KCN Hòa Phú
Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phú là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Ban Quản lý các KCN tỉnh Đắk Lắk. Được UBND tỉnh Đắk Lắk giao làm chủ đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật KCN Hòa Phú, Công ty không ngừng cố gắng, nỗ lực quản lý, vận hành, khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng kỹ thuật và nhà máy xử lý nước thải trong KCN. 

KCN Hòa Phú có diện tích 182ha, hướng Nam cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tầm 15km, là KCN đa lĩnh vực, các dự án đa dạng, trọng tâm là các ngành công nghiệp chế biến như chế biến nông, lâm sản, vật liệu xây dựng,…

Hiện nay, KCN Hòa Phú đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, bao gồm các hạng mục như: các trục đường nội bộ, vỉa hè, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, thảm cỏ và cây xanh…; Nhà máy xử lý nước thải 2.900m3 ngày/đêm đã đi vào hoạt động từ năm 2013.

Trụ sở Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phú

Tính đến cuối năm 2016, có 40 dự án đang hoạt động đầu tư trong KCN Hòa Phú, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.181 tỷ đồng; trong đó có 21 dự án đang hoạt động; 9 dự án đang được đầu tư để xây dựng, đi vào sản xuất thử nghiệm; 08 hồ sơ dự án đang được hoàn thiện; 2 dự án đã dừng hoạt động. Chỉ trong năm 2016, KCN Hòa Phú đã thu hút được 8 dự án mới, với tổng số vốn đầu tư đạt khoảng 386 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Hòa Phú đã tạo việc làm cho trên 800 lao động địa phương và lao động các vùng phụ cận.

Năm 2017, Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phú đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng các hạng mục kỹ thuật trong KCN (các trục đường) và trồng cây xanh trong KCN. Đồng thời, tăng cường đẩy mạnh công tác xúc tiến và thu hút đầu tư với nhiều hình thức đổi mới, năng động và phù hợp, phấn đấu thu hút các dự án có nhiều tiềm năng và thế mạnh của địa phương và của vùng.

ĐA VĂN MINH – Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phú