khu công nghiệp Đồng Văn

Khu Công nghiệp Đồng Văn là một khu công nghiệp được thúc đẩy đầu tư và phát triển mạnh tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Đọc ngay bài viết dưới đây của Khu công Nghiệp để nắm được sơ lược thông tin về Khu Công nghiệp Đồng Văn, vị trí, cơ sở hạ tầng, đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo cũng như giá trị kinh tế của khu công nghiệp này nhé!

Sơ lược thông tin về KCN Đồng Văn

Khu Công nghiệp Đồng Văn đã được thêm vào danh mục khu công nghiệp đầu tư theo Quyết định số 194/1998/QĐ-TTg ngày 01/10/1998 của Thủ tướng chính phủ. Đây là một khu công nghiệp đa ngành, tập trung thu hút các ngành công nghiệp như: điện tử, cơ khí lắp ráp, nhựa, hóa mỹ phẩm, chế biến nông, thủy sản thực phẩm, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, hàng mỹ nghệ gốm sứ cao cấp,… cũng như các ngành công nghiệp khác như may mặc, thêu ren, giầy da xuất khẩu,…

sơ lược về khu công nghiệp Đồng Văn

KCN Đồng Văn được chia thành bốn khu công nghiệp với quy mô khác nhau. Trong số đó, Khu công nghiệp Đồng Văn I, II và IV được đánh giá là những khu công nghiệp lớn và có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại tỉnh Hà Nam.

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Đồng Văn

Khu công nghiệp Đồng Văn nằm trên thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đây là một vị trí có mạng lưới kết nối giao thông tiện lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và vận chuyển hàng hóa.

Cụ thể, KCN Đồng Văn có các vị trí gần kề với các tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1A, Đường cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, Quốc lộ 38, Đường sắt Bắc – Nam.

vị trí khu công nghiệp Đồng Văn

Vị trí đắc địa này cho phép hàng hóa và phương tiện dễ dàng tiếp cận các vị trí quan trọng bằng đường bộ, biển, đường hàng không cụ thể:

– Cách Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) khoảng 18km.

– Khoảng 50km đi về trung tâm Hà Nội, khoảng 72km đi đến sân bay Nội Bài và khoảng 100km đi đến Cảng Hải Phòng.

– Cách Ga Đồng Văn (ga trên tuyến đường sắt Bắc – Nam) khoảng 3km.

Nhờ vào vị trí thuận lợi này, KCN Đồng Văn có tiềm năng hấp dẫn đầu tư và phát triển, cũng như thuận lợi trong việc vận chuyển sản phẩm đến các thị trường trong và ngoài nước.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 1 Và Thông Tin Chi Tiết

Cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Đồng Văn

Cụm công nghiệp Đồng Văn đã đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại nhằm thu hút đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động, chẳng hạn như:

– Cơ sở hạ tầng đã được san lấp phẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng nhà xưởng và các công trình khác.

– Cung cấp hệ thống điện, nước đầy đủ và kéo tới từng ô đất, đảm bảo cung cấp điện 24/24 cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống cấp nước sạch, xử lý nước thải cũng được đảm bảo để đáp ứng nhu cầu sản xuất và bảo vệ môi trường.

– Đảm bảo cung cấp đất làm nhà ở cho công nhân, đồng thời hỗ trợ các tiện ích xã hội và dịch vụ giải trí cho cư dân và cán bộ công nhân tại khu công nghiệp.

– Hà Nam có chi cục Hải quan trong các khu công nghiệp, tạo điều kiện giải quyết nhanh việc xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp trong khu vực và các tỉnh lân cận.

– Đảm bảo đủ nguồn lao động có chất lượng phù hợp cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp.

– An ninh trật tự: Công an khu vực kết hợp với đội bảo vệ của KCN và bảo vệ của doanh nghiệp đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài các doanh nghiệp.

cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bá Thiện 2 & Một Số Thông Tin Chi Tiết

Một số khu công nghiệp tại Đồng Văn

Khu Công nghiệp Đồng Văn I

Khu Công nghiệp Đồng văn 1 nằm ở Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Chủ đầu tư là Công ty phát triển các KCN hạ tầng Hà Nam.

KCN Đồng Văn 1 là một cụm công nghiệp đang trong giai đoạn phát triển và mở rộng với diện tích tổng cộng là 138ha. Vị trí của KCN rất thuận lợi, nằm liền kề với quốc lộ 1A, gần đường sắt Bắc Nam và các đường quốc lộ 21A, 21B, 38. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại bao gồm sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may hoặc các ngành khác như: cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác.

Khu Công nghiệp Đồng Văn II

Khu Công nghiệp Đồng Văn 2 nằm ở Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Chủ đầu tư KCN này chính là Công ty cổ phần Phát triển Hà Nam.

Vị trí của KCN Đồng Văn 2 cũng rất thuận lợi, nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 45km, sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 70km, cảng Hải Phòng khoảng 100km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) khoảng 105km, cửa khẩu Hữu Nghị (Trung Quốc) khoảng 120km và cách thành phố Phủ Lý khoảng 11km.

khu công nghiệp Đồng Văn 2 Hà Nam

KCN Đồng Văn 2 thu hút đa dạng các ngành nghề, bao gồm lắp ráp cơ khí điện tử, đồ điện gia dụng, đồ trang sức, công nghiệp nhẹ, sản xuất linh kiện điện tử, xe máy, ô tô và nhiều ngành công nghiệp khác.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bàu Xéo Ở Đâu? Tổng Quan Chi Tiết

Khu Công nghiệp Đồng Văn III

Khu Công nghiệp Đồng Văn 3 nằm ở xã Tiên Nội, xã Hoàng Đông, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam. Chủ đầu tư KCN này là Công ty Đồng Văn II.

KCN Đồng Văn 3 có tổng diện tích quy hoạch ban đầu là 131,59ha, nằm liền kề đường quốc lộ 1A và gần các tuyến đường giao thông chính. KCN đã thu hút nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt là từ Nhật Bản như YKK, Chuo Busan, Taniguchi, Ohtsuka Sangyo Material, Fuji Electric Industry…

Khu Công nghiệp Đồng Văn IV

Khu Công nghiệp Đồng Văn 4 Hà Nam nằm ở Quốc lộ 38, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Tổng công ty Viglacera chính là chủ đầu tư KCN này.

khu công nghiệp Đồng Văn 4 Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 có tổng diện tích 600ha, trong đó giai đoạn 1 gồm 300ha đã hoạt động từ cuối năm 2017. KCN Đồng Văn 4 ưu tiên thu hút các ngành nghề như sản xuất lắp ráp ô tô, gia công đồ trang sức, sản xuất linh kiện điện tử chính xác và sản xuất hàng hóa tiêu dùng.

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì – Hà Nội

Đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo tại KCN Đồng Văn

Tại KCN Đồng Văn, các giá thuê và mua nhà xưởng có tham khảo như sau:

– Chi phí thuê đất là khoảng 50-55 USD/m2/50 năm (đã có cơ sở hạ tầng). Tùy vào vị trí cụ thể của lô đất, giá thuê có thể đàm phán.

– Chi phí dịch vụ và bảo dưỡng khoảng 0,3 USD/m2/năm.

– Giá điện, nước sẽ được áp dụng theo đơn giá của Chính phủ.

– Chi phí xử lý chất thải (nước thải): 6.160 đồng/m3.

– Chi phí bảo vệ môi trường áp dụng theo Nghị định số 25/2013/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải của Chính phủ.

giá thuê kho xưởng KCN Đồng Văn

Lưu ý rằng các giá trên có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của khu công nghiệp. Việc chi tiết và đàm phán giá thuê/mua nhà xưởng nên được thực hiện trực tiếp với chủ đầu tư hoặc cơ quan quản lý của KCN Đồng Văn để có thông tin chính xác và cụ thể hơn.

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Phúc Điền – Hải Dương

Giá trị kinh tế của cụm công nghiệp Đồng Văn

Cụm công nghiệp Đồng Văn đã đạt được giá trị kinh tế đáng kể nhờ các biện pháp và chính sách thu hút nhà đầu tư, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Nhờ việc đầu tư và xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, KCN Đồng Văn đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, giúp tăng cường sức cạnh tranh và hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chính sách thu hút đầu tư đã tập trung vào các thị trường giàu tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Âu. Việc ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch và các dự án sản xuất có giá trị gia tăng cao đã đem lại lợi ích lớn cho khu vực và đóng góp vào ngân sách của tỉnh Hà Nam.

giá trị kinh tế KCN Đồng Văn

Ngoài ra, KCN Đồng Văn đã tạo cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực và thu hút nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. KCN Đồng Văn cũng đã tập trung vào thu hút các dự án thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và xử lý tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến môi trường.

Có thể nói, KCN Đồng Văn đã đóng góp vào phát triển kinh tế tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung thông qua việc thu hút đầu tư, tạo nguồn thu ngân sách và cơ hội thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực.

Như vậy, bài viết trên đã nêu lên sơ lược thông tin về Khu Công nghiệp Đồng Văn, vị trí, cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp, đơn giá thuê/mua nhà xưởng tham khảo cũng như giá trị kinh tế của khu công nghiệp này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm hiểu biết về khu công nghiệp tiềm năng này.