Khu công nghiệp Quang Minh

Khu công nghiệp Quang Minh là một trong những KCN đa ngành tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Nơi đây hội tụ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài lựa chọn. Để hiểu rõ những thông tin chi tiết liên quan đến cụm công nghiệp Quang Minh về cơ sở vật chất, hạ tầng, những tiện ích nổi bật. Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết của Khu Công Nghiệp sau đây nhé.

gioi-thieu-khu-cong-nghiep-quang-minh
Tìm hiểu tất tần tật thông tin về khu công nghiệp Quang Minh

Tổng quan thông tin về KCN Quang Minh

Quang Minh là một trong những khu công nghiệp có diện tích rộng lớn và nằm tại vị trí đắc địa của thành phố Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin tổng quan cần biết về KCN Quang Minh như sau:

Vị trí của khu công nghiệp Quang Minh

Khu CN Quang Minh nằm ngay cạnh sân bay quốc tế Nội Bài và cách trung tâm thủ đô khoảng 20km. Nơi đây giáp với đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài và đường sắt Hà Nội – Lào Cai, nằm đầu trục đường sắt và Quốc lộ 18 từ trung tâm phía Bắc đến cảng Hải Phòng và cảng Quảng Ninh – Cái Lân. Chính vì thế, khu công nghiệp thu hút được rất nhiều nhà đầu tư phát triển kinh doanh.

Cụ thể, vị trí địa lý KCN Quang Minh:

 • Phía Bắc: Giáp KDC ven sông Cà Lồ – Quang Minh.
 • Phía Nam: Giáp cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài.
 • Phía Đông: Giáp xã Kim Hoa, Mê Linh.
 • Phía Tây: Giáp đường sắt Hà Nội – Lào Cai.

Khu công nghiệp Quang Minh nằm tại xã Kim Hoa Lâm, TT. Chi Đông và TT. Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Đây là một trong những khu vực có vị trí thuận lợi khi nằm gần nhiều tuyến đường lớn, giao thông trọng điểm và cũng là nơi dân cư tập trung đông đúc. Cụ thể:

 • Từ trung tâm Thủ đô đến KCN Quang Minh cách 15km.
 • Từ sân bay Nội Bài đến KCN Quang Minh khoảng 10 km.
 • Từ cảng Hải Phòng di chuyển đến KCN KCN Quang Minh 115 km.

Thế nên, cụm công nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội có ưu thế vô cùng lớn để vận chuyển hàng hóa và giao lưu thương mại, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

tổng quan vị trí khu công nghiệp Quang Minh
Giới thiệu tổng quan về KCN Quang Minh

Diện tích của khu công nghiệp

Khu công nghiệp có tổng diện tích rộng lớn lên tới 344.40 ha thu hút đông đảo nhà đầu tư. Từ năm 2002, khu công nghiệp Quang Minh huyện Mê Linh Hà Nội bắt đầu đi vào hoạt động, hiện có 133 doanh nghiệp và 38000 công nhân làm việc.

Xem thêm: Top 7 các khu công nghiệp ở Hải Dương nổi bật nhất

Cơ sở hạ tầng KCN Quang Minh

Nhìn chung, KCN Quang Minh được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi đầy đủ đáp ứng tốt cho quá trình sản xuất và sinh hoạt.

tổng quan cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quang Minh
Cơ sở hạ tầng KCN Quang Minh đầy đủ tiện nghi

Đủ các hạng mục đầu tư hạ tầng

Khu công nghiệp Quang Minh gồm có đầy đủ những hạng mục đầu tư hạ tầng:

 • Quy mô dân số khoảng 12.000 người có nhiều hạng mục công trình như nhà ở công nhân, trường mầm non, dịch vụ thương mại, văn hóa, sân chơi, bãi đỗ xe,…
 • Hệ thống trường trường đại học, cao đẳng, trung cấp đa dạng.
 • Hệ thống an ninh an toàn, đội ngũ bảo vệ tuần tra 24/24h đảm bảo an ninh trật tự.
 • Đội ngũ quản lý xe, bảo đảm không bị ách tách đường xá, lưu thông hai chiều trong khu công nghiệp thuận lợi.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy tuân thủ quy định quốc gia, lắp đặt tại nhiều tuyến đường nội bộ KCN.
 • Hệ thống cây xanh từ 10-12% diện tích KCN, dọc các tuyến đường lưu thông.

Giao thông vận tải tại Quang Minh

Hệ thống đường giao vận tải nội bộ trong khu công nghiệp Quang Minh được đầu tư rất hiện đại, thiết kế hợp lý để công việc đi lại giữa các phương tiện giao thông được tối ưu đến từng lô đất dễ dàng, thông thoáng và rất thuận tiện. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống trục đường chính KCN với chiều rộng 36m.
 • Hệ thống đường nhánh trong cụm có chiều rộng 24m.
 • Hệ thống giao thông vận tải thuận lợi, gần nhiều tuyến đường lớn.

Xem thêm: Top 9 khu công nghiệp Hải Phòng lớn nhất

Hệ thống xử lý rác thải KCN Quang Minh

Hệ thống xử lý rác thải được đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tránh ô nhiễm môi trường. Các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp sẽ hợp tác với đơn vị xử lý rác thải để tiến hành phân loại, thu gom và vận chuyển ra khỏi đến nơi tập kết để tránh gây ô nhiễm cho môi trường.

Quang Minh được xem là KCN đa ngành, có tỷ lệ ô nhiễm thấp và ít gây hại đến môi trường. Trong khu công nghiệp này thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động, ngành nghề kinh doanh như công nghiệp lắp ráp, cơ khí điện tử, hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm, đồ trang sức, sản xuất linh kiện đồ dùng gia dụng, cơ khí,… Mặc dù khu công nghiệp này có công suất làm việc khá lớn nhưng vẫn luôn đảm bảo được vệ sinh, an toàn sức khỏe cho công nhân và những khu vực dân cư lân cận.

Hệ thống xử lý nước thải KCN Quang Minh

Tất cả nước thải công nghiệp và sinh hoạt phát sinh trong khu công nghiệp Quang Minh sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn tối thiểu mức C trước khi xả đến đường nước thải chung. Sau đó, tiếp tục được xử lý theo quy định chính phủ Việt Nam. Bên cạnh đó, nước mưa cũng sẽ được nhà máy thu gom và xử lý nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

tuyến giao thông tại khu công nghiệp Quang Minh
Hệ thống giao thông vận tải thuận lợi, gần nhiều tuyến đường lớn

Hệ thống nước sạch KCN Quang Minh

Nguồn cung cấp hệ thống nước sạch phục vụ cho quá trình sinh hoạt và sản xuất tại các nhà máy được đấu nối đến chân tường rào từng khu doanh nghiệp. Chất lượng nước luôn được kiểm định theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và chất lượng sản phẩm sản xuất.

Hệ thống điện KCN Quang Minh

Nguồn điện tại khu CN Quang Minh Mê Linh Hà Nội được cung cấp liên tục và ổn định giúp quá trình sản xuất đạt hiệu quả tốt nhất. Vì nguồn điện được lấy trực tiếp từ dòng điện cao thế tại Hà Nội. Tổng công suất toàn bộ cụm công nghiệp vào khoảng 60.000KVA. Mạng lưới điện cung cấp dọc tuyến đường giao thông nội bộ khu công nghiệp kỹ lưỡng, gọn gàng nên rất an toàn. Các doanh nghiệp đầu tư có thể xây dựng trạm điện hạ thế để điều chỉnh công suất tiêu thụ phù hợp đối với quá trình nhà máy sản xuất và vận hành.

hệ thống điện kcn Quang Minh
KCN Quang Minh có hệ thống điện công suất lớn

Hệ thống viễn thông KCN Quang Minh

Khu công nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội được trang bị hệ thống viễn thông đạt chuẩn chất lượng quốc tế và sẵn đáp ứng nhu cầu về thông tin liên lạc mọi lúc, mọi nơi. Hệ thống cáp quang viễn thông ngầm được nối trực tiếp đến hàng rào từng nhà máy, đảm bảo cho quá trình liên lạc được thông suốt dù cho KCN đang trong bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Xem thêm: Top 10 các khu công nghiệp ở Hà Nội tiêu biểu nhất

Tiện ích bên ngoài KCN Quang Minh

Một số tiện ích bên ngoài khu công nghiệp Quang Minh nổi bật cần kể đến như:

 • Bệnh viện Bắc Thăng Long cách KCN 13km, Khoảng cách đến bệnh viện E Hà Nội 15km.
 • Bưu điện Mê Linh chỉ cách KCN 5km, Bưu điện Quang Minh (2km).
 • Tuyến xe bus Hà Nội – Nội Bài hàng ngày từ 5h30- 22h.
 • Phía Đông Nam và Tây Nam giáp với đất nông nghiệp
 • Phía Tây Bắc giáp đất nông nghiệp và nghĩa trang.
 • Phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp, trường trung cấp nghề HND Việt Nam.
tiện ích bên ngoài khu công nghiệp Quang Minh
Tiện ích bên ngoài KCN đầy đủ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người

Xem thêm: Top 10 khu công nghiệp Hà Nam có quy mô lớn nhất

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp KCN Quang Minh

Lựa chọn đầu tư vào các dự án trong khu công nghiệp Quang Minh, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như:

 • Thủ tục đăng ký thuê/ mua mặt bằng, nhà xưởng nhanh gọn, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian tốt nhất, tối ưu chi phí cho nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh.
 • Các đơn vị kinh doanh, sản xuất trong một môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi, đảm bảo an toàn tối nhất.
 • Khi lựa chọn đầu tư vào khu CN Quang Minh, các loại nước thải, chất thải… sẽ được xử lý theo quy trình đạt chuẩn an toàn. Hệ thống điện và nước đầy đủ, giúp quá trình sản xuất đạt được hiệu quả cao.
 • Cụm công nghiệp Quang Minh được xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống công nghệ tiên tiến, cung cấp nguồn nước sạch, hệ thống công viên và đường xá được trồng nhiều cây xanh trong lành, cùng với các nhiều tiện ích công cộng khác đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất hằng ngày.
 • Quang Minh là một trong những địa chỉ đầu tư đáng tin cậy tại Mê Linh, Hà Nội cung cấp môi trường làm việc thân thiện, nguồn lao động dồi dào. Đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp chu đáo khi làm việc với các thủ tục pháp lý…
khu công nghiệp Quang Minh có nhiều ưu đãi đầu tư
Đầu tư vào KCN Quang Minh với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo của KCN Quang Minh

Hiện nay, mức giá cho thuê văn phòng khu công nghiệp Quang Minh được niêm yết từ 25 – 50 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vị trí và diện tích văn phòng cho thuê. Còn đối với thuê nhà xưởng, kho bãi có giá dao động khoảng 3.5USD/m2/tháng. Giá thuê đất khoảng từ 120-150 USD/ 1ha, thời hạn thuê ít nhất 12 tháng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn cần trả thêm chi phí quản lý là 0.35USD/m2,  giá điện 3 giá theo quy định của Điện lực, giá nước 0.4USD/m3 và phí xử lý nước thải công nghiệp 0.28USD/m3.

khu công nghiệp Quang Minh cho thuê xưởng
Đơn giá thuê/ mua nhà xưởng tại KCN Quang Minh

Xem thêm: Top 8 khu công nghiệp Hòa Bình tiêu biểu nhất

Danh sách các công ty và ngành nghề trong khu công nghiệp Quang Minh

Khu công nghiệp Quang minh do TNI Holdings Vietnam phát triển và đang chịu sự trực tiếp quản lý vận hành trực tiếp của TNPM. Hiện nay, TNPM cũng trực tiếp hỗ trợ khách hàng của TNI phát triển kinh doanh và sản xuất hàng hóa tại khu công nghiệp. Khu CN Quang Minh có nhiều công ty lớn trên thị trường cụ thể:

danh sách các công ty tại khu công nghiệp Quang Minh
Danh sách những công ty đang hoạt động tại cụm công nghiệp Quang Minh

Trên đây là những thông tin liên quan đến khu công nghiệp Quang Minh lớn hàng đầu tại Mê Linh Hà Nội. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ nắm rõ được những thông tin được chia sẻ và đưa ra quyết định chính xác xem có đầu tư vào KCN này hay không. Nếu còn điều gì thắc mắc, cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: Top 10 khu công nghiệp ở TpHCM lớn nhất hiện nay