khu công nghiệp Bá Thiện 1

Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện đây là cửa ngõ chính ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội và đây là một trong 8 tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc. Thu hút nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế “đổ” vào có nhu cầu phát triển sản xuất. Trong bài viết này, Khucongnghiep sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về khu công nghiệp Bá Thiện 1 ở Vĩnh Phúc.

Giới thiệu về khu công nghiệp Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 được phê duyệt vào năm 2006, với diện tích quy hoạch dự kiến là 327 ha. Tuy nhiên, khu công nghiệp bá thiện đã quy hoạch và được điều chỉnh vào năm 2021, giảm diện tích xuống còn 325,75 ha. Trong đó, Phân khu I có diện tích 247,357 ha, do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) đầu tư quản lý, và Phân khu II có diện tích 78,393 ha, do Ban quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc quản lý. Tổng diện tích đất công KCN Bá Thiện 1 cho thuê của cả 2 phân khu là 216,52 ha, chiếm tỷ lệ 66,47%.

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 có vị trí thuận lợi, nằm trên quốc lộ 2, cách thủ đô Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây Bắc. Khu công nghiệp được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, với hệ thống giao thông, điện, nước, xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn hoàn chỉnh.

tổng quan về khu cn Bá Thiện 1

KCN Bá Thiện 1 ưu tiên thu hút các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường, như công nghiệp điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất vật liệu xây dựng, logistics, cơ khí chế tạo… Khu công nghiệp cũng hạn chế các ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, như dệt nhuộm, phóng xạ,…

Hiện nay, Khu công nghiệp Bá Thiện 1 đã thu hút được một số dự án đầu tư lớn, như nhà máy sản xuất điện mặt trời của Tập đoàn Hòa Bình, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Samsung, và nhà máy sản xuất ô tô của VinFast. Khu CN Bá Thiện 1 được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khu công nghiệp lớn và hiện đại nhất của Việt Nam, góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người dân, thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và của cả nước.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp VSIP II Bình Dương: Thông Tin Mới Nhất Hiện Nay

Vị trí chiến lược của KCN Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 nằm ở thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu CN Bá Thiện 1 có vị trí thuận lợi, nằm gần tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, tuyến đường vành đai 4 của Hà Nội và đường tỉnh 310B.

  • Khu công nghiệp cách thủ đô Hà Nội khoảng 50 km về phía tây bắc.
  • Cách thành phố Vĩnh Yên khoảng 8 – 15 km về phía tây nam.
  • Cách sân bay Nội Bài khoảng 23 km.
  • Khu công nghiệp Bá Thiện 1 cũng gần các cảng biển lớn như cảng Đình Vũ Hải Phòng (150 km) và cảng nước sâu Cái Lân (180 km).

vị trí địa lý của kcn Bá Thiện 1

Khu công nghiệp có kết nối giao thông thuận lợi, giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận chuyển hàng hóa và sản phẩm đến các thị trường trong và ngoài nước.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Bàu Xéo Ở Đâu? Tổng Quan Chi Tiết

Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bá Thiện 1

Giao thông vận tải nội khu tại KCN Bá Thiện 1

Hệ thống đường giao thông có trục đường chính là con đường đôi rộng 40m, đường chia thành nhánh có chiều rộng là 12m đến 25m, được trải nhựa chịu trọng tải cao, bố trí hệ thống đèn điện đầy đủ, bố trung cây xanh xung quanh giúp con đường trở nên hiện đại.

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 Vĩnh Phúc được trang bị hạ tầng viễn thông hiện đại, với hệ thống cáp quang được cung cấp bởi nhiều nhà mạng như VNPT, Viettel, FPT. Hệ thống cáp quang được đi ngầm thông qua các cống cáp kỹ thuật dọc theo vỉa hè của các tuyến đường và được kết nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp theo yêu cầu của nhà đầu tư. Tổng số đầu số điện thoại dự kiến hơn 2.300 lines.

Hệ thống viễn thông hiện đại của KCN Bá Thiện 1 sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng kết nối với nhau và với thế giới bên ngoài, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế khu vực.

hệ thống thông tin liên lạc tại kcn Bá Thiện Vĩnh Phúc

Hệ thống xử lý nguồn nước và chất thải tại khu CN Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 có hệ thống xử lý nước thải tập trung hiện đại, với công suất xử lý 15.000 m3/ngày đêm, được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có công suất 5.000 m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ phù hợp với đặc thù sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn A trước khi xả thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp Bá Thiện góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm nước thải và nâng cao chất lượng môi trường sống của khu vực.

Hệ thống cấp nước tại khu CN Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 được đầu tư xây dựng nhà máy để xử lý và cung cấp nguồn nước sạch có công suất lên đến 14.000 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước được thiết kế chạy dọc theo các tuyến đường giao thông nằm trong khu công nghiệp, đường ống HDPE có đường kính từ 110 đến 280mm, được đấu nối đến chân tường rào của từng nhá máy của khu công nghiệp.  Hệ thống cấp nước của KCN Bá Thiện Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp cho các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp một nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người lao động.

hệ thống cấp nước tại khu công nghiệp Bá Thiện

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3: Môi trường kinh doanh thịnh vượng

Hệ thống cấp điện tại khu CN Bá Thiện 1

Nguồn điện sản xuất đến KCN Bá Thiện lấy từ nguồn trạm biến áp có 110/22kV. Thiện kế có công suất đạt 2*63 MVA thông qua các đường dây 22kV được đi nổi và đấu nối đến từng lô đất của từng khu công nghiệp.

Thu hút đầu tư từ doanh nghiệp của KCN Bá Thiện 1

KCN Bá Thiện Vĩnh Phúc hiện nay đã hoàn thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng, một phần diện tích chiếm 34% tổng diện tích là các dự án đã được đưa vào hoạt động trước khi KCN bị thu hồi từ công ty COMPAL. Khu công nghiệp Bá Thiện 1 đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút được nhiều nhà đầu tư. Hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động với khoảng 20 dự án, bao gồm các dự án sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi, sản xuất linh kiện điện tử, in ấn và sản xuất linh kiện điện tử.

thu hút đầu tư doanh nghiệp của khu cn Bá Thiện 1

Khu công nghiệp Bá Thiện là một khu công nghiệp hiện đại và năng động, nằm ở vị trí thuận lợi, gần các thành phố lớn và các khu công nghiệp khác. Khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá thuê đất hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư. Khu công nghiệp Bá Thiện 1 là một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghiệp có tiềm năng phát triển lớn và sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Phúc Điền – Hải Dương

Chi phí cho thuê và ưu đãi tại khu công nghiệp Bá Thiện 1

  • Giá thuê hạ tầng tại Khu công nghiệp Bá Thiện là 170 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê, đã bao gồm tiền thuê đất trả một lần. Phí quản lý và bảo trì hạ tầng là 0.4 USD/m2/năm. Tiền thuê đất hàng năm được tính theo hình thức trả tiền thuê đất một lần, đã bao gồm trong giá thuê hạ tầng.
  • Giá cấp điện được áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN (từ 1.555 VNĐ-2.871 VNĐ/kWh). Giá cấp nước là 14.000 VND/m3, có thể thay đổi theo quyết định của tỉnh Vĩnh Phúc. Phí xử lý nước thải là 0.4 USD/m3, tùy thuộc vào chất lượng nước thải.
  • Lưu ý: các đơn giá trên chưa bao gồm thuế (VAT) và có thể được thay đổi mà không cần phải thông báo trước.
  • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Bá Thiện được hưởng ưu đãi miễn 100% tiền thuế TNDN trong 02 năm đầu, giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo.
  • Ưu đãi về thuế nhập khẩu: Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Bá Thiện 1 được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế và cho phép nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.

chi phí cho thuê tại kcn Bá Thiện Vĩnh Phúc

Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Khu Công Nghiệp Bàu Bàng Bình Dương Mới Nhất 2023

Danh sách các công ty tại khu công nghiệp Bá Thiện 1

KCN Bá Thiện Vĩnh Phúc là một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Dưới đây là danh sách các công ty ở khu công nghiệp Bá Thiện 1:

các công ty ở khu công nghiệp bá thiện 1

Trên đây là những thông tin chi tiết về KCN Bá Thiện 1 – một khu công nghiệp hiện đại và năng động, đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Khu công nghiệp đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương. Mong rằng, trong tương lai Khu công nghiệp Bá Thiện 1 sẽ tiếp tục phát huy chất lượng đang có và giúp cho Vĩnh Phúc càng ngày càng phát triển.