khu công nghiệp Giao Long

Khu Công Nghiệp Giao Long (KCN Giao Long) là một khu công nghiệp mới được thành lập tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam. KCN Giao Long được kỳ vọng sẽ là một động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre và của cả nước. KCN Giao Long Bến Tre sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới cho người dân địa phương, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cùng Khu Công Nghiệp tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Thông tin chi tiết về KCN Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long thành lập từ năm 2003 với số vốn góp đầu tư 100%vốn trong và ngoài nước với cơ sở trang thiết bị tân tiến. Khu công nghiệp được đánh giá cao bởi những nhà đầu tư tại khu vực Bến Tre và là một trong những khu công nghiệp miền Nam điển hình nhất. Với số vốn giải phóng mặt bằng cho KCN Giao Long Bến Tre là 375 tỷ đồng. Số vốn góp đầu từ là 1048 tỷ đồng dành cho khu công nghiệp.

thông tin chi tiết về khu công nghiệp Giao Long

  • KCN Giao Long, Châu Thành, Bến Tre là một trong số các khu công nghiệp lớn và có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp đầu tư. Dưới đây là một số chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây:
  • KCN Giao Long, Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhận được ưu đãi thuế Doanh nghiệp tới 10 năm dựa vào Nghị định 218 khu công nghiệp hỗ trợ tư vấn pháp lý và dịch vụ đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư.
  • KCN Giao Long, Châu Thành, tỉnh Bến Tre khi thuê sử dụng đất hơn 37 năm sẽ thanh toán 100% ký hợp đồng quyền sử dụng đất có thời hạn.
  • KCN Giao Long sẽ hỗ trợ 12% giá trị hợp đồng cho doanh nghiệp thuê đất từ 500m2 tới dưới 1000m2, còn các doanh nghiệp thuê đất từ 1000m2 trở lên sẽ được hỗ trợ 15% giá trị hợp đồng.

Còn đối với các doanh nghiệp thuê đất dưới 500m2 sẽ được hỗ trợ 10% giá trị của hợp đồng. Điều này sẽ áp dụng với các khách hàng ký hợp đồng trong vòng 6 tháng tính từ ngày có quyết định di dời.

Hiện nay, khu công nghiệp Giao Long đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp đầu tư vào, chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng, chế biến nông – thủy sản… Khu CN Giao Long đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động, góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế- xã hội tại tỉnh Bến Tre phát triển.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Tân Bình & Thông tin chi tiết mới nhất

Vị trí của khu công nghiệp Giao Long tỉnh Bến Tre

Khu công nghiệp Giao Long là khu công nghiệp nằm tại xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Việt Nam. KCN Giao Long, Châu Thành, Bến Tre có tổng diện tích lên đến 248,51 ha. Khu công nghiệp nằm ở vị thế thuận lợi để phát triển như sau:

  • Khu phía Bắc của KCN Giao Long nằm tiếp giáp với sông Tiền với tổng chiều dài khoảng 1.500m.
  • Khu vực phía Nam KCN Giao Long tiếp giáp với khu dân cư, cách với tỉnh lộ 883 khoảng chừng hơn 400m.
  • Khu vực phía tây của KCN Giao Long có tiếp giáp với cảng Giao Long, khoảng 2km.
  • Khu vực phía Đông KCN Giao Long nằm tiếp giáp gần với khu vực dân cư.

Hơn nữa, khu công nghiệp Giao Long Bến Tre cách với Thành phố Hồ Chí Minh 85km và cách Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 90km, khu vực thuận lợi cho việc di chuyển công việc và đi lại.

vị trí khu công nghiệp Giao Long

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng

Cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Giao Long

Hạn tầng giao thông vận tải tại KCN Giao Long

Hệ thống giao thông được quy hoạch đồng bộ và hiện đại, thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp. Đường giao thông nội bộ rộng 20 m, được trải nhựa và bê tông, nối liền trực tiếp với quốc lộ 1A và quốc lộ Quản Lộ – Phùng Hiệp. Giao thông thủy lợi tiếp giáp với sông Bạc Liêu – Cà Mau, đảm bảo lưu thông cho phương tiện 1.000 tấn.

hạ tầng giao thông khu công nghiệp Giao Long

Hệ thống xử lý rác thải KCN Giao Long

Hệ thống xử lý chất thải rắn tại KCN Giao Long được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ và đạt tiêu chuẩn quốc gia. Hệ thống xử lý rác thải tại các nhà máy trong khu công nghiệp Giao Long Châu Thành Bến Tre được xây dựng riêng biệt tránh ảnh hưởng đến môi trường và khu dân cư xung quanh.

hệ thống xử lý rác khu công nghiệp Giao Long

Hệ thống xử lý nước thải KCN Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long có nhà máy xử lý nước thải với công suất 6.000m3/ngày đêm. Giai đoạn 1 của nhà máy đã đi vào hoạt động với công suất 2.000m3/ngày đêm. Doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bến Tre xử lý nước thải ra cột B theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT. Nhà máy xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp xử lý nước thải ra cột A – tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

Cột A và cột B là hai tiêu chuẩn về chất lượng nước thải. Cột A là tiêu chuẩn cao hơn, đảm bảo nước thải được xử lý đạt mức sạch nhất có thể. Cột B là tiêu chuẩn thấp hơn, đảm bảo nước thải được xử lý đạt mức sạch cần thiết để không gây ô nhiễm môi trường.

hệ thống xử lý nước thải kcn Giao Long

Việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung là một trong những giải pháp quan trọng để bảo vệ môi trường khu công nghiệp Giao Long. Nhà máy xử lý nước thải tập trung giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, bảo vệ sức khỏe của người dân và các sinh vật sống trong khu vực.

Xem thêm: Cập nhật thông tin khu công nghiệp Đại An chi tiết nhất

Hệ thống nước sạch KCN Giao Long

Hệ thống cấp nước của khu công nghiệp Giao Long, Châu Thành được cung cấp bởi nhà máy nước của thành phố Phan Thiết với công suất 1.600m3/ngày. Hệ thống cấp nước được vận hành và bảo trì thường xuyên để đảm bảo cung cấp nước ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN Giao Long.

nhà máy xử lý & cung cấp nước sạch kcn Giao Long

Hệ thống điện khu công nghiệp Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long, Châu Thành được cung cấp điện từ lưới điện quốc gia với công suất 110/22kV. Lưới điện quốc gia là một hệ thống cung cấp điện lớn và ổn định, đảm bảo cung cấp điện cho các doanh nghiệp trong KCN Giao Long sản xuất kinh doanh hiệu quả.

hệ thống điện lực kcn Giao Long

Hệ thống điện tại KCN Giao Long được quản lý và vận hành bởi Công ty Điện lực bến tre. Công ty Điện lực Bến Tre có trách nhiệm cung cấp điện ổn định và an toàn cho các doanh nghiệp nằm trong khu vực công nghiệp. Công ty Điện lực Bến Tre cũng có trách nhiệm bảo trì và kiểm tra thường xuyên hệ thống điện đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Tổng quan khu công nghiệp Long Hậu & thông tin chi tiết

Hệ thống viễn thông KCN Giao Long

Hệ thống thông tin liên lạc: Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, TP. Bến Tre được cung cấp mạng lưới viễn thông hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Có thể đáp ứng nhanh chóng cho nhu cầu sử dụng để liên lạc cả trong và ngoài nước.

hệ thống viễn thông kcn Giao Long

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long với diện tích lớn, được quy hoạch để trở thành khu công nghiệp tập trung với các ngành công nghiệp trọng điểm như: chế biển nông sản, sản xuất sản phẩm công nghiệp nhẹ, đồ điện tử, công nghệ cao,…

Khu công nghiệp Giao Long hy vọng sẽ là một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế tại tỉnh Bến Tre và cả nước. Dưới đây là bản đồ khu quy hoạch công nghiệp Giao Long (KCN Giao Long) tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam:

bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giao Long

Xem thêm: Thông tin chi tiết về khu công nghiệp Tân Đức

Tham khảo đơn giá thuê/mua nhà xưởng tại khu công nghiệp Giao Long

Giá thuê/mua nhà xưởng tại khu công nghiệp Giao Long có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích và chất lượng của nhà xưởng. Giá thuê đất tại KCN Giao Long trên tin bất động sản giao động hiện tại khoảng từ 2 triệu đến 12 triệu đồng/m2. Khi thuê/mua nhà xưởng tại khu công nghiệp gia Long cần lưu ý một số thông tin sau đây:

Xem xét kỹ vị trí của nhà xưởng, đảm bảo nhà xưởng nằm trong khu vực thuận lợi cho việc giao thông, vận chuyển hàng hóa.

Kiểm tra kỹ chất lượng của nhà xưởng, đảm bảo nhà xưởng có kết cấu vững chắc, an toàn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Tham khảo giá cả của các nhà xưởng khác trong khu vực để có được mức giá thuê/mua tốt nhất.

giá thuê xưởng tại kcn Giao Long

Danh sách các công ty lớn và ngành nghề tiêu biểu tại KCN Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long là khu công nghiệp hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ, thuận lời cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào. Khu công nghiệp thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, dưới đây là danh sách hơn 20 doanh nghiệp tại KCN Giao Long.

danh sách công ty tại kcn Giao Long

Khu Công Nghiệp Giao Long (KCN Giao Long) là một khu công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển không ngừng trong những năm tới. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn, KCN Giao Long sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. Hy vọng, với sự phát triển tại khu cực công nghiệp Giao Long sẽ thúc đẩy nên kinh tế của khu vực và các tỉnh khác tại Việt Nam.

Xem thêm: Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội