danh sách khu công nghiệp tại Nam Định

Sự phát triển của các khu công nghiệp là nhu cầu thiết yếu giúp kinh tế của mỗi tỉnh thành, mỗi vùng miền có điều kiện phát triển toàn diện và mạnh mẽ. Tại Nam Định các khu công nghiệp được xây dựng và đầu tư phát triển ngày càng nhiều. Nó tạo đà cho kinh tế đi lên, mở ra cơ hội việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh. Mỗi khu công nghiệp tại Nam Định đều có quy mô, có định hướng phát triển riêng để có được hiệu quả hoạt động lý tưởng nhất. Bài viết sau của Khucongnghiep sẽ tổng hợp 7 khu công nghiệp Nam Định tiêu biểu nhất.

Tình hình phát triển các khu công nghiệp Nam Định

Theo Nghị quyết được đưa ra bởi BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định có kế hoạch rõ ràng và cụ thể trong xây dựng và phát triển trong giai đoạn 2021 – 2025 để có định hướng phát triển tốt nhất. Hướng tới việc hỗ trợ tối đa cho các cấp ngày tập trung để kêu gọi được các nhà đầu tư lớn, đồng thời cũng phát triển các công trình trên khu vực địa bản của tỉnh dựa trên địa giới hành chính mở rộng.

Bên cạnh đó, việc ưu tiên kết hợp nguồn lực để hoàn thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh, chuyển đổi những lĩnh vực trọng điểm, hay xây dựng hệ thống camera giám sát quản lý thông minh, cung cấp các tiện ích, cung cấp nguồn lực chất lượng cao,… tạo điều kiện cho các khu công nghiệp được hình thành và phát triển mạnh mẽ nhất. Có nhiều chính sách, định hướng phát triển cho từng khu công nghiệp Nam Định. Cụ thể chính là:

khu công nghiệp tại Nam Định

  • Thu nhỏ diện tích của KCN Dệt may Rạng Đông từ 600 ha xuống còn 550 ha.
  • Mở rộng diện tích cho KCN Bảo Minh với diện tích khoảng 50 ha bao gồm các xã Kim Thái, Liên bảo, Liên Minh, huyện Vụ Bản.
  • KCN Hồng Tiến được quy hoạch có tổng diện tích là 114 ha gồm nhiều xã như Yên Bằng, Yên Tiến, Yên Hồng , huyện Ý Yên mở rộng lên với diện tích là 150 ha.
  • Với các KCN nói chung thuộc địa bản tỉnh Nam Định đều nằm trong định hướng Quy hoạch phát triển KCN Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chi tiết và cụ thể.

UBND tỉnh Nam Định trực tiếp chịu trách nhiệm về quyết định, quản lý về quy mô diện tích, vị trí đề xuất, hay bổ sung cho các khu công nghiệp Nam Định đảm bảo để phát triển toàn diện và hiệu quả tùy thuộc vào tình hình thực tế. Đồng thời việc giám sát quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất của từng KCN cần được thực hiện tốt. Lúc đó đát được đưa ra khỏi quy hoạch KCN đều được dùng với đúng mục đích. Song song với đó là phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động theo đúng quy định của pháp luật cần được thực hiện đầy đủ.

Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Khu Công Nghiệp Bàu Bàng Bình Dương Mới Nhất 2023

Top 7 các khu công nghiệp Nam Định

Tại Nam Định có nhiều KCN được quy hoạch và phát triển với quy mô, với định hướng riêng biệt. Trong đó phải kể tới như:

Khu công nghiệp Hào Xá

KCN Hào Xá

KCN Hào Xá có tổng diện tích quy hoạch là 300 ha có vị trí thuộc các xã như Lộc Hòa, Mỹ Xã – TP Nam Định. Đây là một trong những khu công nghiệp Nam Định lớn nhất. KCN được quy hoạch và phát triển bởi nhà đầu tư Công ty Phát triển và Khai thác Hạ tầng khu Công nghiệp với định hướng tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao ít gây ra ô nhiễm cho môi trường như lắp ráp cơ khí, hay công nghệ điện tử, dệt may, công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến,….

Tọa lạc tại vị trí có giao thông đi lại vô cùng thuận tiện giúp vận chuyển ra vào KCN theo đòi hỏi của công việc được thực hiện đơn giản. Đồng thời, việc đầu tư vào cơ sở hạ tần đầy đủ, chuyên nghiệp và hiện đại giúp mỗi công ty, mỗi nhà xưởng,… có thể đưa vào hoạt động hiệu quả.

Khu công nghiệp Thành An

Được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thiên Hưng – VINATEX với sự quy hoạch và phát triển tập trung tạo điều kiện cho số lượng lớn các doanh nghiệp, các công ty có thể đi vào hoạt động. Tọa lạc tại xã Tân Thanh thuộc huyện Vụ Bản với diện tích tổng thể lên tới 150 ha tạo điều kiện cho các công ty, nhà xưởng có vị trí phát triển tập trung theo đòi hỏi thực tế trong công việc.

Khu công nghiệp Mỹ Trung

KCN Mỹ Trung nằm trong Top khu công nghiệp Nam thuộc địa phận của xã Mỹ Trung – huyện Mỹ Lộc với diện tích khoảng 150 ha quy hoạch và phát triển khoa học, hợp lý mang tới không gian phát triển cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Với diện tích nhà xưởng có diện tích tiêu chuẩn nhỏ nhất là 1 ha thoải mái cho mỗi đơn vị đi vào hoạt động ở lĩnh vực mà mình theo đuổi.

mô hình KCN

Đây là KCN được phát triển bởi Công ty CP Công nghệ tàu thủy Hoàng Anh với khả năng đáp ứng cho nhiều ngành nghệ hiện nay như công nghệ dệt may, công nghiệp nhẹ, điện tử, đóng tàu, lắp ráp cơ khí,…

Xem thêm: Top 10 khu công nghiệp ở TpHCM lớn nhất hiện nay

Khu công nghiệp Hồng Tiến

Đây là KCN nằm ở địa phận các xã là Yên Tiến, Hồng Tiến thuộc huyện Ý Yên với diện tích quy hoạch tổng thể lên tới 150 ha thuộc khu công nghiệp Nam Định. Với định hướng phát triển các ngành công nghiệp chính như cơ khí nông nghiệp, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng,… giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc lựa chọn và phát triển đơn vị mình hiệu quả với cơ sở vật chất được cung cấp đầy đủ.

Nằm tại vị trí thuận lợi, giao thông được phát triển toàn diện đảm bảo cho nhu cầu vận chuyển của từng doanh nghiệp được thực hiện tốt. Với Công ty CP đầu tư Phát triển KCN và Đô thị IDICO làm chủ đầu tư mang tới một khu KCN chất lượng, lý tưởng và quy hoạch hợp lý.

Khu công nghiệp Nghĩa An

KCN Nghĩa An thuộc khu công nghiệp Nam Định có chủ đầu tư trực tiếp là Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp Đông An có sự đầu tư mạnh mẽ, phát triển tập trung chuyên nghiệp. Nằm tại xã Nam Vân thuộc TP Nam Định và xã Hồng Quang, Nam Toàn thuộc xã Nam Trực tổng diện tích lên tới hơn 150 ha mang tới không gian phát triển lý tưởng cho các nhà xưởng, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đầu tư hạ tầng kĩ thuật và xã hội đồng bộ đảm bảo nhu cầu đầu tư của bất kì công ty trong và ngoài nước nào cũng được đảm bảo. Đầy đủ hệ thống đường điện 110kw và 220 kw cung cấp tới tận KCN giúp quá trình đi vào hoạt động của mỗi công ty đều được hỗ trợ tốt.

Khu công nghiệp  Bảo Minh

KCN Bảo Minh

Chính thức thành lập từ năm 2007 với hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn dệt may Việt Nam, cũng như ủng hộ của Chính Phủ thì Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh đã quy hoạch, khai thác và phắt triển KCN Bảo Minh khoa học, chuyên nghiệp và hợp lý. Việc hoạch định khoa học, phát triển chuẩn mức với mục tiêu mang tới những lợi ích bền bỉ cho nhà đầu tư, cho các đối tác giúp KCN Bảo Minh có điều kiện phát triển tốt.

KCN Bảo Minh được quy hoạch tại huyện Vụ Bản với thiết kế định hướng trở thành một KCN sạch sẽ, hiện đại và cung cấp cho khách thuê môi trường hoạt động chất lượng, đẳng cấp với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản và đầy đủ. Với tổng diện tích lên tới hơn 200 ha có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của nhiều đơn vị.

Xem thêm: Top 7 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Khu công nghiệp Trung Thành

KCN Trung Thành thuộc khu công nghiệp Nam Định được quy hoạch và phát triển tập trung tại xã Trung Thành huyện Vụ Bản với sự đầu tư mạnh mẽ, chuyên nghiệp mang tới không gian làm việc lý tưởng, hiện đại cho các doanh nghiệp. Quy hoạch tổng diện tích lên tới 200 ha mở ra không gian làm việc tập trung cho hàng trăm các doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đảm bảo ở cơ sở vật chất, quy hoạch khoa học và hợp lý giúp mỗi doanh nghiệp có thể chọn lựa được vị trí làm việc, phát triển hoạt động sản xuất hiệu quả và thích hợp theo mục tiêu mà mình hướng tới.

Các khu công nghiệp Nam Định phát triển đa dạng, có sự đầu tư mạnh mẽ mang tới cho các doanh nghiệp nhiều lựa chọn vị trí đặt xưởng sản xuất cho đòi hỏi thực tế của công việc. Chính sự quy hoạch và phát triển của các KCN khoa học và hợp lý cũng tạo điều kiện cho kinh tế tỉnh Nam Định ngày càng đi lên, mở ra cơ hội việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh hiệu quả.