khu công nghiệp tân tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong 10 khu công nghiệp lớn tại TP. HCM. KCN nằm tại vị trí thuận lợi với nhiều chính sách hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực Tây Bắc của thành phố. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Khu CN Tân Tạo, khám khám phá những thông tin mới nhất về khu công nghiệp được chia sẻ ngay dưới đây. 

Giới thiệu tổng quan khu công nghiệp Tân Tạo

KCN Tân Tạo đóng vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế và xã hội của vùng ngoại thành TP. HCM. Tân Tạo thuộc các trung tâm kinh tế quan trọng ở phía Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vậy khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân thành lập khi nào? Chủ đầu tư là ai? Loại hình và ngành nghề hoạt động là gì?

Khu công nghiệp Tạo thành lập khi nào?

Khu công nghiệp Tân Tạo thành lập năm 1996 là một trong 10 khu công nghiệp quy mô lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dù có quy mô nhỏ hơn một số khu CN khác nhưng Tân Tạo đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp bằng sự thuận lợi về giao thông và chính sách hỗ trợ từ thành phố, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực Tây Bắc TP.HCM.

khu công nghiệp tân tạo thành lập năm 1996

Chủ đầu tư KCN Tân Tạo là ai?

Chủ đầu tư khu công nghiệp Bình Tân này là công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO). Trước đây là công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Kinh doanh Cơ sở hạ tầng KCN tập trung Tân Tạo, đã được thành lập vào ngày 04/12/1996. Vào ngày 15/07/2002, công ty chuyển đổi thành mô hình cổ phần, ngày 30/6/2007 chính thức trở thành tập đoàn Đầu tư Tân Tạo – ITA Group cùng với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng. 

Đến tháng 9/2006, khu công nghiệp Tân Tạo đã thu hút hơn 5.324 tỷ đồng và 122 triệu USD từ 146 nhà đầu tư khu Hiện Hữu và 84 nhà đầu tư khu Mở Rộng. Trong số này, 183 nhà máy đã hoạt động và 6 nhà máy đang triển khai xây dựng. Hơn 80% là doanh nghiệp Việt Nam, còn lại đến từ nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong, Anh, Mỹ và Trung Quốc.

chủ đầu tư kcn Tân tạo

Tập đoàn Tân Tạo cũng đang phát triển các khu dân cư đô thị với tiêu chí đô thị hiện đại, nhà ở thông minh và chất lượng cuộc sống hoàn hảo dựa trên kinh nghiệm từ Hoa Kỳ. Hiện nay, ITACO là một trong 9 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index. Một trong 10 công ty hiện đang có giá trị vốn hóa lớn & tính thanh khoản tốt nhất tại Việt Nam, đồng thời được tính toán trong chỉ số S&P Vietnam 10 Index.

Loại hình và ngành nghề hoạt động tại KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo đang phát triển theo hướng trở thành một KCN đa ngành, với nhiều lĩnh vực như điện – điện tử, cơ khí, lắp ráp, vật liệu, khoáng sản, hóa chất – dược phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng và công nghiệp chế biến,… Khu CN có sự tham gia của doanh nghiệp trong nước và các công ty hoàn toàn hoặc một phần thuộc quyền sở hữu nước ngoài, đánh dấu tính đa dạng cũng như sự hấp dẫn của khu công nghiệp Tân Tạo.

Quy mô khu công nghiệp Tân Tạo

Tổng diện tích đất công nghiệp còn trống và sẵn sàng cho thuê là 19,41 ha (trong đó KCN Hiện Hữu chiếm 3,68 ha và KCN Mở Rộng chiếm 15,73 ha). Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp hiện đang cao, với KCN Hiện Hữu đạt 97,14% và KCN Mở Rộng đạt 78,02%. Các nhà đầu tư vào khu công nghiệp chủ yếu là doanh nghiệp trong nước và có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài.

quy mô kcn tân tạo

Khu CN Tân Tạo có tổng diện tích đất là 343.9 ha, được chia thành hai giai đoạn quan trọng:

 • KCN Tân Tạo Hiện Hữu với diện tích 161,35 ha, được thành lập theo Quyết định 906/TTg ngày 30/11/1996 và sau đó điều chỉnh theo Quyết định 1566/QĐ-UBND ngày 01/04/2013.
 • KCN Tân Tạo Mở Rộng với diện tích 182,55 ha, được thành lập theo Quyết định 473/QĐ-TTg ngày 12/05/2000 và sau đó điều chỉnh theo Quyết định 1512/QĐ-UBND ngày 04/04/2008.

Ngoài ra, dự án cũng được đầu tư nhiều tiện ích như ngân hàng, bảo hiểm, trạm y tế, trạm phòng cháy chữa cháy, trung tâm kho vận, trạm biến áp, trạm xử lý vật phế thải công nghiệp, nhà ăn, hồ bơi, sân tennis,… nhằm cung cấp môi trường thuận lợi cho công nhân viên trong khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng khu CN Tân Tạo

Khu công nghiệp tân tạo ở đâu? Có cơ sở hạ tầng như thế nào? Khu CN Tân Tạo tọa lạc tại quận Bình Tân, TPHCM kết nối với nhiều khu vực và tuyến đường có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thuận lợi phát triển kinh tế. 

Hệ thống giao thông

Khu công nghiệp Tân Tạo có vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông. Cách trung tâm TP.HCM khoảng 12 km, cảng Sài Gòn 15 km, sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 12 km và ga Sài Gòn 14 km. KCN nằm trên đại lộ kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và kết nối với tuyến đường Xuyên Á, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương với khu vực Đông Nam Bộ.

cơ sở hạ tầng giao thông kcn tân tạo

KCN Tân Tạo có hệ thống giao thông hoàn chỉnh, với đường trục chính có số làn và bề rộng mặt đường lên đến 30m, đường nội bộ có số làn và bề rộng mặt đường lên đến 20m. Điều này giúp cho việc di chuyển vào ra khỏi khu công nghiệp trở nên dễ dàng, không chỉ bằng xe máy và ô tô cá nhân mà còn bằng các loại xe khách như 16 chỗ, 29 chỗ.

Xem thêm: Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp Điềm Thuỵ Thái Nguyên

Hệ thống cấp điện

Khu công nghiệp Tân Tạo đảm bảo cung cấp điện ổn định từ trạm biến áp 110/15 KV trong lưới điện quốc gia. Đồng thời, còn có nhà máy điện dự phòng nội khu để đảm bảo nguồn điện luôn đầy đủ, đáp ứng tốt cho quá trình sản xuất. 

Hệ thống cấp nước

KCN Tân Tạo đảm bảo cung cấp nước đầy đủ từ hệ thống nước máy của Thành phố. Khu CN tích hợp hệ thống điều hòa với công suất bơm m3/cả ngày và đêm để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Tân Tạo Bình Tân đảm bảo xử lý nước thải an toàn và hoàn chỉnh, tuân thủ chính sách Nhà nước, với công suất hoạt động 10.500 m3/ngày đêm. Mỗi doanh nghiệp sẽ được kết nối với hệ thống xử lý nước thải đáng tin cậy.

hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Hệ thống viễn thông

KCN Tân Tạo đã triển khai hệ thống viễn thông hoàn chỉnh với dịch vụ điện thoại đường dài và quốc tế tiết kiệm, truy cập Internet cũng như ứng dụng quản lý doanh nghiệp. Điều này mở ra cơ hội hấp dẫn cho các công ty phần mềm và nhà máy công nghệ cao để phát triển tại đây.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bá Thiện 1 Và Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Giá thuê/mua KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo có nhiều đất cho thuê và cung cấp nhiều ưu đãi do đã hoạt động lâu năm. Sự kết nối với các cụm công nghiệp, KCN ở TP. HCM và Bình Dương là lựa chọn lý tưởng cho sự phát triển của các doanh nghiệp tại đây.

 • Giá thuê : Từ 220 đến 260 USD/m2/năm.
 • Thời hạn thuê: KCN Hiện Hữu đến năm 2047, KCN Mở Rộng đến năm 2150.
 • Diện tích tối thiểu khi thuê một lô đất: 3.000 m2.
 • Thanh toán cho việc thuê đất/nhà xưởng: Trả trước 50% sau khi ký thỏa thuận, 50% còn lại thanh toán khi hoàn thành thủ tục đầu tư ký hợp đồng hoặc trả chậm trong vòng 5 năm kể từ khi ký hợp đồng.
 • Mức phí quản lý: 0.0175 USD/m2/tháng.
 • Giá cung cấp điện: Giờ cao điểm từ 9h30 đến 11h30, 17h đến 20h 3.074 đồng/Kwh (chưa bao gồm thuế VAT). Giờ bình thường từ 4h00 đến 9h30, 11h30 đến 17h, từ 20h đến 22h 766 đồng/Kwh (chưa bao gồm thuế VAT). Giờ thấp điểm (Peak off time) từ 22h đến 4h 1.152 đồng/Kwh (chưa bao gồm thuế VAT).
 • Giá cung cấp nước: Giá nước sạch sinh hoạt 15.000 đồng/m2, giá nước sản xuất 15.000 VNĐ/m2 (chưa VAT).
 • Phí xử lý nước thải: Loại B là 3.500 đồng/m3, loại C là 6.200 đồng/m3.
 • Chi phí liên quan khác (nếu có): Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng khu hiện hữu 10.018 VNĐ/m2/năm, KMR: 12.730 VNĐ/m2/năm.

giá thuê xưởng tại kcn tân tạo

Giá trị kinh tế khu công nghiệp Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo với tổng diện tích 443 ha (KCN Hiện Hữu 181,8 ha và KCN Mở Rộng 262 ha) đã từng là vùng nông nghiệp năng suất thấp. Nhưng sau khi được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi thành khu công nghiệp, KCN đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư. Từ đó, Tân Tạo trở thành một trong những khu vực trọng điểm thúc đẩy sự phát triển và đô thị hóa khu vực phía Bắc của Long An.

giá trị kinh tế của kcn tân tạo

Đến thời điểm 31/12/2020, khu công nghiệp Tân Tạo đã thu hút 128 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư đến từ doanh nghiệp trong nước là 7.501,54 tỷ VND và từ doanh nghiệp nước ngoài là 416,36 triệu USD. Doanh thu thuần của KCN Tân Tạo năm 2020 đạt 648,8 tỷ VNĐ, với lợi nhuận sau thuế là 179,1 tỷ VNĐ. Lợi nhuận tích lũy sau thuế và thặng dư vốn đến 31/12/2020 đạt 1.341 tỷ VNĐ. Trong năm 2021, khu công nghiệp Tân Tạo đã đặt mục tiêu đạt doanh thu tổng cộng hơn 910 tỷ VNĐ và thu nhập, tăng 36% so với năm 2020.  

Xem thêm: Khu Công Nghiệp VSIP II Bình Dương: Thông Tin Mới Nhất Hiện

Danh sách các công ty hoạt động tại khu công nghiệp Tân Tạo

Danh sách công ty và lĩnh vực, ngành nghề hoạt động tạo KCN Tân Tạo:

danh sách các công ty tại kcn tân tạo

Xem thêm: Khu Công Nghiệp VSIP Hải Phòng: Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất

Trên đây là những thông tin mới về tập đoàn Tân Tạo giúp bạn hiểu rõ hơn chi tiết về KCN này. Khu công nghiệp Tân Tạo với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Với sự hỗ trợ từ chính phủ và các chính sách phát triển, KCN Tân Tạo thật sự là “mảnh đất vàng” cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội phát triển.