Khu công nghiệp nhơn trạch 1

Với sự bùng nổ của nền kinh tế, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trên toàn cầu. Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1, nằm tại tỉnh Đồng Nai cũng là một trong những khu công nghiệp lâu đời và phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực. Nhiều năm qua kcn Nhơn Trạch 1 đã không ngừng nâng cao chất lượng hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ. Khu Công nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi & đáng tin cậy hơn cho các nhà đầu tư phát triển kinh tế.

Tìm hiểu về khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 Đồng Nai

KCN Nhơn Trạch 1 là một trong những khu công nghiệp phát triển nổi tiếng tại Việt Nam. Với vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn chỉnh. Khu cn Nhơn Trạch 1 tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong & ngoài nước mở rộng hoạt động sản xuất & kinh doanh.

Giới thiệu về kcn Nhơn Trạch

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 tại Đồng Nai thành lập kể từ năm 1998. Đây là một trong những KCN đầu tiên đặt nền móng cho phát triển kinh tế tại Nhơn Trạch. Khu cn Nhơn Trạch 1 gây ấn tượng với quy mô lớn lên đến 448,5ha, vượt trội hơn hẳn so với các khu công nghiệp khác tại đây.

Tính đến năm 2020, khu công nghiệp 1 Nhơn Trạch đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, chứng tỏ sức hút và sự ưu tiên của các doanh nghiệp đối với khu vực Nhơn Trạch Đồng Nai. Nhiều năm qua, các doanh nghiệp đầu tư tại kcn Nhơn Trạch 1 đã có nhiều thành tựu lớn về phát triển kinh tế, mang đến nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế Nhơn Trạch nói riêng và cả nước nói chung. Với nhiều thuận lợi cả về vị trí, giao thông lẫn xã hội, khu công nghiệp tại Nhơn Trạch 1 hiện đang là điểm đến thu hút của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ đầu tư kcn Nhơn Trạch 1 Đồng Nai

Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Đô thị và KCN IDICO là chủ đầu tư khu công nghiệp Nhơn Trạch 1. Đây là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và nhận được rất nhiều đánh giá cao trong lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp cũng như đô thị, nhà ở tại tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh khu cn Nhơn Trạch 1 Đồng Nai, IDICO còn là chủ đầu tư của 2 khu công nghiệp lớn khác. Cụ thể: kcn Cầu Nghìn và kcn Kim Hoa.

Vị trí địa lý kcn Nhơn Trạch 1

Khu cn Nhơn Trạch 1 tọa lạc tại vị trí thuộc địa bàn của 3 xã lần lượt là Hiệp Phước, Phước Thiền & Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

vị trí địa lý của khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Đây là vị trí đắc địa, cũng là trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí thuận lợi này mang đến lợi thế vượt trội về kết nối với hệ thống giao thông khu vực. Đặc biệt những dự án hạ tầng về đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong những năm gần đây càng giúp gia tăng tiềm năng và thuận lợi cho Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bàu Xéo Ở Đâu? Tổng Quan Chi Tiết

Bản đồ chi tiết của khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Nhơn Trạch cũng tiếp giáp với nhiều tuyến đường, địa điểm quan trọng. Cụ thể:

Cách Quốc lộ 51: 5km
Cách cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây: 7km
Khoảng cách đến cảng Gò Dầu: 15km
Cách cảng Cát Lái: 20km
Cách Cảng Phú Mỹ: 22km
Khoảng cách đến sân bay Quốc tế Long Thành: 23km
Cách thành phố Hồ Chí Minh: 22km
Cách Thành phố Biên Hòa: 40km
Thành phố Vũng Tàu: 60km

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 Đồng Nai

Cơ sở hạ tầng của KCN Nhơn Trạch 1 ở tỉnh Đồng Nai được đầu tư và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và thu hút các nhà đầu tư.

Đủ các hạng mục đầu tư hạ tầng

Các hạng mục đầu tư hạ tầng của Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 bao gồm nhiều yếu tố quan trọng để xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi và hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

hạ tầng khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Tại đây có đầy đủ các hạng mục đầu tư về cơ sở hạ tầng, trong đó phải kể đến: Đường giao thông nội bộ, hệ thống điện, viễn thông, nước sạch, xử lý nước thải, xử lý chất thải, an ninh giám sát và một số tiện ích khác.

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Phúc Điền – Hải Dương

Giao thông vận tải khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Khu Công nghiệp đã đầu tư xây dựng một hạng mục đường bê tông nhựa với khả năng chịu tải trọng H30, trục chính có tổng cộng 4 làn đường, trong khi hệ thống giao thông nội bộ có 2 làn đường. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn quan tâm đến việc bố trí hè đường riêng cho người đi bộ, kết hợp với hệ thống chiếu sáng và cây xanh, tạo nên một cảnh quan sạch đẹp và thông thoáng cho Khu Công nghiệp.

Điều này không chỉ giúp tăng cường khả năng lưu thông và an toàn giao thông trong khu vực, mà còn mang lại môi trường thân thiện và tiện nghi cho nhân viên và cư dân trong Khu Công nghiệp.

Hệ thống xử lý chất thải

Khu cn Nhơn Trạch 1 có chương trình quản lý chất thải chặt chẽ để đảm bảo các doanh nghiệp tuân thủ quy định về xử lý chất thải và đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm. Các doanh nghiệp được yêu cầu tuân thủ các quy định và hướng dẫn về việc xử lý và phân loại chất thải.

Nhờ hệ thống xử lý chất thải hiện đại và quy trình quản lý chất thải chặt chẽ, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 đảm bảo phát triển đi kèm với xây dựng môi trường sống. Đồng thời giữ vững cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất.

Hệ thống xử lý nguồn nước thải

Nhà máy xử lý nước thải tại Khu Công nghiệp hiện có thể xử lý đến 6.000m3/đêm. Tuy nhiên, chủ đầu tư là IDICO-URBIZ đang tiến hành cải tạo và nâng cấp nhà máy xử lý nước thải để hiệu suất đạt lên mức 10.000m3/ngày đêm, đáp ứng tốt nhu cầu xử lý nước thải ngày càng tăng trong khu vực.

Bên cạnh đó, khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 hiện có hai hệ thống thoát nước riêng biệt bao gồm một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp. Điều này giúp việc xử lý và xả thải đạt hiệu quả tốt, đồng thời bảo vệ môi trường xung quanh khu công nghiệp cũng như các khu vực lân cận.

Hệ thống nước sạch

Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 đảm bảo cung cấp nước sạch cho các nhà đầu tư thông qua nguồn nước ngầm và sử dụng hệ thống xử lý nước của Nhà máy nước sạch với công suất lên đến 22.000m3/ngày đêm. Nhà máy nước sạch đảm bảo cung cấp nước liên tục 24/24 cho hoạt động sản xuất của các nhà máy.

hệ thống cung cấp nước sạch kcn Nhơn Trạch 1

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì – Hà Nội

Hệ thống điện

Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1 đã trang bị trạm biến áp 110/22KV với công suất 103MVA, được dành riêng để phục vụ các nhà máy trong khu vực. Việc này đảm bảo rằng việc cung cấp điện luôn diễn ra ổn định và liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất và hoạt động của các doanh nghiệp một cách hiệu quả và tin cậy mà không bị gián đoạn, tổn thất nào.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc được cung cấp bởi các nhà mạng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cụ thể là: VNPT, FPT, Viettel,… đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong nước và cả quốc tế. Nhờ vào sự phát triển và đầu tư của các nhà mạng, người dùng có thể sử dụng một mạng lưới viễn thông ổn định và tin cậy để truyền tải thông tin, giữ liên lạc và thực hiện các hoạt động kinh doanh, giáo dục, giải trí và truyền thông

Ưu đãi cho thuê khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Dưới đây là các ưu đãi hấp dẫn khi doanh nghiệp đầu tư tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 Đồng Nai:

Thuế suất ưu đãi cho doanh nghiệp là 17% trong suốt 10 năm kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án. Sau khi hết thời gian áp dụng ưu đãi này, doanh nghiệp sẽ chuyển sang áp dụng mức thuế suất là 20%. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được miễn thuế trong 2 năm và giảm 50% thuế trong 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế từ dự án.

Thời gian miễn/giảm thuế được tính liên tục kể từ năm đầu tiên có thu nhập và chịu thuế từ dự án. Tuy nhiên, nếu trong ba năm đầu (kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án) doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế, thì thời gian miễn thuế và giảm thuế sẽ bắt đầu tính từ năm thứ tư.

ưu đãi đầu tư tại kcn Nhơn Trạch 1

Các căn cứ để áp dụng ưu đãi đầu tư gồm các Điều 15.3 & 16.3 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ. Cùng với Điều 16.2.b của Luật Đầu tư năm 2020. Ngoài ra, Mục 55 Phụ lục III Danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư kèm theo Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 cũng là căn cứ áp dụng cho ưu đãi này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng được miễn thuế nhập khẩu với các mặt hàng nhập khẩu theo quy định tại Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 và điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bá Thiện 2 & Một Số Thông Tin Chi Tiết

Danh sách công ty kcn Nhơn Trạch 1 Đồng Nai

Kể từ khi thành lập đến nay, khu công nghiệp tại Nhơn Trạch 1 Đồng Nai đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp đầu tư. Dưới đây là danh sách công ty KCN Nhơn Trạch 1:

danh sách công ty lớn tại KCN nhơn Trạch 1

Hiện tại, KCN Nhơn Trạch 1 đang thu hút mạnh sự đầu tư của các doanh nghiệp vào một số ngành nghề sau:

  • Sản xuất gia công cơ khí và chế tạo máy móc, thiết bị, sắt thép.
  • Sản xuất vật liệu xây dựng và sửa chữa xe máy, thiết bị.
  • Các ngành điện, điện tử.
  • Gia công mặt hàng may mặc, giày da.
  • Chế biến thực phẩm.

Xem thêm: Khu công nghiệp Giao Long – Động lực phát triển kinh tế

Ngoài ra, khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 cũng cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi và vận chuyển container để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Các lĩnh vực này đang nhận được sự quan tâm và đầu tư đáng kể từ các doanh nghiệp. Hiện nay một số nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tập trung đầu tư vào các lĩnh vực này và đạt được thành tựu nhất định. Trong đó phải kể đến như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thuỵ Sĩ, Pháp,…