành phố Quảng Ninh thông qua quốc lộ 18.
 • Đường sắt: KCN Bá Thiện Vĩnh Phúc chỉ cách tuyến đường sắt từ Hà Thành đến Vĩnh Phúc, Lào Cai và Trung Hoa khoảng 8km nên quá trình vận chuyển hàng hóa được tối ưu, tiết kiệm chi phí.
 • Đường hàng không: Điểm nổi bật của KCN Bá Thiện chính là chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài gần 20km nên rất dễ xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài.
 • Đường biển: Khu công nghiệp Bá Thiện 2 cách cảng Đình Vũ Hải Phòng 160km và cảng nước sâu Cái Lân 180km. Các loại tàu thuyền có khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bá Thiện 2

KCN Bá Thiện II Vĩnh Phúc hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật và nhất quán, được xây dựng xanh, sạch, đẹp.

Hạ tầng giao thông tại KCN Bá Thiện 2

Hệ thống giao thông tại khu công nghiệp Bá Thiện 2 được thiết kế phù hợp từ 2 đến 6 làn đường tùy thuộc vào những khu vực khác nhau. Lộ giới giữa các tuyến đường khoảng từ 19.5 – 39m với mặt đường bê tông có khả năng chịu nhiệt tốt. Từ đó có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa ra vào khu CN một cách thường xuyên. Hơn nữa,dọc tuyến đường nội bộ khu công nghiệp được trồng rất nhiều cây xanh, thảm cỏ giúp khu công nghiệp xanh mát, thoáng đãng và giảm bớt lượng khói bụi.

hạ tầng giao thông khu công nghiệp Bá Thiện 2
KCN Bá Thiện 2 trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng nhất quán

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì – Hà Nội

Hệ thống xử lý rác thải tại khu công nghiệp Bá Thiện 2

Trong cụm công nghiệp có đơn vị xử lý rác thải riêng biệt, theo quy định an toàn của nhà nước. Các xưởng sản xuất sẽ kết hợp với đơn vị này để phân loại rác thải, thu gom và vận chuyển đến nơi tập trung, sau đó xử lý theo quy định.

Hệ thống xử lý nước thải của KCN Bá Thiện 2

Tất cả các loại nước thải có trong khu công nghiệp như nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất có trong khu công nghiệp Bá Thiện 2 sẽ được di chuyển theo đường ống dẫn đến nhà máy xử lý nước thải tập trung. Hệ thống xử lý nước thải do tập đoàn KOASTAL cung cấp cho công suất xử lý lên đến 10.000 m3/ngày đêm theo tiêu chuẩn A. Quá trình này đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của Việt Nam trước khi nước được xả ra ngoài.

Hệ thống nguồn nước sạch khu công nghiệp Bá Thiện 2

Cụm công nghiệp Bá Thiện ii đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và hoạt động sản xuất trong KCN. Hệ thống nước do công ty nước sạch Vĩnh Phúc cung cấp đến 2 nhà máy nước lớn là Phúc Yên và Bá Hiến lần lượt với công suất là 28.000 m3 và 10.000 m3 mỗi ngày đêm.

hệ thống cấp nước sạch kcn Bá Thiện 2
Bá Thiện 2 Bình Xuyên Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch

Xem thêm: Khu công nghiệp Giao Long – Động lực phát triển kinh tế

Hệ thống điện khu công nghiệp Bá Thiện 2

Nguồn điện đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tại khu công nghiệp Bá Thiện 2 được lấy trực tiếp từ trạm biến áp 110/22kV, công suất 126 MVA và tuyến dây điện 22kV. Mạng lưới dẫn điện được nối nối dọc theo tuyến đường giao thông nội bộ khu công nghiệp, đến tận hàng rào của từng nhà xưởng sản xuất.

Hệ thống viễn thông KCN Bá Thiện 2

Toàn bộ hệ thống viễn thông và thông tin liên lạc tại KCN được cung cấp bởi những dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam: VNPT, FPT Telecom, Viettel,… Đây đều là những dịch vụ chất lượng tốt, phủ sóng trên toàn khu công nghiệp bằng hệ thống cáp quang cao cấp nên tín hiệu kết nối rất ổn định.

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp tại KCN Bá Thiện 2

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp Bá Thiện 2 Bình Xuyên Vĩnh Phúc để làm nơi phát triển sản xuất với nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn như:

 • Trong 2 năm đầu tiên, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí thu nhập 100% và trong 4 năm tiếp theo chủ cần phải trả 50% thuế.
 • Khi mới thuê xưởng, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí thuê 1 tháng để thực hiện setup.
 • Khu công nghiệp Bá Thiện 2 cũng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguồn lao động dồi dào chất lượng cao với với mức lương bình quân thấp hơn so với những khu công nghiệp khác tại Vĩnh Phúc, đáp ứng tốt yêu cầu theo quy định của doanh nghiệp.
ưu đãi cho doanh nghiệp kcn Bá Thiện 2
Doanh nghiệp nhận được nhiều ưu đãi khi lựa chọn KCN Bá Thiện Vĩnh Phúc

Xem thêm: Cập nhật thông tin khu công nghiệp Đại An chi tiết nhất

Để tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho nhà đầu tư tại khu công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc cũng có chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp như sau:

 • Các nhà đầu tư sẽ được bàn giao đất sách dự án, tự do sử dụng theo quy định.
 • Sau khi doanh nghiệp phát sinh thuế, 10 năm hoạt động tiếp theo sẽ được giảm 17% thuế suất.
 • Cơ sở hạ tầng và tiện ích tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng được đầu tư phát triển đến tận nhà máy sản xuất như hệ thống giao thông thuận tiện, cung cấp hệ thống điện ổn định, cấp thoát nước hiệu quả, xử lý nước và rác thải bảo vệ môi trường, hệ thống viễn thông tín hiệu tốt.

Đồng thời, khu công nghiệp Bá Thiện 2 cũng có chính sách miễn thuế hàng hóa nhập khẩu. Khi nhập khẩu các loại nguyên liệu và vật tư để sản xuất những sản phẩm xuất khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu.

Đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo tại khu công nghiệp Bá Thiện 2

KCN Bá Thiện 2 Bình Xuyên Vĩnh Phúc có vị trí địa lý thuận lợi, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, và hỗ trợ nhiều ưu đãi đặc biệt nên có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư tại đây. Vậy đơn giá thuê/mua nhà xưởng được xác định như thế nào?

Về chi phí thuê mua đất khoảng từ 60 – 65$/m2 trên 50 năm chưa tính thuế VAT, tùy vào vị trí và diện tích lô đất thuê sẽ xác định mức giá phù hợp. Diện tích cho thuê tối thiểu là 10.000m2. Trước khi bàn giao cho thuê, lô đất sẽ được san lấp bằng phẳng, hệ thống điện, nước đầy đủ. Còn đối với những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu công nghiệp sẽ thuê với mức phí từ 3,5 – 5 USD/m2/tháng.

giá thuê xưởng khu công nghiệp Bá Thiện 2
Chi phí thuê/mua nhà xưởng tại KCN Bá Thiện

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Tân Bình & Thông tin chi tiết mới nhất

Ngoài chi phí thuê đất, doanh nghiệp còn cần trả một số chi phí như:

 • Phí quản lý 0.35 USD/m²/năm
 • Phí điện, nước: Theo đơn giá quy định của nhà nước
 • Phí nước thải: Theo quy định Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc và BQL khu công nghiệp.
  Đặc biệt, KCN miễn phí giá thuê 1 tháng thực hiện setup, miễn 100% thuế 2 năm đầu và 50% thuế 4 năm tiếp theo.

Lưu ý: Đơn giá thuê/ mua nhà xưởng này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết được mức giá chính xác, bạn hãy liên hệ trực tiếp với ban quản lý Khu công nghiệp Bá Thiện 2 nhé.

Danh sách những công ty lớn & ngành nghề đặc trưng tại KCN Bá Thiện 2

KCN Bá Thiện 2 hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động. Trong đó có các công ty trong nước và nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Danh sách các công ty nổi bật tại cụm CN ngày như sau:

danh sách công ty lớn tại kcn Bá thiện 2
Danh sách các công ty lớn tại Bá Thiện 2 hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan đến khu công nghiệp Bá Thiện 2. Đây là khu công nghiệp lớn, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều nhà đầu tư trong tương lai, thúc đẩy nền kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc phát triển. Để biết thêm thông tin về những khu công nghiệp khác, để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp, bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng