khu công nghiệp Ngọc Hồi

Khu vực ngoại thành Hà Nội xuất hiện rất nhiều khu công nghiệp quy mô khác nhau. Điển hình phải kể đến khu công nghiệp Ngọc Hồi đóng vai trò quan trọng để phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế vùng đất Thủ đô. Chi tiết về vị trí, tiềm năng và quy mô của khu công nghiệp này sẽ được Khu Công Nghiệp chia sẻ đến bạn đọc qua nội dung bên dưới đây.

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Ngọc Hồi

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra quyết định số 8913/QĐ-UBND cụm công nghiệp Ngọc Hồi chính thức được thành lập vào 26/12/2017. Tổng diện tích xây dựng là 56,5ha (rộng) và trở thành điểm tham quan, khảo sát của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mục tiêu của khu công nghiệp Ngọc Hồi khi xây dựng là hướng đến cụm công nghiệp đa ngành. Vị trí nơi đây tọa lạc tại Thanh Trì Hà Nội nên là một điểm sáng để phát triển kinh tế nói riêng cho huyện và nói chung cho toàn thủ đô. Do đó, nhiều người đã lựa chọn cụm công nghiệp này để khảo sát, đầu tư theo đúng tiến độ cải tiến tình hình kinh tế như hiện nay.

tổng quan về khu công nghiệp Ngọc Hồi
Tổng quan những thông tin cơ bản về khu công nghiệp Ngọc Hồi

Hướng phát triển của cụm công nghiệp Ngọc Hồi theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Ngoài kinh tế, nơi đây còn hướng đến vấn đề việc làm, an sinh xã hội cho người dân trong huyện và khu vực lân cận. Chi tiết về khu công nghiệp này bao gồm:

  • Tên KCN: Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Hà Nội.
  • Vị trí: Nằm tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  • Quy mô: Rộng 56,40 ha.
  • Thời gian vận hành: Từ 2017 đến 2067 (50 năm).
  • Tỷ lệ lấp đầy: 100.
  • Ngành nghề tiềm năng: Cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, kinh doanh phụ tùng, sản xuất và kinh doanh mặt hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ truyền thống, ngành may mặc, chế biến thực phẩm và công nghiệp khác.

Xem thêm: Khu công nghiệp Giao Long – Động lực phát triển kinh tế

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì

Tổng quan chung về khu CN Ngọc Hồi thì nơi đây tọa lạc tại vị trí đắc địa khi nằm ngay tại huyện Thanh Trì. Điểm sáng này chính là thế mạnh để phát triển kinh doanh một cách mạnh mẽ, toàn diện.

Bởi lẽ nơi đây có nhiều khu doanh nghiệp tích hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai không xa. Điều này tạo nên điểm sáng cho cơ hội việc làm khu công nghiệp Ngọc Hồi nếu xét theo góc độ xa hơn.

vị trí khu công nghiệp Ngọc Hồi
Khu công nghiệp này nằm ở vị trí đắc địa thuộc huyện Thanh Trì – Hà Nội

Bên cạnh đó, vị trí KCN Ngọc Hồi cũng được xem là nơi có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh, phát triển kinh tế theo hướng hiện đại hóa và công nghệ hóa. Khi đó, các doanh nghiệp có thể thuận lợi nhận hàng, chuyển đổi nguyên liệu, tìm kiếm nhân công,… Cụ thể về khoảng cách địa lý bao gồm:

  • Khoảng cách với trung tâm thành phố Hà Nội: 14km.
  • Khoảng cách đối với sân bay Nội Bài: 42km.
  • Khoảng cách đối với cảng Hải Phòng: 128km.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Tân Bình & Thông tin chi tiết mới nhất

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Ngọc Hồi

Cơ sở hạ tầng tại công nghiệp Ngọc Hồi là điều mà rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cùng đi vào phân tích về các yếu tố như giao thông, hệ thống xử lý rác, nước thải, thông tin liên hệ,…Cụ thể như sau:

Giao thông vận tải của KCN Ngọc Hồi

Đối với khu công nghiệp Ngọc Hồi thì yếu tố giao thông nội bộ đã được đảm bảo về mặt xây dựng toàn diện. Đến nay, việc vận hành hàng hóa, di chuyển của dân cư nội bộ trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Yếu tố về hiện đại hóa, công nghiệp hóa được áp dụng để tạo nên mức độ phát triển trong hiện tại và tương lai.

Theo đó, giao thông vận tải tại khu công nghiệp có kết cấu rộng rãi, phù hợp di chuyển phương tiện thường ngày, vận chuyển hàng hóa lớn ổn định. Xung quanh bên đường tại nơi đây được bố trí cây xanh phủ bóng mát. Điều này tạo nên môi trường ôn hòa, không bị tác động bởi khí hậu. Mặt khác tạo nên cảnh quan tối ưu cho khu vực Ngọc Hồi này.

giao thông vận tải của khu công nghiệp Ngọc Hồi
Giao thông đi lại thuận tiện hỗ trợ cho phát triển của KCN Ngọc Hồi

Ngoài ra, hệ thống đèn điện cũng chiếu sáng ổn định, mục tiêu để tạo cảnh quan và giúp việc giao thông an toàn, ổn định hơn. Các khung đường ở khu công nghiệp đảm bảo tính chất thuận lợi, dễ dàng đi vào hoạt động một cách toàn diện.

Hệ thống xử lý rác thải tại KCN Ngọc Hồi

Quá trình xử lý rác thải luôn là yếu tố được mọi người quan tâm, nhất là đối với dự án khu công nghiệp lớn như Ngọc Hồi. Nơi đây hiểu được tình trạng xử lý, giải quyết môi trường nhìn chung vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Do đó, quá trình vận hành tại nơi đây đã và đang thực hiện tối ưu hóa cách thức xử lý rác thải.

hệ thống xử lý rác thải kcn Ngọc Hồi
Quy hoạch xử lý rác thải dần được tối ưu hóa với công nghệ hiện đại

Khu công nghiệp Ngọc Hồi xây dựng các bể thu gom, thực hiện việc phân loại rác nhằm tạo nên hiệu quả xử lý tối ưu. Nhờ vào việc áp dụng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên vấn đề rác thải sinh hoạt, nhà máy, hóa chất,…đều được giải quyết tối ưu. Đồng thời, khu công nghiệp kết hợp với yếu tố tiết kiệm ngân sách, thời gian và gia tăng hiệu quả.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng

Hệ thống xử lý nước thải tại khu công nghiệp Ngọc Hồi

Quá trình xử lý nước thải tại công nghiệp Ngọc Hồi cũng được áp dụng tiến trình hiện đại hóa. Theo đó, các doanh nghiệp có thể xử lý triệt để với đầu nối từ hệ thống thoát nước thải chung. Lúc này, công trình nhà máy sẽ xử lý lưu lượng nước thải theo công suất 1.800m3 diễn ra trong ngày.

hệ thống xử lý nước thải kcn Ngọc Hồi
Hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải nhằm bảo vệ môi trường KCN

Tính đến thời điểm hiện tại, khu Ngọc Hồi vẫn đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu xử lý một cách toàn diện. Bên cạnh yếu tố xử lý hiệu quả, quá trình duy trì hoạt động với tính chất bảo dưỡng, theo dõi cũng diễn ra thường xuyên. Nhờ vậy, hệ thống xử lý tại nơi đây có thể thuận tiện vận hành với tính chất đạt tiêu chuẩn cao.

Hệ thống nước sạch của Khu công nghiệp Ngọc Hồi

Nguồn nước sạch của khu công nghiệp Ngọc Hồi được trang bị, thiết lập đầy đủ các hệ thống khác nhau. Điều này phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vận hành của các doanh nghiệp, nhà máy tại khu vực Ngọc Hồi này. Các nguồn nước tại đây đã được kiểm tra, xử lý một cách toàn diện để đảm bảo yếu tố vận hành được tối ưu nhất có thể. Hơn hết, những rủi ro liên quan đến nguồn nước được hạn chế.

hệ thống xử lý nước kcn Ngọc Hồi
Nước sạch duy trì việc cung cấp 2000m3/ngày phục vụ cho khu công nghiệp

Hơn hết, lượng nước cung cấp từ hệ thống luôn đảm bảo 2000m3/ngày đêm, đủ để vận hành, quản lý. Những yếu tố liên quan đến hình thức đầu tư, xây dựng được giải quyết triệt để. Kết hợp với đó là quá trình vận hành, sinh hoạt cũng được chú trọng tối ưu. Tình trạng thiếu hụt, gián đoạn được cam kết là không xảy ra hoặc được xử lý triệt để.

Hệ thống điện tại KCN Ngọc Hồi

Về yếu tố nguồn điện thì các xưởng, doanh nghiệp, đơn vị trong khu công nghiệp Ngọc Hồi sẽ được cam kết tối ưu. Tức là hệ thống điện đảm bảo 100% với mạng điện lưới hệ quốc gia. Điều này có nghĩa tần suất hoạt động là 24/7, đảm bảo vận hành toàn diện, ổn định và thuận tiện nhất có thể.

Như vậy, tình trạng yếu, chập chờn, đứt quãng hoàn toàn không xảy ra tại khu CN Ngọc Hồi. Nhờ điều này, bạn thuận tiện duy trì được quá trình hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài nào. Khi đó, tình hình phát triển kinh tế được xây dựng và vận hành một cách tối ưu, thuận tiện nhất có thể.

hệ thống điện ngọc hồi
Cung cấp nguồn điện đầy đủ đảm bảo cho hoạt động sản xuất

Ngoài ra với các dự án mới tại cụm công nghiệp khi đi vào vận hành cần kết nối điện thì hoàn toàn có thể xử lý triệt để. Quy trình đấu nguồn điện, truyền tải năng lượng không quá khó khăn đối với nơi đây. Nhờ đó mà đơn vị mới có thể thoải mái, thuận tiện trong hoạt động.

Xem thêm: Cập nhật thông tin khu công nghiệp Đại An chi tiết nhất

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Ngọc Hồi

Đối với yếu tố về thông tin liên lạc thì cụm công nghiệp Ngọc Hồi đảm bảo tính chất ổn định và đạt chuẩn. Sở dĩ như vậy vì hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên hệ trong và ngoài nước. Điều này không chỉ đáp ứng được nhu cầu cá nhân mà còn đảm bảo vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, việc làm khu công nghiệp Ngọc Hồi cũng thuận lợi phát triển hơn hẳn.

hệ thống viễn thông kcn Ngọc Hồi
Thông tin liên lạc liền mạch trong và ngoài nước được duy trì

Theo đó đơn vị có thể tiện loại trao đổi về kinh doanh, thực hiện vận hành việc liên hệ truyền thông hay xử lý vấn đề. Khi đó, hệ thống thông tin liên lạc tại khu công nghiệp có thể đáp ứng một cách toàn diện. Nhờ vậy, trình tự đầu tư, kinh doanh, vận hành quản lý ở doanh nghiệp mới được xử lý triệt để.

Bản đồ quy hoạch tại khu công nghiệp Ngọc Hồi

KCN Ngọc Hồi được quy hoạch và sở hữu cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển cảnh quan, không gian khác nhau. Điều này được thể hiện rõ ràng qua bản đồ quy hoạch dự án, cụ thể theo hình dưới đây:

bản đồ quy hoạch kcn ngọc hồi
Bản đồ quy hoạch chi tiết của Khu công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì

Xem thêm: Tổng quan khu công nghiệp Long Hậu & thông tin chi tiết

Đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo tại khu công nghiệp Ngọc Hồi

Đơn giá để thực hiện thuê hoặc mua nhà xưởng tại khu công nghiệp Ngọc Hồi dựa vào yếu tố tiện ích, không gian, diện tích,…Khi đó, đơn vị nào có diện tích lớn, vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển cao thì giá thành có phần nhỉnh hơn.

giá thuê kho xưởng kcn Ngọc Hồi
Giá thuê hợp lý tạo điều kiện cho KCN tại Ngọc Hồi được lựa chọn nhiều

Thông thường, đơn giá nhà xưởng dao động từ khoảng 75 ngàn/m2/tháng đến 90 ngàn/m2/tháng. Độ chênh lệch sẽ tùy vào chủ hộ, chất lượng và diện tích của xưởng đó. Ngoài ra, yếu tố giá thành còn thể hiện qua điều kiện liên quan đến cơ sở vật chất, hình thức và lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Tân Đức

Danh sách các công ty lớn & ngành nghề tại khu công nghiệp Ngọc Hồi

Huyện Ngọc Hồi trải qua 25 năm phát triển với mục tiêu hướng đến đa dạng lĩnh vực trong đời sống. Vậy nên từ yếu tố xã hội, văn hóa, kinh tế đến an ninh quốc phòng, đời sống đều xuất hiện tại đây. Theo đó, khu công nghiệp Ngọc Hồi hướng đến tính chất liên quan đến sự phát triển một cách toàn diện. Điều này có thể được thúc đẩy bởi yếu tố các công ty, ngành nghề tiêu biểu tại đơn vị này:

danh sách công ty lớn kcn Ngọc Hồi
Tổng hợp danh sách một vài công ty lớn với ngành nghề tiêu biểu

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khu công nghiệp Ngọc Hồi nằm tại Thanh Trì Hà Nội. Có thể thấy, nơi đây rất tiềm năng cho những hoạt động đầu tư, kinh doanh và sản xuất. Bởi lẽ sự phát triển của cụm công nghiệp này gắn liền với kinh tế, hoạt động an sinh và yếu tố việc làm ở khu vực. Như vậy, bạn đọc đã có góc nhìn toàn diện với KCN lý tưởng này.

Xem thêm: Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội