khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên

Thái Nguyên là khu vực tiềm năng cho những khu công nghiệp phát triển, một trong đó là Khu Công Nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên. Nơi đây đáp ứng tiêu chí về cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội hiện nay. Để bạn có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng xem bài viết dưới đây đánh giá tổng quan về khu công nghiệp này.

Tổng quan khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên

Trên địa bàn Thái Nguyên hiện xuất hiện nhiều cụm công nghiệp khác nhau nhằm hướng đến việc phát triển kinh tế toàn khu vực. Trong đó, Điềm Thụy là một khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 1854/TTg-KTN chính thức. Thời gian xác thực là ngày 08/10/2009 với các điều chỉnh sửa bổ sung các KCN tỉnh Thái Nguyên tính đến năm 2015, định hướng 2020.

tổng quan về kcn Điềm Thụy

Trong đó bao gồm 2 điện bàn là huyện Phổ Yên và Phú Bình, diện tích cho khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên là 350ha. Mục tiêu hoạt động của dự án cụm công nghiệp Điềm Thụy đó là hướng đến mô hình hiện đại, phát triển kinh tế. Bởi lẽ, các ngành công nghệ cao như chế biến thực phẩm, dụng cụ y tế, sản xuất linh kiện rất tối ưu tại khu vực này. Để vận hành hoạt động như hiện tại, KCN chia thành 2 khu như sau:

 • Khu công nghiệp Điềm Thụy A: Diện tích bao gồm 180ha, chủ đầu tư là chủ ban quản lý khu công nghiệp Thái Nguyên.
 • Khu công nghiệp Điềm Thụy B: Diện tích 170ha do công ty cổ phần đầu tư APEC Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp VSIP Hải Phòng: Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất

Vị trí địa lý thuận lợi của KCN Điềm Thụy 

Đối với ưu thế vượt trội thì địa lý thuận lợi của khu công nghiệp Điềm Thụy Phú Bình Thái Nguyên là điều không thể bỏ qua. Nơi đây nằm trong khu quy hoạch của 2 huyện Phổ Yên và Phú Bình nên nhìn chung thì giao thông rất thuận lợi. Theo đó, cụm công nghiệp nằm giữa Hà Nội và Thái Nguyên được xem là trung tâm giáo dục lớn cả nước. Vậy nên ngoài phát triển kinh tế thì yếu tố nhân lực cũng được đào tạo chuyên môn sâu rộng.

Đối với yếu tố giao thông, di chuyển thì khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên này có vị trí khá lý tưởng. Các tuyến đường đều có tính liên kết, khoảng cách trung tâm cũng không quá xa. Cụ thể về vị trí khu vực lân cận như sau:’

 • Khoảng cách đến Thủ đô Hà Nội: 60km.
 • Khoảng cách đến trung tâm Thái Nguyên: 30km.
 • Khoảng cách đến sân bay Nội Bài: 40km.
 • Khoảng cách đến Cảng Đa Phúc: 20km.
 • Khoảng cách đến Cảng biển: 60km.

vị trí địa lý của khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên

Xem thêm: Khu công nghiệp Giao Long – Động lực phát triển kinh tế

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Điềm Thụy 

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng. Trong đó, yếu tố cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng để khẳng định tính chất ấn tượng, tiềm năng của doanh nghiệp. Bao gồm những yếu tố như sau:

Điều kiện về đất đai tại KCN Điềm Thụy 

Yếu tố về đất đai là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm trước khi đưa ra quyết định toàn diện. Nơi đây đảm bảo được điều kiện cho việc vận hành mà không tốn kém nhiều thời gian xử lý. Bởi lẽ, đất tại khu công nghiệp Điềm Thụy đã được san lấp theo đúng tiêu chuẩn. Cùng với đó, độ đầm nén K>0.9 cũng được áp dụng để vấn đề địa chất được ổn định, đạt độ cứng cao.

Ngoài ra, KCN Điềm Thụy cũng hướng đến tính chất tối ưu chi phí cho những lần xây dựng của doanh nghiệp. Theo thống kê chung thì chỉ khoảng 20 USD tại mỗi m2 đảm bảo yếu tố xây dựng của cộng đồng. Điều này đáp ứng được tính chất ổn định chung, thuận tiện cho việc đầu tư cùng khu công nghiệp.

điều kiện đất đai tại kcn Điềm Thụy Phú Bình Thái Nguyên

Hạ tầng giao thông vận tải tại KCN Điềm Thụy 

Hệ thống giao thông vận tải tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên được đánh giá cao về mặt chất lượng. Điều này xuất phát từ việc mặt đường trải Asphalt thiết kế theo tiêu chuẩn của bộ giao thông Việt Nam. Theo đó, bề rộng trục chính gồm có 4 làn xe với chiều rộng 41m, đường nội bộ có 2 làn với độ rộng khoảng 19.5m – 36m.

Với tiêu chuẩn giao thông như vậy thì khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên đảm bảo được chất lượng di chuyển ổn định. Từ đây các vấn đề liên quan đến sản xuất, vận hành cũng trở nên thuận lợi hơn. Bởi khu công nghiệp không giới hạn phần xe đi lại, nhất là các khu vực cho việc sản xuất một cách toàn diện hơn cả.

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Điềm Thụy 

Đối với hệ thống liên lạc thì khu công nghiệp được đầu tư kết nối với mạng viễn thông Bưu điện Thái Nguyên. Nhờ vậy mà đơn vị cũng đã trang bị tối ưu công nghệ hiện đại, truyền tải hạn chế gián đoạn với băng thông chất lượng cao. Đồng thời tốc độ kết nối cũng trở nên tối ưu, tránh những tình huống phát sinh.

Đây là điều cực kỳ quan trọng, khẳng định được chất lượng hoạt động của khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên. Bởi nhờ có hệ thống liên lạc tốt mà các doanh nghiệp mới có thể liên hệ, kết nối với các hoạt động kinh doanh. Đồng thời yếu tố gắn kết với cộng động cũng được tối ưu hóa nhờ vào chất lượng thông tin liên lạc ổn định này. Qua đó, những ai đang có dự định đầu tư tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên cũng yên tâm hơn.

Hệ thống xử lý nguồn nước và chất thải tại KCN Điềm Thụy

Khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên cam kết đạt hiệu quả trong việc xử lý rác thải. Bởi hơn hết, đơn vị hướng đến việc bảo vệ môi trường một cách toàn diện, đáp ứng tính chất ổn định và thuận tiện. Theo đó, quá trình xử lý rác sẽ chịu trách nhiệm từ công ty vệ sinh môi trường tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời đơn vị cũng thực hiện thu gom rác dọc các tuyến đường để đáp ứng nhu cầu an sinh toàn diện.

Cùng với đó, khu công nghiệp này thực hiện kết nối nhà máy xử lý nước thải với công suất khoảng 5000 m3 trong ngày đêm. Tiến độ trong việc vận hành hệ thống nguồn nước thải và rác thải diễn ra trong nhiều giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Điều này đạt tiêu chuẩn so với quy định bảo vệ môi trường hiện nay.

hệ thống xử lý nước thải tại kcn Điềm Thụy Thái Nguyên

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Tân Bình & Thông tin chi tiết mới nhất

Hệ thống cung cấp nước sạch tại KCN Điềm Thụy

Hệ thống cung cấp nước sạch tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên diễn ra trong thời gian nhanh chóng và ổn định. Đến nay đơn vị đảm bảo tính chất công suất tối ưu với số liệu 20.000 m3 mỗi ngày. Điều quan trọng là cam kết không làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của người dân sinh sống và doanh nghiệp hoạt động.

Nguồn nước được khu công nghiệp lấy từ nhà máy nước sông Công cách đó 1km. Sử dụng đường ống D = 100mm – 200mm càng đảm bảo được lưu lượng nước mạnh mẽ. Đơn vị cũng thực hiện kiểm tra định kỳ, đáp ứng được nhu cầu xử lý, hoạt động của doanh nghiệp với nhiều mức độ khác nhau. Nhờ vậy, bạn cũng thuận tiện để đánh giá được mức sống ở KCN Điềm Thụy là rất tối ưu.

Hệ thống cung cấp điện tại KCN Điềm Thụy 

Hệ thống cung cấp điện là yếu tố không thể thiếu và cũng được quan tâm tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên. Cụ thể, nguồn điện tại khu vực này khá ổn định, đảm bảo với nguồn 35kV được kết nối khắp các tuyến đường tại khu công nghiệp. Theo đó, quá trình hoạt động của doanh nghiệp không lo ngại bị gián đoạn.

Một điều an tâm hơn cả là khu công nghiệp Điềm Thụy đáp ứng nhu cầu sử dụng với công suất điện lớn: 300kW/ha. Đây là thông số ổn định và phù hợp cho quá trình hoạt động của các đơn vị doanh nghiệp. Bạn thuận tiện nắm bắt và đưa ra tiến trình vận hành phù hợp nhất. Tất nhiên với nguồn điện này thì việc sinh hoạt và kinh doanh đều được chủ đầu tư đáp ứng toàn diện.

Nguồn nhân lực lao động tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên

Yếu tố nguồn nhân lực tại khu công nghiệp Thái Nguyên được đánh giá rất cao. Bởi xét về yếu tố chung thì nơi đây thuộc vị trí trung tâm nền giáo dục miền Bắc nói riêng, đảm bảo chất lượng học vấn nằm top đầu. Điều này đảm bảo về nguồn nhân công tương lai phát triển được tốt nhất. Bên cạnh đó, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tại đơn vị cũng được chú trọng về cơ sở hạ tầng, thiết bị,…

nguồn nhân lực tại khu công nghiệp Thái Nguyên

Theo đó, địa bàn lân cận có 7 trường Đại Học với chuyên ngành như y dược, kinh tế, kỹ thuật công nghiệp, sư phạm, nông lâm,…Cùng với đó là 10 trường cao đẳng theo ngành công nghệ thông tin, nông – lâm nghiệp, quản trị,…Ngoài ra còn có 35 trường phổ thông, đào tạo nghề nên nguồn nhân lực đều được trau dồi thêm tầng lớp trẻ, kiến thức mới.

Hơn hết, với việc đào tạo đa lĩnh vực của khu vực Thái Nguyên nên dễ dàng đáp ứng được tính chất hiện đại hóa kinh tế. Vì vậy nhìn về tổng thể thì nguồn nhân lực lao động của khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên trong thời điểm hiện tại và tương lai rất có tiềm năng phát triển.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 1 Và Thông Tin Chi Tiết

Phí quản lý và chính sách ưu đãi tại KCN Điềm Thụy Phú Bình Thái Nguyên

Đối với những ai đang quan tâm đến khu công nghiệp Điềm Thụy A và khu công nghiệp Điềm Thụy B thì chắc hẳn đều chú trọng đến phí quản lý. Mặc dù 2 bên có chủ đầu tư khác nhau nhưng vẫn có sự thống nhất chung về mặt chi phí và chính sách. Điều này tạo nên tính đồng bộ mà bạn có thể thuận tiện nắm bắt. Cụ thể gồm:

 • Ưu đãi về thuế: Doanh nghiệp kết nối với khu công nghiệp được miễn thuế trong vòng 2 năm đầu. Sau khoảng thời gian 4 năm tiếp theo được giảm 50% thuế cho mỗi lần giao dịch.
 • Chính sách đầu tư: Khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên có đa dạng chính sách, cơ hội đầu tư với những yếu tố riêng biệt. Bạn thuận lợi đưa ra quyết định phù hợp cho các loại hình khác nhau, từ đó duy trì được trải nghiệm về lâu, về dài.
 • Thế mạnh về chính sách: Khu công nghiệp Thái Nguyên có thực hiện các ưu đãi về xử lý môi trường và an sinh xã hội. Điều này giúp quá trình vận hành trong thời gian đầu của doanh nghiệp được ổn định hơn. Song song đó, nơi đây cũng thực hiện chính sách thu hút nguồn lực, hỗ trợ chiêu mộ nhân tài.

phí quản lý tại khu công nghiệp Điềm Thụy

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng

Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên

Đối với tiềm năng của khu công nghiệp Điềm Thụy, nơi đây đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Điều này tạo nên sự đa dạng về ngành nghề, tổ hợp lĩnh vực cho khu vực Thái Nguyên. Điểm qua một số công ty hiện tại như:

 • Công ty CP Petro H&M hoạt động khai thác và chế biến. Mã số thuế: 4601544918.
 • Công ty TNHH Test Tech Vina hoạt động lĩnh vực điện tử. Mã số thuế: 4601528017.
 • Công ty CP công nghiệp Vihasu lĩnh vực dữ liệu phần mềm. Mã số thuế: 4601506373.
 • Công ty CP Plus Partners Vina hoạt động tư vấn quản lý doanh nghiệp. Mã số thuế: 4601340784.
 • Công ty TNHH Chang An Vina sản xuất và kinh doanh lĩnh vực cơ khí. Mã số thuế: 4601340135.

các công ty tại kcn Điềm Thụy

Hy vong bài viết trên đây đã giúp bạn thuận tiện nắm bắt thông tin về khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên. Dự án này nằm trên vị trí màu mỡ, tiềm năng để phát triển kinh tế một cách toàn diện. Dựa vào những thông tin đó, các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo và đánh giá tổng quan về nơi đây.